(ANTV) - Bắt và khám xét nhà Chánh Văn phòng Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng; Bắt khẩn cấp Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và đô thị; Tạm giữ đối tượng "Thông chốt" tấn công CSGT đang làm nhiệm vụ; Nghệ An: Bắt 3 đối tượng buôn hơn 3.000 viên ma túy tổng hợp; Xử lý khẩn cấp thân đê sông Mã bị nước thấm ...là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua
Bắt và khám xét nhà Chánh Văn phòng Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng
Tối 24/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã khám xét nhà riêng của ông Phạm Thành Công, Chánh văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng tại TP Đà Lạt.
Theo thông tin ban đầu, ông Phạm Thành Công bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố để điều tra về hành vi nhận tiền của người dân tại huyện Đức Trọng để giải quyết thủ tục liên quan tới đất đai, tuy nhiên ông Công không giúp được và cũng không trả lại tiền.
Tạm giữ Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc, phương tiện cá nhân đối với ông Đồng Xuân Thụ, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và đô thị, cùng 4 cán bộ, phóng viên của tạp chí này vì có dấu hiệu tội phạm “Cưỡng đoạt tài sản”.
Cơ quan CSĐT Công an đang tỉnh khẩn trương thu thập tài liệu chứng cứ, củng cố hồ sơ, khởi tố, điều tra mở rộng, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.
Tạm giữ đối tượng "thông chốt" tấn công CSGT đang làm nhiệm vụ
Chiều 24/9, thực hiện tuần tra, kiểm soát tại tuyến tỉnh lộ 551, đoạn qua địa bàn xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, Tổ công tác CSGT-TT Công an huyện Kỳ Anh phát hiện Nguyễn Văn Hào điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.
Tuy nhiên, Hào không tuân thủ, điều khiển xe vượt qua vị trí tổ công tác đang làm nhiệm vụ.
Đáng chú ý, sau đó Hào đã quay trở lại tấn công 1 chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ. Hào đã bị tạm giữ ngay sau đó.
Nghệ An: Bắt 3 đối tượng buôn hơn 3.000 viên ma túy tổng hợp
Lên khu vực biên giới mua 3.400 viên ma túy hồng phiến về tiêu thụ, 2 đối tượng gồm: Huỳnh Văn Phương, Lê Văn Quyền đã bị Công an huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An) bắt quả tang.
Quá trình mở rộng điều tra, Công an huyện Tương Dương xác minh và bắt giữ đối tượng Ngân Thị Phôm – người đã bán số ma túy nói trên cho Phương và Quyền.
Xử lý khẩn cấp thân đê sông Mã bị nước thấm
Do nước sông Mã dâng cao, gây áp lực lớn đã khiến một điểm đê ở huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa xảy ra sự cố thấm dột, nước rò qua thân đê, uy hiếp tính mạng của gần 4.000 người dân nội đê.
Để khắc phục sự cố, tỉnh Thanh Hoá đã huy hàng trăm người thuộc các lực lượng ở địa phương, tổ chức phân công nhiệm vụ tập kết đất, cát, bao tải gia cố ngăn nước tràn qua miệng cống Nổ cũng như tình trạng thấm nước vào chân đê, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.
Hiện công an huyện Vĩnh Lộc đã lập biển cảnh báo, tuần tra, hạn chế xe tải nặng đi qua để đảm bảo an toàn hệ thống đê điều mùa mưa lũ.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.