(ANTV) - Phá chuyên án, bắt 2 đối tượng mua bán 48.000 viên ma tuý tổng hợp; Bắt nghi can cướp ngân hàng ở Nghệ An; Quảng Nam: Khởi tố 103 bị can liên quan đường dây "tín dụng đen" hơn 20 nghìn tỷ đồng; Xe khách chở 30 người lao xuống vực, nhiều người bị thương; Giao thông ùn ứ trên mọi nẻo đường về quê ăn tết... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
Phá chuyên án, bắt 2 đối tượng mua bán 48.000 viên ma tuý tổng hợp
Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng mua bán 48.000 viên ma túy tổng hợp. 2 đối tượng gồm: Trần Thị Lan – đối tượng cầm đầu đường dây và Nguyễn Thị Truyền, trú tại huyện Quế Phong.
Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, Ban chuyên án đang tiếp tục đấu tranh mở rộng để xử lý theo quy định.
Bắt nghi can cướp ngân hàng ở Nghệ An
Tối 3/2, các lực lượng thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp tại chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn thị xã Cửa Lò xảy ra vào chiều 1/2. Nghi phạm SN 1986, trú xã Nghi Liên, TP Vinh đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn.
Trước đó, vào lúc 16h12 ngày 1/2, phòng giao dịch thuộc chi nhánh một ngân hàng tại thị xã Cửa Lò xảy ra vụ việc một đối tượng mang theo vật nghi là thuốc nổ, dùng dao đe dọa, khống chế cướp tài sản. Sau khi lấy tiền trong ngăn tủ, người này nhanh chân bỏ trốn.
Quảng Nam: Khởi tố 103 bị can liên quan đường dây "tín dụng đen" hơn 20 nghìn tỷ đồng
Liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với quy mô hơn 20 nghìn tỷ đồng được Công an Quảng Nam phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước triệt xóa, đến nay, qua 2 giai đoạn điều tra chuyên án, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố 103 bị can.
Mở rộng điều tra giai đoạn 2, ngày 2/2, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với các đơn vị liên quan khởi tố 47 đối tượng để điều tra về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Xe khách chở 30 người lao xuống vực, nhiều người bị thương
Khoảng 22h30 đêm 3/2 xe khách giường nằm chở hơn 30 người của hãng Ngọc Gái BKS 47B-00529 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng từ Nam ra Bắc.
Khi đến địa phận xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum chiếc xe bất ngờ mất kiểm soát và lao xuống vực sâu khoảng 20m. Xe lộn nhiều vòng, biến dạng và hư hỏng nặng. Nhiều hành khách bị thương, hoảng loạn.
CSGT Trạm Ngọc Hồi, Phòng CSGT, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp cơ quan chức năng huyện Đăk Glei phá cửa, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.
Giao thông ùn ứ trên mọi nẻo đường về quê ăn tết
Hiện nay, thời điểm người lao động và các học sinh, sinh viên được nghỉ Tết Nguyên đán, những tuyến đường tại các thành phố lớnbị ùn ứ kéo dài, người dân và các phương tiện vất vả lưu thông.
Tại Hà Nội, nhiều người dân đã di chuyển đến bến xe để về quê nghỉ Tết. Các tuyến đường vành đai hướng ra cửa ngõ thủ đô Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, diễn ra hầu hết mọi thời điểm trong ngày, đặc biệt là từ trưa tới chiều tối.
Tình trạng ùn ứ giao thông cũng diễn ra khắp nơi, tại các trục đường chính thuộc cửa ngõ TP.HCM.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.