(ANTV) - Bão số 3 gây thiệt hại lớn về người và tài sản; Hòa Bình: Sạt lở đất, 4 người trong một gia đình tử vong; Đà Nẵng: Xét xử nữ bị cáo thuê xe ô tô tự lái cầm cố lấy tiền tiêu xài... là tin tức nổi bật 24h qua.
Bão số 3 gây thiệt hại lớn về người và tài sản
Bão số 3 đã tàn phá nhiều nhà cửa, công trình, đánh đắm tàu thuyền; hàng triệu khách hàng ở miền Bắc mất điện. Thiệt hại rất nặng nề: ít nhất 19 người chết và mất tích, nhiều người bị thương. Mưa bão cũng đã làm hàng trăm nhà dân, công trình công cộng, cơ quan trường học bị hư hỏng, tốc mái và hàng nghìn cây xanh bị đổ tại các tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang. Tại tỉnh Quảng Ninh, Thái Bình, Hải Dương và TP Hải Phòng đã bị mất điện trên diện rộng. Nhiều diện tích lúa, hoa màu, cây ăn quả bị thiệt hại nặng nề. Tình hình thiệt hại ở mức rất lớn và chưa thể đánh giá, thống kê chính xác, chi tiết.
Hòa Bình: Sạt lở đất, 4 người trong một gia đình tử vong
Trên địa bàn xã Tân Minh, huyện Đà Bắc (Hòa Bình) vừa xảy ra vụ sạt lở đất khiến 4 người tử vong. Theo đó, vào khoảng 0h05 phút cùng ngày tại xóm Chầm, xã Tân Minh, một quả đồi bất ngờ sạt xuống 1 nhà dân làm ngôi nhà bị sập hoàn toàn. Vụ việc làm 5 người trong gia đình bị vùi lấp. Đến khoảng 7h20 ngày 8/9, lực lượng chức năng đã tìm thấy được 5 người, trong đó 4 người đã tử vong.
Kiên Giang: Xét xử đối tượng giết người
Do mâu thuẫn, Danh Chiến và Danh Căng (cùng trú xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đã dùng dao lao vào hỗn chiến khiến Căn bị thương tật 48%,Chiến bị thương tích 8%. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Chiến 8 năm tù và đình chỉ bị cáo đối với Danh Căng (do Chiến rút đơn không yêu cầu xử lý hình sự).
Đà Nẵng: Xét xử nữ bị cáo thuê xe ô tô tự lái cầm cố lấy tiền tiêu xài
Lợi dụng lòng tin của người cho thuê xe ô tô tự lái, Từ ngày 25/6/2023 đến 20/9/2023, Lê Thọ Cẩm Cát trú tỉnh Quảng Trị đã thực hiện 3 vụ lừa đảo, chiếm đoạt 3 xe ô tô, tổng giá trị hơn 1.5 tỷ đồng. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Thọ Cẩm Cát 13 năm tù cho 2 tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức; tội sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức”.
Bắt nhanh đối tượng cướp 430 tờ vé số của cụ bà ở Buôn Ma Thuột
Cướp giật 430 tờ vé số của một cụ bà trên đường Y Jút, phường Thành Công, đối tượng Nguyễn Thuận Thảo trú tại phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột đã bị Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ sau 24 giờ gây án. Được biết, Thảo từng có 3 tiền án về các tội mua bán trái phép chất ma tuý, trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản và nghiện ma tuý từ nhiều năm nay./.
(ANTV) - Ít nhất 18 người di cư châu Phi đã thiệt mạng do gặp nạn ở ngoài khơi Comoros trong quá trình tìm cách vượt biển tới đảo Mayotte của Pháp ở Ấn Độ Dương.
(ANTV) - Những ngày qua, sự việc xảy ra giữa 1 tài xế taxi công nghệ và 1 nhạc sĩ vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng. Thế nhưng trên hết vụ việc để lại bài học cho cả khách hàng và tài xế. Đối với khách hàng, đó là trách nhiệm tự kiểm soát hành vi của bản thân ở nơi công cộng. Đối với tài xế, đó là bài học về việc tuân thủ đạo đức nghề nghiệp và các quy định pháp lý về dữ liệu cá nhân.
(ANTV) - Giữa trung tâm Rome – một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất thế giới – lại tồn tại một không gian gần như tách biệt hoàn toàn với dòng người tấp nập. Một tu viện từng đóng kín suốt nhiều thế kỷ, gắn với những bí mật quyền lực của Giáo hội, nay lần đầu tiên mở cửa đón công chúng.
(ANTV) - Trong thời gian qua, không ít người nổi tiếng, người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội đã vướng vào những lùm xùm liên quan đến việc quảng cáo cho các trang cá độ trực tuyến – một hành vi vi phạm pháp luật và tiềm ẩn nhiều hệ lụy nghiêm trọng đối với xã hội, đặc biệt là giới trẻ. Từ thực tế này, một câu hỏi được đặt ra: Liệu đã đến lúc cần có những chế tài đủ mạnh, đủ sức răn đe để xử lý nghiêm các hành vi tiếp tay cho hoạt động cá độ phi pháp? Và trách nhiệm của người nổi tiếng cần được nhìn nhận ra sao trong môi trường truyền thông số ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ?
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng cho biết đang thụ lý điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 1 người đi bộ tử vong tại chỗ, đồng thời phát thông báo tìm người liên quan để phục vụ công tác điều tra
(ANTV) - Công an phường Điện Bàn Đông tạm giữ khẩn cấp Trần Công Kỳ, sinh năm 1997, trú tại xã Thăng An, thành phố Đà Nẵng, Kỳ là đối tượng liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp tại các khu nhà trọ trên địa bàn.
(ANTV) - Thông tin cập nhật liên quan đến vụ cháy nhà máy sản xuất linh kiện ô tô ở thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Tính đến thời điểm này, đã có10 người thiệt mạng, ít nhất 59 người bị thương và 4 người hiện vẫn mất tích.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, đồng thời ban hành lệnh bắt tạm giam đối với Trương Nguyên Huy (sinh năm 1995, ngụ phường Gia Định) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhận định, xung đột tại eo biển Hormuz có thể thúc đẩy sự chuyển đổi hậu cần theo hướng sử dụng các đường ống dẫn dầu khí đi qua lãnh thổ Israel và bán đảo Arab.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát Liên minh châu Âu Europol cho biết lực lượng chức năng tại 23 quốc gia đã phối hợp triệt phá một nền tảng lừa đảo trên các “web đen”, đồng thời đưa hàng trăm nghi phạm vào diện điều tra.