(ANTV) - Đồng Nai: Thu giữ hơn 1.000 bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Long An: Phát hiện cây xăng gian lận đo lường; Bắt giữ tàu chở 30.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc; Ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 75 người tử vong vì tai nạn giao thông...tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Đồng Nai: Thu giữ hơn 1.000 bánh trung thu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
Công an tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện cơ sở do Phạm Minh Khang (ở phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa) làm chủ đang sản xuất bánh trung thu trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hơn 1.000 sản phẩm bánh trung thu các loại không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu. Lực lượng chức năng đang tạm giữ toàn bộ số bánh trung thu trên để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định pháp luật.
Long An: Phát hiện cây xăng gian lận đo lường
Đội QLTT số 6 (Cục QLTT tỉnh Long An) chủ trì đoàn kiểm tra liên ngành 389 tỉnh Long An, kiểm tra, phát hiện cột đo nhiên liệu của 1 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa có hành vi gian lận trong đo lường nguyên liệu.
Tại đây, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra sai số phép đo đối với 2 trụ bơm xăng dầu của cửa hàng này và xác định đã vượt quá mức sai số cho phép.
Vụ việc đang được lực lượng chức năng xác minh, làm việc với doanh nghiệp để xử lý theo quy định pháp luật.
Bắt giữ tàu chở 30.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Lực lượng cảnh sát biển đã phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra, bắt giữ tàu do ông Hồ Văn Sót (quê ở huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) làm thuyền trưởng chở 30.000 lít dầu DO không có giấy tờ hợp pháp.
Lực lượng chức năng đã lập biên bản và dẫn giải người và phương tiện, tang vật về cảng Hải đội 301 để tiếp tục điều tra, xử lý.
Ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 75 người tử vong vì tai nạn giao thông
Trong ngày thứ ba của kỳ nghỉ lễ, toàn quốc xảy ra 53 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 19 người, bị thương 40 người. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.
Như vậy, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, toàn quốc xảy ra 171 vụ tai nạn giao thông, làm chết 75 người, bị thương 127 người.
Trong ngày hôm qua, Công an các địa phương đã phát hiện 3.997 trường hợp; vi phạm về nồng độ cồn; vi phạm ma túy là 13 trường hợp.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.
(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Một đợt bão tuyết và băng giá tràn xuống vùng Đông Bắc nước Mỹ đã gây gián đoạn giao thông trong kỳ nghỉ cuối tuần, tính đến đầu giờ tối 27/12 (giờ địa phương), khiến các hãng hàng không buộc phải hủy hoặc hoãn hơn 9.000 chuyến bay nội địa tại Mỹ.
(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.
(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.
(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố kế hoạch xây mới các kho chứa vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự bằng nguồn ngân sách quốc phòng của năm 2026.