
(ANTV) - Phá chuyên án, bắt 2 đối tượng mua bán 48.000 viên ma tuý tổng hợp; Bắt nghi can cướp ngân hàng ở Nghệ An; Quảng Nam: Khởi tố 103 bị can liên quan đường dây "tín dụng đen" hơn 20 nghìn tỷ đồng; Xe khách chở 30 người lao xuống vực, nhiều người bị thương; Giao thông ùn ứ trên mọi nẻo đường về quê ăn tết... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
Phá chuyên án, bắt 2 đối tượng mua bán 48.000 viên ma tuý tổng hợp
Công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An phối hợp với các đơn vị liên quan vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ 2 đối tượng mua bán 48.000 viên ma túy tổng hợp. 2 đối tượng gồm: Trần Thị Lan – đối tượng cầm đầu đường dây và Nguyễn Thị Truyền, trú tại huyện Quế Phong.
Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, Ban chuyên án đang tiếp tục đấu tranh mở rộng để xử lý theo quy định.
Bắt nghi can cướp ngân hàng ở Nghệ An
Tối 3/2, các lực lượng thuộc Công an tỉnh Nghệ An đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp tại chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn thị xã Cửa Lò xảy ra vào chiều 1/2. Nghi phạm SN 1986, trú xã Nghi Liên, TP Vinh đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẩn trốn trên địa bàn.
Trước đó, vào lúc 16h12 ngày 1/2, phòng giao dịch thuộc chi nhánh một ngân hàng tại thị xã Cửa Lò xảy ra vụ việc một đối tượng mang theo vật nghi là thuốc nổ, dùng dao đe dọa, khống chế cướp tài sản. Sau khi lấy tiền trong ngăn tủ, người này nhanh chân bỏ trốn.
Quảng Nam: Khởi tố 103 bị can liên quan đường dây "tín dụng đen" hơn 20 nghìn tỷ đồng
Liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự với quy mô hơn 20 nghìn tỷ đồng được Công an Quảng Nam phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương trên cả nước triệt xóa, đến nay, qua 2 giai đoạn điều tra chuyên án, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố 103 bị can.
Mở rộng điều tra giai đoạn 2, ngày 2/2, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với các đơn vị liên quan khởi tố 47 đối tượng để điều tra về hành vi “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Xe khách chở 30 người lao xuống vực, nhiều người bị thương
Khoảng 22h30 đêm 3/2 xe khách giường nằm chở hơn 30 người của hãng Ngọc Gái BKS 47B-00529 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng từ Nam ra Bắc.
Khi đến địa phận xã Đăk Kroong, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum chiếc xe bất ngờ mất kiểm soát và lao xuống vực sâu khoảng 20m. Xe lộn nhiều vòng, biến dạng và hư hỏng nặng. Nhiều hành khách bị thương, hoảng loạn.
CSGT Trạm Ngọc Hồi, Phòng CSGT, Công an tỉnh Kon Tum phối hợp cơ quan chức năng huyện Đăk Glei phá cửa, đưa các nạn nhân đi cấp cứu.
Giao thông ùn ứ trên mọi nẻo đường về quê ăn tết
Hiện nay, thời điểm người lao động và các học sinh, sinh viên được nghỉ Tết Nguyên đán, những tuyến đường tại các thành phố lớnbị ùn ứ kéo dài, người dân và các phương tiện vất vả lưu thông.
Tại Hà Nội, nhiều người dân đã di chuyển đến bến xe để về quê nghỉ Tết. Các tuyến đường vành đai hướng ra cửa ngõ thủ đô Hà Nội ùn tắc nghiêm trọng, diễn ra hầu hết mọi thời điểm trong ngày, đặc biệt là từ trưa tới chiều tối.
Tình trạng ùn ứ giao thông cũng diễn ra khắp nơi, tại các trục đường chính thuộc cửa ngõ TP.HCM.
(ANTV) - Từ ngày 01/3/2025 Nghị định số 02 của Chính phủ quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an, công an địa phương được sắp xếp tinh gọn từ 3 cấp thành 2 cấp, cấp tỉnh và cấp xã. 694 công an cấp huyện kết thúc hoạt động. Giảm tầng nấc, giảm cấp trung gian để tinh, gọn, mạnh, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, khắc phục triệt để tình trạng trùng dẫm, chia cắt về địa bàn, lĩnh vực là mục tiêu công cuộc tinh gọn của Bộ Công an.
(ANTV) - Ngày 23/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Thị Thủy, trú tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Do mê chơi tài xỉu dẫn đến nợ nần, Vũ Văn Lịch sinh năm 1985, trú tại thôn Nhuệ, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội đã nảy sinh ý định đi cướp Ngân hàng VietinBank ở Hà Nội. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ thành công đối tượng này để đấu tranh làm rõ hành vi.
(ANTV) - Nhằm phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT), thời gian qua, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng Công an cấp xã và chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động. Kết qua, sau 4 tháng triển khai của năm 2025, lực lượng chức năng vận động, thu hồi được hàng trăm VK, VLN, CCHT từ người dân và các cơ quan, doanh nghiệp, trong đó đáng chú ý có cả các loại súng săn (trước đây đã từng được cấp phép cho quản lý, sử dụng)
(ANTV) - Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị vẫn đang tích cực được triển khai. Khi đề án được thực hiện, các cán bộ công chức và người dân ít nhiều có những tâm tư, lo lắng về quyền lợi, công việc, giấy tờ thủ tục hành chính,... Song, nhìn nhận rõ được ý nghĩa to lớn từ cuộc cách mạng sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, đa số người dân đã bày tỏ đồng tình, gửi nhiều kỳ vọng vào sự phát triển bền vững của tỉnh và đất nước sau sáp nhập.
(ANTV) - Trong Công điện về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương, chủ động bám sát diễn biến tình hình quốc tế, khu vực, phản ứng chính sách kịp thời, phù hợp, hiệu quả, chủ động xây dựng kịch bản ứng phó, không để bị động, bất ngờ.
(ANTV) - Để bảo đảm cung cấp an toàn điện năng cho nền kinh tế, đặc biệt là các tháng mùa khô và dịp lễ trọng điểm của đất nước, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu các Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công Thương về vận hành an toàn hệ thống điện.
(ANTV) - Ngành du lịch thành phố Hồ Chí Minh cũng vừa ra mắt phim ngắn tựa đề “Fifty flashes”. Đây là sản phẩm quảng bá du lịch nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông kỉ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
(ANTV) - Những lo ngại nền kinh tế suy thoái liên quan đến căng thẳng thương mại cũng đẩy giá vàng thế giới lên các ngưỡng cao kỷ lục trong thời gian qua. Ngân hàng JP Morgan nhận định rằng, giá vàng có khả năng vượt ngưỡng 4.000 USD/ounce vào năm 2026.
(ANTV) - Trong diễn biến liên quan đến căng thẳng thương mại hiện nay giữa Mỹ và Trung Quốc, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho rằng, cả Washington và Bắc Kinh đều không thể giữ mãi tình trạng đối đầu thuế quan hiện nay và sẽ phải tìm cách để xuống thang căng thẳng. Tuyên bố này được ông Bessent đưa ra tại một cuộc gặp kín với các nhà đầu tư do ngân hàng JPMorgan Chase tổ chức vào hôm qua.