(ANTV) - Quảng Ngãi: Tử hình bị cáo giết người; Bắt khẩn cấp 5 đối tượng đẩy giá đất lên 30 tỷ đồng/m2; Lừa “chạy án” rồi chiếm đoạt gần 700 triệu đồng; Đồng Nai: Bắt đối tượng trộm tài sản; Cao Bằng: Bắt giữ đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
Quảng Ngãi: Tử hình bị cáo giết người
Do mâu thuẫn tranh chấp đất đai giữa anh em con chú bác ruột, bị cáo Lê Đình Thuyết, SN 1967, đang làm ăn ở Tp Hồ Chí Minh đã bí mật một mình về tỉnh Quảng Ngãi mục đích sát hại anh Lê Hồng Tài, ở thôn 4, xã Nghĩa Dõng, Tp Quảng Ngãi. Cụ thể khoảng 6 giờ sáng ngày 19/6/2024, khi anh Tài và vợ vừa ra khỏi cửa nhà, Thuyết dùng dao đâm cả 2 vợ chồng tử vong.
Đối tượng còn dùng dao tấn công làm 2 người con nhỏ của vợ chồng anh Tài bị thương nặng. Sau khi gây án đối tượng tìm cách bỏ trốn, nhưng đã bị lực lượng Công an bao vây, khống chế bắt giữ khi đang cầm dao cố thủ chống đối. Với tội danh giết người, bị cáo Thuyết đã bị TAND tỉnh Quảng Ngãi đã đưa ra xét xử sơ và tuyên án tử hình.
Bắt khẩn cấp 5 đối tượng đẩy giá đất lên 30 tỷ đồng/m2
Liên quan đến vụ việc trả giá 30 tỷ đồng/m2 đất đấu giá ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã tạm giữ 5 đối tượng về hành vi “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”. Cụ thể, Phạm Ngọc Tuấn đã nhờ Ngô Văn Dương mua hồ sơ đấu giá. Sau đó, thỏa thuận, bàn bạc với Nguyễn Thị Quỳnh Liên, Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Thế Trung, Nguyễn Thế Quân và Ngô Văn Dương về việc cùng tham gia đấu giá, bàn bạc thống nhất sẽ thực hiện việc nâng giá để chắc chắn trúng.
Tại phiên đấu giá, khi phát hiện giá đấu vượt mức tối đa các đối tượng đã bàn bạc thống nhất nên tới vòng đấu thứ 5, Tuấn đưa ra mức giá trên 30 tỷ đồng/m2, sau đó các đối tượng bỏ cọc, dẫn đến việc 36 lô đất đấu giá không thành công.
Lừa “chạy án” rồi chiếm đoạt gần 700 triệu đồng
Thông qua các mối quan hệ, Nguyễn Nhật Tùng (sinh năm 1980, trú tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Gia Lộc (sinh năm 1988 ở Thành phố Hà Nội) đã đưa ra thông tin gian dối về việc có thể xin cho 1 đối tượng quốc tịch Campuchia bị khởi tố bắt giam vào tháng 6/2024 được tại ngoại và hưởng án treo để người thân của bị can tin tưởng, nhiều lần chuyển cho Lộc và Tùng với tổng số tiền là 670 triệu đồng. Với hành vi trên, 2 đối tượng đã bị bị Cơ quan CSĐT Công an TPHCM khởi tố, bắt giam để làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
Đồng Nai: Bắt đối tượng trộm tài sản
Phát hiện nhà dân không có người, Giáp Văn Tú (29 tuổi) trú tỉnh Đồng Nai đã đột nhập từ mái tôn xuống, vào trong nhà trộm 01 sợi dây chuyền vàng, 01 đôi bông tai vàng, 03 nhẫn vàng, mang bán được gần 45 triệu đồng. Nhận được tin báo của bị hại, Công an TP. Biên Hòa đã huy động lực lượng truy xét và bắt được đối tượng Tú.
Cao Bằng: Bắt giữ đối tượng vận chuyển pháo nổ trái phép
Trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực xóm Bản Hía, thị trấn Trà Lĩnh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Trà Lĩnh đã phát hiện đối tượng Nông Thị Phượng (sinh năm 1991) đang có hành vi vận chuyển 56,8kg pháo nổ các loại. Qua đấu tranh, Phượng khai nhận số pháo nổ trên được mua từ Trung Quốc đem về Việt Nam để bán kiếm lời. Đối tượng cùng tang vật đã được bàn giao cho Cơ quan công an huyện Trùng Khánh xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.
(ANTV) - Vừa qua, chương trình trình diễn nghệ thuật ánh sáng bằng thiết bị bay không người lái đặc sắc, lớn nhất từ trước tới nay đã diễn ra tại công viên sông Hán Ttukseom ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc.
(ANTV) - Bảo tàng Khảo cổ học Eskisehir ở thành phố cùng tên của Thổ Nhĩ Kỳ là nơi trưng bày mẫu hóa thạch của một ổ bánh mì 5.000 năm tuổi được khai quật mới đây. Với mong muốn tìm lại hương vị gần nhất với ổ bánh mì cổ xưa này, các chuyên gia đã mày mò nghiên cứu công thức, sản xuất thành công, và hiện loại bánh mì độc đáo này đang rất được ưa chuộng.
(ANTV) - Vấn đề trầm cảm sau sinh dường như được mặc định để chỉ các triệu chứng thay đổi về tâm sinh lý như lo lắng, bất an ở phụ nữ khi vừa trải qua quá trình sinh nở và làm mẹ. Tuy nhiên, ít ai biết một sự thật rằng nam giới cũng gặp phải những vấn đề về sức khỏe tâm thần khi mới lần đầu trở thành những ông bố.
(ANTV) - Dự kiến trong tháng 6 này, Sở Xây dựng Hà Nội sẽ triển khai lại giải pháp phân làn cứng, tách riêng ô tô và xe máy trên ba tuyến huyết mạch của Thủ đô: Phạm Văn Đồng, Võ Chí Công và cầu Nhật Tân.
(ANTV) - Mùa hè đến, bài toán làm thế nào để mùa hè thực sự là khoảng thời gian bổ ích, an toàn cho trẻ em? Cha mẹ cần làm gì để đồng hành cùng các em đúng cách? lại được đặt ra nhưng những giải pháp thực sự hiệu quả thì chưa có nhiều. Cùng đến với những phân tích và chia sẻ của chuyên gia tâm lý, thạc sỹ Nguyễn Thị Hải Yến, Giảng viên khoa Tâm lý giáo dục, Học viện Quản lý giáo dục.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc người đàn ông có hành vi phá hoại bảo vật quốc gia Ngai vua triều Nguyễn, VKSND TP Huế xác nhận, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Hồ Văn Phương Tâm (42 tuổi, ở quận Phú Xuân, TP Huế) để điều tra về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.
(ANTV) - Một vụ việc rất đáng chú ý mới đây đã xảy ra tại phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Đó là việc người dân phản ánh có một nhóm người đã tự ý đập phá nhà cửa, tài sản của họ khiến chủ tài sản và những người dân trong khu vực vô cùng hoang mang lo lắng. Thực hư câu chuyện này như thế nào?
(ANTV) - Hôm nay (1/6), Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương ra quân tổng kiểm soát các phương tiện có gắn thiết bị bơm, hút cát sỏi và phương tiện vận chuyển cát, sỏi đường thủy trên địa bàn.