Thứ Bảy, 19/04/2025 19:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức an ninh trật tự nổi bật

(ANTV) - Hôm nay xét xử vụ cháy quán karaoke khiến 3 chiến sĩ PCCC hy sinh ở Hà Nội; Đồng Nai: Bắt khẩn cấp nghi can sát hại chủ tiệm cắt tóc; An Giang: Tạm giữ hình sự nhóm đối tượng bắt người trái pháp luật; Khởi tố nguyên giám đốc sử GD&ĐT tỉnh Gia Lai; Nghệ An: Khởi tố nhóm đối tượng trong đường dây đánh bạc... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Hôm nay xét xử vụ cháy quán karaoke khiến 3 chiến sĩ PCCC hy sinh ở Hà Nội

Sáng nay (7/8), TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử bị cáo Phạm Duy Hùng, quản lý hoạt động tại quán karaoke ISIS (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Trước đó, vào chiều 1/8/2022, xảy ra vụ cháy quán karaoke trên gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 3 cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Cầu Giấy hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, quá trình chữa cháy, tổ chữa cháy của Công an quận Cầu Giấy đi lên tầng trên thì bị sập cầu thang, bịt lối ra, hết dưỡng khí. Qua công tác điều tra, nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ hỏa hoạn là do hàn xì trong quá trình sửa chữa quán karaoke.

Đồng Nai: Bắt khẩn cấp nghi can sát hại chủ tiệm cắt tóc

Công an tỉnh Đồng Nai vừa bắt khẩn cấp Trần Hữu Sơn (38 tuổi, trú TP Biên Hòa, Đồng Nai) để điều tra làm rõ vụ án mạng. Nạn nhân là một phụ nữ (37 tuổi, quê Bến Tre) chủ tiệm cắt tóc trên đường Bùi Văn Hòa. Tại cơ quan Công an, Sơn khai nhận có quan hệ tình cảm với nạn nhân.

Trưa 5/8, khi đến chơi thì phát hiện chị này nhắn tin với một người đàn ông khác, do ghen tuông, đối tượng đã dùng dao tấn công khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Sơn lấy điện thoại và ví tiền của nạn nhân rồi đi chơi điện tử. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 1 giờ ngày 6/8, Sơn đã bị cơ quan công an bắt giữ và thu giữ các tang vật liên quan.

An Giang: Tạm giữ hình sự nhóm đối tượng bắt người trái pháp luật

Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi “Bắt người trái pháp luật”, xảy ra tại thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Chiều 4/8, nhóm này chặn bắt 1 người phụ nữ lên xe ô tô thì bị người dân phát hiện, báo với lực lượng công an.

Tiến hành truy xét, lực lượng công an đã phát hiện nhóm đối tượng trên đang khống chế nạn nhân sinh năm 2007. Các đối tượng khai nhận, do nạn nhân nợ tiền vợ chồng Danh Tuấn và Trần Thị Hạnh, nên vợ chồng này đã bàn bạc với các đối tượng còn lại tổ chức bắt giữ nạn nhân đem về Kiên Giang để tiếp tục làm công trả nợ.

Khởi tố nguyên giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai

Công an Gia Lai đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Tư Sơn, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Gia Lai, để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, vào tháng 6/2022, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã phát hiện những sai phạm về việc triển khai mua sắm các dự án, phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin do Sở GD&ĐT Gia Lai làm chủ đầu tư. Với chức vụ của mình, từ năm 2017 đến tháng 3-2021, ông Sửu đã tham mưu trực tiếp để xảy ra sai phạm tại 10/14 dự án phần mềm tại cơ quan.

Nghệ An: Khởi tố nhóm đối tượng trong đường dây đánh bạc

14 đối tượng trong đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, đề quy mô lớn với 1 tỷ đồng/ngày vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an Nghệ An ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Trước đó, lực lượng công an đã triển khai nhiều tổ công tác với hàng chục cán bộ, chiến sĩ tiến hành đột kích các địa điểm và bắt giữ 17 đối tượng. Đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc này là Nguyễn Tuấn Dũng, trú TP Vinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiễn biệt Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải

Tiễn biệt Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải

Xã hội 19/04/2025

(ANTV) - Vào hồi 13h ngày 19/4, Lễ truy điệu đồng chí Thiếu tá, liệt sĩ Nguyễn Đăng Khải đã được cử hành trọng thể theo nghi thức Công an nhân dân tại gia đình tại thôn Cao Xá, thị trấn Trần Cao, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự tang lễ.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/04/2025

(ANTV) - Bắt giữ đối tượng truy nã Bùi Đình Khánh; An Giang: Tuyên án 2 đối tượng “giết người”; Lai Châu: bắt đối tượng giết người do mâu thuẫn trong quán bar; Lâm Đồng: Tuyên án 2 đối tượng lừa đảo; Bắc Giang: Triệt phá cơ sở sản xuất lượng lớn thuốc bảo vệ thực vật giả;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Hy sinh giữa thời bình

Hy sinh giữa thời bình

Xã hội 19/04/2025

(ANTV) - Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải – cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Quảng Ninh – đã anh dũng hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ truy bắt các đối tượng trong một đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với quy mô lớn. Sự hy sinh của anh không chỉ là nỗi mất mát to lớn đối với lực lượng Công an nhân dân, mà còn là minh chứng rõ nét cho tinh thần quả cảm, sẵn sàng xả thân vì bình yên cuộc sống, vì sự nghiệp giữ gìn an ninh trật tự.

Tìm thấy bằng chứng rõ ràng nhất về sự sống ngoài hệ Mặt trời

Tìm thấy bằng chứng rõ ràng nhất về sự sống ngoài hệ Mặt trời

Thế giới 19/04/2025

(ANTV) - Hành trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái Đất vừa ghi nhận một dấu mốc đáng chú ý. Các nhà khoa học sử dụng kính viễn vọng không gian James Webb đã thu được những dấu hiệu sự sống mạnh mẽ nhất từ trước đến nay trong khí quyển của một hành tinh ngoài Hệ Mặt trời, cách Trái Đất khoảng 124 năm ánh sáng.

Cuộc di cư của nai sừng tấm - Hiện tượng truyền hình ở Thụy Điển

Cuộc di cư của nai sừng tấm - Hiện tượng truyền hình ở Thụy Điển

Thế giới 19/04/2025

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại đầy vội vã, một chương trình truyền hình tại Thụy Điển lại chọn cách chậm lại. Không kịch bản, không dàn dựng, chỉ đơn thuần là theo dõi những con nai sừng tấm băng rừng, vượt sông trong hành trình di cư mỗi mùa Xuân. Và điều bất ngờ là mỗi một mùa của chương trình này đều có tới hàng triệu lượt người theo dõi.

Góc nhìn pháp lý xung quanh vụ việc sữa giả

Góc nhìn pháp lý xung quanh vụ việc sữa giả

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ đường dây sản xuất sữa giả thu lợi bất chính gần 500 tỷ đồng trong suốt 4 năm qua, một số đơn vị chức năng đã có thông tin chính thức liên quan. Bộ Công thương khẳng định không thực hiện việc cấp phép và quản lý trực tiếp các sản phẩm do hai công ty này đang sản xuất, kinh doanh.

Xem thêm