(ANTV) - Hôm nay, TAND Cấp cao xét xử phúc thẩm bị cáo Trịnh Văn Quyết cùng đồng phạm; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng người nước ngoài chiếm đoạt tài sản; Quảng Bình: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo, làm giả giấy tờ tài liệu và tài khoản ngân hàng; Nghệ An: Bắt vụ vận chuyển 2kg ma túy; Phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ bằng hoá chất độc hại...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Hôm nay, TAND Cấp cao xét xử phúc thẩm bị cáo Trịnh Văn Quyết cùng đồng phạm
Hôm nay (26/12), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án “Thao túng thị trường chứng khoán” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cùng hơn 20 bị cáo khác, người bị hại và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng người nước ngoài chiếm đoạt tài sản
Với thủ đoạn giả vờ hỏi mệnh giá tiền Việt Nam (từ 1.000 đồng đến 500.000 đồng) nhằm đánh lừa nạn nhân, khiến bị hại nghĩ rằng hai người nước ngoài này không biết về tiền Việt nên lấy tiền ra để giải thích rồi các đối tượng đã tìm cách chiếm đoạt số tiền của bị hại và lên xe tẩu thoát. Công an tỉnh Đồng Nai vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Mirzazadeh Sajjad và Taherabadi Hamzeh (đều quốc tịch Iran), để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản".
Quảng Bình: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo, làm giả giấy tờ tài liệu và tài khoản ngân hàng
Các đối tượng tìm mua những tài khoản ngân hàng giả có tên trùng với tài khoản Facebook chiếm đoạt được để mạo danh, nhắn tin lừa đảo hoặc mượn tiền. Công an tỉnh Quảng Bình vừa phá thành công chuyên án làm giả hình ảnh, giấy tờ, tài liệu và mua bán, trao đổi tài khoản ngân hàng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với quy mô lớn. Đồng thời tiến hành tạm giữ hình sự đối với 9 đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án.
Nghệ An: Bắt vụ vận chuyển 2kg ma túy
Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, ma túy được các đối tượng chia nhỏ, để lẫn trong kiện hàng là mỹ phẩm rồi gửi về Việt Nam qua đường hàng không, quá trình giao dịch được thực hiện qua ứng dụng mạng xã hội có độ bảo mật cao; các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm giao nhận hàng. Sau khi thu thập đủ chứng cứ, cơ quan công an đã bắt giữ kẻ cầm đầu đường dây là Lê Tiến Đức trú xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An thu giữ 2 kg ma túy tổng hợp, dạng thuốc lắc. Mở rộng điều tra, cơ quan công an bắt giữ thêm Nguyễn Thị Thương trú TP. Vinh, Nghệ An.
Phát hiện cơ sở sản xuất giá đỗ bằng hoá chất độc hại
Đồng loạt kiểm tra các cơ sở sản xuất giá đỗ trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 6 cơ sở sử dụng hoạt chất độc hại để sản xuất giá đỗ bán ra thị trường. Công an tỉnh Đắk Lắk đã thu giữ hơn 20 tấn giá đỗ mà nhóm này đã ngâm hoạt chất độc hại, với giá bán ra khoảng 400 triệu đồng.
(ANTV) - 465 chiến sĩ mới thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2026 tại Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã chính thức bước vào hành trình 3 tháng khóa huấn luyện tại đơn vị. Vào sáng nay, Lễ khai giảng đã được Bộ Tư lệnh cảnh vệ tổ chức tại Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Công Thương ra chỉ thị khẩn với các đầu mối phân phối xăng dầu; Hà Nội dự kiến bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10 công lập; Thành phố Hồ Chí Minh: Miễn phí viện phí cơ bản cho người dân vào năm 2030...là những chính sách sẽ được thực hiện trong thời gian tới.
(ANTV) - Các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) khẳng định cuộc xung đột tại Trung Đông đã phơi bày tính chất “mong manh” của an ninh năng lượng cũng như phản ánh sự phụ thuộc của khối 27 nước thành viên này vào nhiên liệu hóa thạch. Tại Hội nghị thượng đỉnh về năng lượng hạt nhân ở Paris (Pháp), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen hôm qua thừa nhận việc EU từng quay lưng với năng lượng hạt nhân dân dụng là một “sai lầm chiến lược.”
(ANTV) - Cơ quan chức năng vừa triệt phá một đường dây tổ chức phát sóng bóng đá lậu quy mô lớn thông qua hệ thống website xoilac.tv, thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng.
(ANTV) - Công an TP.HCM vừa ra mắt và đưa vào vận hành Trung tâm Tác chiến an ninh mạng nhằm tăng cường giám sát, bảo đảm an toàn thông tin trên không gian mạng, phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự cho các sự kiện chính trị - xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Tại xã Thái Bình, tỉnh Tuyên Quang – một địa bàn có gần một nửa dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, nơi lực lượng công an cơ sở đang tích cực bám địa bàn, góp phần giữ vững an ninh trật tự phục vụ cho ngày hội bầu cử. Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn tuyệt đối, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại đây, đang được các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ, đặc biệt tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
(ANTV) - Chiều ngày 10/3, Tỉnh Khánh Hoà tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị định số 49 của Chính phủ và sơ kết 02 năm thực hiện Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ.
(ANTV) - Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nước này đã tiến hành một vụ phóng thử tên lửa hành trình chiến lược từ tàu khu trục Choe Hyon.
(ANTV) - Tại Washington, giới chức quốc phòng Mỹ khẳng định chiến dịch quân sự nhắm vào các hạ tầng chiến lược của Iran sẽ không dừng lại cho đến khi các mục tiêu an ninh của Mỹ được hoàn tất, bất chấp các cảnh báo đáp trả từ Tehran.
(ANTV) - Tình hình căng thẳng tại Trung Đông đang khiến mạng lưới hàng không khu vực trở nên hỗn loạn. Dữ liệu theo dõi chuyến bay vào tối 10/3 cho thấy các máy bay dân sự và thương mại liên tục rời khỏi Sân bay Quốc tế Bahrain trong thời gian ngắn, trong khi bầu trời phía Đông của Saudi Arabia, Qatar và Bahrain gần như trống rỗng hoàn toàn.