(ANTV) - Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng sắp hầu tòa trong vụ đánh bạc hơn 7 triệu USD; Tạm giữ 80 sổ đỏ, 4 sổ tiết kiệm ngân hàng, 2 ô tô của Ngân 98; 1,5 tấn xúc xích bẩn được ngăn chặn kịp thời trước khi đưa ra thị trường; Kịp thời cứu người dân bị rơi xuống giếng hoang; Tây Ninh khắc phục sự cố đê bao, bảo vệ vùng sản xuất...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng sắp hầu tòa trong vụ đánh bạc hơn 7 triệu USD
Theo tin từ TAND TP Hà Nội, ngày 28/10 sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hồ Đại Dũng (cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cũ) và 140 bị cáo khác trong vụ án đánh bạc tại Khách sạn Pullman Hà Nội. Đây là vụ đánh bạc bằng hình thức chơi game do các đối tượng người Hàn Quốc tổ chức.
Ngoài bị cáo Hồ Đại Dũng bị cáo buộc đánh bạc với số tiền hơn 7 triệu USD, bị cáo Ngô Ngọc Đức (cựu Bí thư Thành ủy Hòa Bình cũ) cũng bị cáo buộc đánh bạc với số tiền 4,2 triệu USD. Trong vụ án, có ba bị cáo người nước ngoài và hai bị cáo người Việt Nam bị truy tố về tội “Tổ chức đánh bạc”. Ngoài ra, 136 bị cáo bị truy tố về tội “Đánh bạc”.
Tạm giữ 80 sổ đỏ, 4 sổ tiết kiệm ngân hàng, 2 ô tô của Ngân 98
Tiếp tục điều tra làm rõ vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm” do Võ Thị Ngọc Ngân (còn gọi là Ngân 98) thực hiện, Ngày 13 - 14/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố HCM và Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố đã tiến hành khám xét nơi ở của đối tượng.
Kết quả đã thu giữ 80 sổ đỏ, hơn 8000 USD, 04 sổ tiết kiệm ngân hàng và 1 số vật chứng khác có liên quan. Đồng thời tạm giữ 2 xe ô tô. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang tiến hành làm rõ, chứng minh nguồn gốc của số tài sản nêu trên.
1,5 tấn xúc xích bẩn được ngăn chặn kịp thời trước khi đưa ra thị trường
Trên 1,5 tấn xúc xích mang thương hiệu nước ngoài, 3 không: Không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không hóa đơn chứng từ đã bị đội 4, Phòng CS điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 14 thành phố phát hiện và ngăn chặn trước khi số hàng này được “ tuồn” ra thị trường.
Số lượng hàng hóa vi phạm, tập kết tại một kho hàng ở ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp, phường Từ Liêm, Hà Nội. Chủ số hàng là Phạm Thị Sơn khai đã thu mua số lượng lớn xúc xích trên mạng xã hội rồi về phân phối chúng tại thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận cũng qua hệ thống bán hàng online.
Kịp thời cứu người dân bị rơi xuống giếng hoang
Sáng 14/10, ông Phan Văn Hóa, 63 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thuận, xã Phù Mỹ Bắc, tỉnh Gia Lai đi làm rẫy nhưng không trở về. Nhận tin báo, lực lượng công an, dân quân và người dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm xuyên đêm. Đến sáng 15/10, ông Hóa được phát hiện nằm dưới giếng hoang sâu khoảng 12 mét trong rẫy keo của người dân ở thôn Tân Ốc.
Do địa hình hiểm trở, Công an xã đã liên hệ Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực số 4 (Công an tỉnh Gia Lai) đến hỗ trợ. Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã đưa nạn nhân lên mặt đất an toàn và đã được chuyển đến bệnh viện để điều trị và chăm sóc sức khỏe.
Tây Ninh khắc phục sự cố đê bao, bảo vệ vùng sản xuất
Ngay sau sự cố vỡ đê bao, Đồn Biên phòng Sông Trăng phối hợp cùng Đại đội 8 (Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh) đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường, tổ chức gia cố và hỗ trợ người dân ứng phó. Theo Sở NN&MT tỉnh, xã Tân Hưng có 15 ha lúa bị ngập, 2,6 ha sầu riêng, 2 ha dừa và 18 ha dưa hấu cũng bị ảnh hưởng.
Một số đê tại Vĩnh Châu, Hưng Điền bị tràn, người dân đang tích cực gia cố. Tại Khánh Hưng, Vĩnh Hưng, Tuyên Bình, hơn 700 ha lúa đang bị nước lũ uy hiếp. UBND tỉnh đã cử đoàn công tác kiểm tra, chỉ đạo ứng phó kịp thời.
(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán 2026, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra nhiều hoạt động lễ hội với nội dung đa dạng, phong phú. Trong đó, Lễ hội mùa Xuân Suối Tiên 2026 với chủ đề “Tết người Việt - Ký ức trăm năm” diễn ra từ ngày 17-2 (mồng Một Tết Bính Ngọ) được kỳ vọng mang đến điểm hẹn mùa xuân độc đáo, góp phần khẳng định bản sắc Tết Việt là di sản tinh thần quý giá, luôn sống động và trường tồn cùng thời gian.
(ANTV) - Nhân dịp Tết đến, xuân về, với truyền thống tương thân tương ái, là lành đùm lá rách, và thành phố nghĩa tình, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường Đông Hưng Thuận, thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức chương trình ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình”.
(ANTV) - Sáng 9/2, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hồ Chí Minh công bố kế hoạch tổ chức vận tải hành khách phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Những ngày cuối cùng của năm, khi nhiều nơi đã rộn ràng sắc xuân, thì ở một số vùng trồng đào cảnh tại Thanh Hóa, không khí không được náo nhiệt như mọi năm. Năm nay, thời tiết bất thường cộng với đợt mưa lũ xảy ra trong năm 2025 đã ảnh hưởng lớn đến các nhà vườn.
(ANTV) - Hơn 318 tỷ đồng bị chiếm đoạt không phải do rủi ro kinh doanh, mà là kết quả của một kịch bản lừa đảo có tổ chức, được chuẩn bị ngay từ khi tiếp cận nguồn vốn ngân hàng.
(ANTV) - Cơ quan Công an vừa triệu tập một số đối tượng liên quan đến vụ xô xát khiến nam sinh lớp 9 của một trường THCS trên địa bàn phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) tử vong.
(ANTV) - Ngày 9/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Văn Thục Vy (sinh năm 1995, trú tại xã Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai) về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
(ANTV) - Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Khu vực 8 (Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. HCM) cho biết đơn vị vừa phối hợp xử lý hiện trường vụ sập nhà dân ven sông khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Tại tỉnh Đắk Lắk, Công an phường Bình Kiến cho biết, đơn vị đã nắm bắt thông tin về việc một bé trai 10 tuổi bị người thân bạo hành, gây thương tích.
(ANTV) - Dịp cuối năm, những bữa tiệc tất niên, gặp mặt đầu xuân được tổ chức liên tục là cơ hội để mọi người trao gửi nhau những lời chúc thân tình, cùng nhau ôn lại chuyện cũ và hướng tới một năm mới tốt đẹp. Tuy nhiên, việc lạm dụng rượu, bia cũng gây ra không ít hệ lụy về sức khỏe, ANTT và đặc biệt là ATGT.