(ANTV) - Hôm nay, TAND Cấp cao xét xử phúc thẩm bị cáo Trịnh Văn Quyết cùng đồng phạm; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng người nước ngoài chiếm đoạt tài sản; Quảng Bình: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo, làm giả giấy tờ tài liệu và tài khoản ngân hàng; Nghệ An: Bắt vụ vận chuyển 2kg ma túy; Phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ bằng hoá chất độc hại...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Hôm nay, TAND Cấp cao xét xử phúc thẩm bị cáo Trịnh Văn Quyết cùng đồng phạm
Hôm nay (26/12), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng hơn 20 bị cáo khác, người bị hại và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng người nước ngoài chiếm đoạt tài sản
Với thủ đoạn giả vờ hỏi mệnh giá tiền Việt Nam (từ 1.000 đồng đến 500.000 đồng) nhằm đánh lừa nạn nhân, khiến bị hại nghĩ rằng hai người nước ngoài này không biết về tiền Việt nên lấy tiền ra để giải thích rồi các đối tượng đã tìm cách chiếm đoạt số tiền của bị hại và lên xe tẩu thoát. Công an tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Mirzazadeh Sajjad và Taherabadi Hamzeh (đều quốc tịch Iran), để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".
Quảng Bình: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo, làm giả giấy tờ tài liệu và tài khoản ngân hàng
Các đối tượng tìm mua những tài khoản ngân hàng giả có tên trùng với tài khoản Facebook chiếm đoạt được để mạo danh, nhắn tin lừa đảo hoặc mượn tiền. Công an tỉnh Quảng Bình vừa phá thành công chuyên án làm giả hình ảnh, giấy tờ, tài liệu và mua bán, trao đổi tài khoản ngân hàng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với quy mô lớn. Đồng thời tiến hành tạm giữ hình sự đối với 9 đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.
Nghệ An: Bắt vụ vận chuyển 2kg ma túy
Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, ma túy được các đối tượng chia nhỏ, để lẫn trong kiện hàng là mỹ phẩm rồi gửi về Việt Nam qua đường hàng không, quá trình giao dịch được thực hiện qua ứng dụng mạng xã hội có độ bảo mật cao; các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm giao nhận hàng. Sau khi thu thập đủ chứng cứ, cơ quan công an đã bắt giữ kẻ cầm đầu đường dây là Lê Tiến Đức trú xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An thu giữ 2 kg ma túy tổng hợp, dạng thuốc lắc. Mở rộng điều tra, cơ quan công an bắt giữ thêm Nguyễn Thị Thương trú TP. Vinh, Nghệ An.
Phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ bằng hoá chất độc hại
Đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất giá đỗ trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 6 cơ sở sử dụng hoạt chất độc hại để sản xuất giá đỗ bán ra thị trường. Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu giữ hơn 20 tấn giá đỗ mà nhóm này đã ngâm hoạt chất độc hại, với giá bán ra khoảng 400 triệu đồng.
(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, làm thế nào để sản phẩm Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế một cách bền vững đang là bài toán chung của nhiều doanh nghiệp. Một trong những hướng đi hiệu quả được xác định, đó là tận dụng nguồn lực từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.
(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa chính thức phê duyệt phương án tổ chức giao thông cho 3 tuyến cao tốc thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua khu vực miền Trung, đặt ra những quy định nghiêm ngặt về tốc độ và đối tượng tham gia giao thông.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ, những ngày này, Phố cổ Hà Nội lại khoác lên mình một diện mạo rất riêng – rực rỡ, náo nức và đậm đà hương sắc Tết. Nơi đây có chợ hoa Tết truyền thống – khu chợ hoa lâu đời nhất của Thủ đô, chỉ họp duy nhất một lần trong năm, từ khoảng ngày 15 đến 30 tháng Chạp.
(ANTV) - Những ngày đầu năm 2026, trên các công trường giao thông của tỉnh Thanh Hóa, nhịp thi công gấp gáp lan tỏa khắp tuyến. Vượt qua vấn đề thiếu vật liệu, thời tiết bất lợi và áp lực tiến độ dồn từ năm trước, chủ đầu tư và nhà thầu đang tập trung cao độ để đưa các dự án hoàn thành đúng tiến độ.
(ANTV) - Sáng ngày 10/2 tại ga Sài Gòn, nhiều công nhân, người lao động không giấu được niềm xúc động khi cầm trên tay tấm vé "Chuyến tàu Công đoàn - Xuân 2026" do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng để về quê ăn Tết. Với họ, đó không chỉ là phương tiện đi lại, mà còn là cơ hội để đoàn tụ gia đình sau nhiều năm phải đón Tết xa quê vì thu nhập eo hẹp.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can liên quan vụ bạo lực học đường khiến một học sinh tử vong. Từ mâu thuẫn bộc phát, nhóm thiếu niên đã hành hung nạn nhân dẫn đến hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực trong lứa tuổi học sinh hiện nay.
(ANTV) - Một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá động bóng đá quy mô lớn với tổng số tiền giao dịch trong 2 tháng lên đến gần 25 tỷ đồng đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk triệt phá. Cơ quan Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 5 bị can.
(ANTV) - Bên cạnh tình trạng sản xuất, buôn bán pháo nổ trái phép vẫn diễn biến phức tạp, tình hình an ninh trật tự tại nhiều địa bàn cũng tiềm ẩn nguy cơ gia tăng các loại tội phạm và vi phạm pháp luật như trộm cắp, cờ bạc, vi phạm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Ngày 9/2, Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi tuyên bố chiến thắng của liên minh cầm quyền gồm đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng Duy Tân Nhật Bản (JIP) trong cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 51 đã tạo ra quyền lực công cho chính phủ thực hiện "những thay đổi chính sách quan trọng".
(ANTV) - Đại sứ Palestine tại Liên đoàn Arập (AL) Muhannad Al-Aklouk đã gửi đề nghị khẩn yêu cầu AL triệu tập phiên họp bất thường cấp đại diện thường trực để thảo luận các quyết định mới của Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng, mà phía Palestine cho là mang tính “leo thang và gây hấn”.