Thứ Năm, 22/01/2026 23:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật ngày 25/7

BT

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực

Cuộc đời và sự nghiệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn thể hiện những phẩm chất tốt đẹp nhất của người cộng sản chân chính, sống trọn đời vì nước, vì dân. Báo Vietnamplus đề cập qua bài viết “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực, “Tổng tư lệnh của lòng dân”.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đảng ta đã thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta giành nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới, góp phần xây dựng đất nước ta ngày một giàu, mạnh. Trọn đời mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta bằng một tinh thần, ý chí thép; khẳng định một nhân cách lớn, coi “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất,” giữ vững nguyên tắc, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân. Dù giữ vị trí trọng yếu của Đảng nhưng đồng chí Nguyễn Phú Trọng lại sống rất giản dị, mẫu mực và chân thành, gần gũi với quần chúng nhân dân. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mãi là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức cách mạng, tận tâm, tận lực, tận hiến vì nhân dân, vì Tổ quốc.

Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn

Một trong những dấu ấn nổi bật mà người đứng đầu Đảng - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã để lại đó chính là hành động không khoan nhượng với tham nhũng. Báo điện tử VOV đăng tải bài viết có nhan đề “Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn”.

Hơn 11 năm qua, kể từ khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, nhân dân đã thấy một “diện mạo mới” trong công cuộc làm trong sạch Đảng, trong sạch đội ngũ. Bất kể ai, cứ đi ngược lại lời thề trước Đảng, đi ngược lại lợi ích của nhân dân, làm thất thoát tiền của Nhà nước… đều bị xử lý theo tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”. Với quan điểm nhân văn nhưng vẫn đủ răn đe giáo dục, ngăn ngừa là chính, song nếu phải xử lý thì nghiêm minh, đúng pháp luật. Có thể nói, ngọn cờ chống tham nhũng do Đảng phát động và “người cầm lái” vững vàng là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đặt quyết tâm chính trị cao nhất cho cuộc chiến sinh tử để bảo vệ chế độ, giữ vững niềm tin trong nhân dân.

Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an

Trên cương vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác của lực lượng CAND. Những chỉ đạo của Tổng Bí thư không chỉ là kim chỉ nam mà còn là nguồn động viên mạnh mẽ cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ.

Với tầm nhìn chiến lược, Tổng Bí thư nhấn mạnh vai trò của Đảng ủy Công an Trung ương trong việc lãnh đạo và chỉ đạo lực lượng CAND, đảm bảo luôn trung thành với Đảng, với Tổ quốc và phục vụ nhân dân; bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh chống tham nhũng và nâng cao hiệu quả công tác thông qua cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ. Tổng Bí thư yêu cầu lực lượng Công an phải luôn nêu cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống và các yếu tố gây mất ổn định. An ninh quốc gia phải được giữ vững trong mọi tình huống là nền tảng cho sự phát triển bền vững của đất nước. Các quan điểm trên đã góp phần quan trọng trong việc phát triển và nâng cao năng lực của lực lượng CAND, từ đó đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Là người lãnh đạo cao nhất của Đảng suốt gần 3 nhiệm kỳ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để lại dấu ấn sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn bằng những kết quả rất quan trọng đạt được trong công tác đối ngoại.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng khẳng định, đối ngoại ngày nay không chỉ là sự tiếp nối của chính sách đối nội mà còn là một động lực mạnh mẽ cho sự phát triển của quốc gia-dân tộc. Đồng thời phát triển lý luận và tổng kết thực tiễn về nền đối ngoại, ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh để khẳng định một trường phái đối ngoại, ngoại giao mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”. Đặc biệt, tại Đại hội XIII, lần đầu tiên nêu chủ trương xây dựng nền ngoại giao toàn diện, hiện đại trên cả 3 trụ cột là đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân. Khẳng định, Việt Nam luôn là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; nâng tầm đối ngoại đa phương. Những chỉ đạo, nghiên cứu của đồng chí Tổng Bí thư đã tạo cách nhìn tổng thể về thế và lực của đất nước, từ đó tạo cơ sở cho công tác đối ngoại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm