Thứ Ba, 14/10/2025 09:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật ngày 4/5

BT

(ANTV) - Hình ảnh ấn tượng tại Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước; Báo chí thế giới đưa tin đậm nét về Đại lễ 30/4 của Việt Nam; Kinh tế Việt Nam ngày càng tích cực trong mắt bạn bè quốc tế; Việt Nam: Điểm đến chiến lược về đầu tư công nghệ thế hệ mới.....là một số tin tức nổi bật ngày 4/5.

Hình ảnh ấn tượng tại Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

Sáng 30/4/2025, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). Sự kiện thu hút hàng chục nghìn người dân đến theo dõi, tạo nên không khí trang nghiêm và hào hùng. Ghi nhận về sự kiện, báo Đại đoàn kết trong tuần có bài “Hình ảnh ấn tượng tại Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước”.

Lễ diễu binh, diễu hành được tổ chức trọng thể trên các tuyến đường trung tâm, đặc biệt là đường Lê Duẩn, với sự tham gia của các khối quân đội, công an, mặt trận tổ quốc, đoàn thể và quần chúng nhân dân. Các khối diễu hành thể hiện sự đồng lòng, đoàn kết và niềm tự hào dân tộc trong ngày lễ trọng đại này. Buổi lễ không chỉ là dịp để tưởng nhớ và tri ân những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, mà còn là cơ hội để thế hệ hôm nay thể hiện lòng biết ơn và quyết tâm xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Báo chí thế giới đưa tin đậm nét về Đại lễ 30/4 của Việt Nam

Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước còn thu hút sự quan tâm đặc biệt của truyền thông quốc tế. Nhiều hãng tin lớn như Reuters, AP, Financial Times, The Guardian và ABC News đã đồng loạt đưa tin, phản ánh không khí trang nghiêm và hào hùng của sự kiện trọng đại này. Ghi nhận trên báo CAND.

Hãng tin Reuters trong bài đăng sáng 30/4 có tiêu đề "Chiến thắng của công lý" mô tả cảnh hàng nghìn người dân Việt Nam đã cùng tham gia sự kiện lễ kỷ niệm chiến thắng 30/4/1975 - Ngày giải phóng miền Nam và thống nhất đất nước. "Đỉnh cao của lễ kỷ niệm là cuộc diễu hành quy mô lớn tại thành phố Hồ Chí Minh với hàng nghìn quân nhân tham gia, cùng màn trình diễn máy bay chiến đấu và trực thăng trên không, trong khi những người dân Việt Nam vẫy cao lá cờ đỏ và hát vang bài ca yêu nước". Sự quan tâm rộng rãi của báo chí quốc tế đối với Đại lễ 30/4 không chỉ thể hiện vị thế ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế, mà còn là minh chứng cho sức mạnh nội sinh và khát vọng phát triển bền vững của dân tộc.

Kinh tế Việt Nam ngày càng tích cực trong mắt bạn bè quốc tế

Việt Nam đang chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế, với những cải cách thể chế sâu rộng và sự hội nhập quốc tế đầy chủ động. Báo Lao động đánh giá “Kinh tế Việt Nam ngày càng tích cực trong mắt bạn bè quốc tế”.

Sự hội nhập ngày càng sâu rộng vào mạng lưới thương mại quốc tế và sự bùng nổ của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã tạo động lực mạnh mẽ cho nền kinh tế Việt Nam. Các lĩnh vực như nhập khẩu và sản xuất công nghiệp được dự báo tăng trưởng lần lượt 6% và 6,2%, phản ánh sức sống và nội lực đang được củng cố vững chắc. Song song với sự bùng nổ về kinh tế, Việt Nam còn chứng kiến một sự trỗi dậy mạnh mẽ trong lĩnh vực văn hóa và du lịch, góp phần quan trọng vào việc xây dựng hình ảnh quốc gia năng động, thân thiện và hấp dẫn trong mắt bạn bè quốc tế. Chính sách thị thực linh hoạt, tăng cường các chuyến bay thẳng quốc tế và sự hiện diện ngày càng nhiều của các thương hiệu khách sạn cao cấp đã góp phần tạo nên làn sóng du khách quốc tế đến Việt Nam.

Việt Nam: Điểm đến chiến lược về đầu tư công nghệ thế hệ mới

Trong dòng chảy sôi động của đổi mới sáng tạo toàn cầu, Việt Nam đang vươn mình mạnh mẽ để trở thành một điểm đến chiến lược của dòng vốn đầu tư công nghệ cao và đổi mới sáng tạo. Bài viết trên báo CAND.

Mặc dù nền kinh tế toàn cầu suy giảm và thị trường vốn thắt chặt, Việt Nam vẫn ghi nhận 2,3 tỷ USD vốn đầu tư được giải ngân qua 141 thương vụ trong năm 2024. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cho rằng, đổi mới sáng tạo không chỉ là động lực tăng trưởng mà còn là “chìa khóa” để mỗi quốc gia khẳng định vị thế trong nền kinh tế toàn cầu. Chính phủ cam kết luôn sẵn sàng hành động, đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tất cả các bên tham gia thúc đẩy đổi mới sáng tạo”.

Tuyển sinh đại học 2025: Sửa đổi quy định về tổ chức xét tuyển thẳng từ 05/05/2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 06 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non. Căn cứ đề án tuyển sinh đã công bố, cơ sở đào tạo tổ chức cho thí sinh thuộc đối tượng được xét tuyển thẳng theo quy định đăng ký dự tuyển bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại cơ sở đào tạo. Cơ sở đào tạo tổ chức xét tuyển thẳng cho những thí sinh đủ điều kiện, công bố và đưa danh sách thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) lên hệ thống để xử lý nguyện vọng cùng với các phương thức xét tuyển khác theo kế hoạch chung, hoàn thành trước khi thí sinh đăng ký xét tuyển trên hệ thống. Thông tư có hiệu lực từ ngày 05/5/2025.

Chậm nhất ngày 15/5, Hà Nội công bố số lượng học sinh dự tuyển lớp 10 từng trường

Theo kế hoạch tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2025-2026 trên địa bàn thành phố, chậm nhất ngày 15-5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường trung học phổ thông. Dữ liệu này sẽ được công bố công khai tại các phòng giáo dục và đào tại, Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (https://hanoi.edu.vn) và Báo Hànộimới.

Cục Thuế hỗ trợ người nộp thuế thu nhập cá nhân khi gặp vướng mắc

Cục Thuế vừa có khuyến cáo người nộp thuế, trường hợp nếu gặp các khó khăn vướng mắc khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân kỳ quyết toán năm 2024 cần hỗ trợ thêm, người nộp thuế có thể liên hệ cơ quan quản lý thuế trực tiếp hoặc cơ quan thuế nơi gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.Bên cạnh nội dung về thời hạn, đối tượng và hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân, người nộp thuế cần lưu ý trường hợp cá nhân đáp ứng điều kiện được ủy quyền quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định thì khuyến khích cá nhân thực hiện ủy quyền quyết toán cho tổ chức trả thu nhập, nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho cá nhân cũng như giảm tải số lượng hồ sơ quyết toán gửi tới cơ quan thuế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuẩn bị chu đáo Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chuẩn bị chu đáo Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 14/10/2025

(ANTV) -Chiều 13/10 tại Hà Nội, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Lễ mở ký Công ước của LHQ về chống tội phạm mạng và các sự kiện liên quan. Cùng dự họp có Phó trưởng Ban chỉ đạo gồm: Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Phạm Thế Tùng; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang, cùng các thành viên ban chỉ đạo là các Bộ, ngành, địa phương liên quan.

Phong trào Hồi giáo Hamas đã trao trả toàn bộ con tin cho Israel

Phong trào Hồi giáo Hamas đã trao trả toàn bộ con tin cho Israel

Thế giới 14/10/2025

(ANTV) - Phong trào Hồi giáo Hamas ngày 13/10 đã bàn giao toàn bộ 20 con tin còn sống cho Israel, đánh dấu bước tiến quan trọng hướng tới việc kết thúc hai năm chiến tranh tàn khốc tại Dải Gaza, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump - người đóng vai trò trung gian hòa giải - tuyên bố đây là “một ngày trọng đại.”

Nobel Kinh tế 2025 vinh danh 3 nhà khoa học

Nobel Kinh tế 2025 vinh danh 3 nhà khoa học

Thế giới 14/10/2025

(ANTV) - Chiều 13/10 theo giờ Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã công bố Giải Nobel Kinh tế 2025. Theo đó, giải thưởng đã được trao cho 3 nhà kinh tế học Joel Mokyr, Đại học Northwestern, Mỹ, Peter Howitt, Đại học Brown, Mỹ và Philippe Aghion, Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, Vương quốc Anh, nhờ nghiên cứu về tác động của công nghệ đối với tăng trưởng kinh tế bền vững.

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đề xuất cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2026 trọn 2 tuần

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đề xuất cho học sinh nghỉ Tết Nguyên đán 2026 trọn 2 tuần

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - TP. HCM: Sở Giáo dục và đào tạo đề xuất cho học sinh nghỉ tết nguyên đán 2026 trọn 2 tuần; Cá nhân không được làm đại lý bảo hiểm cho nhiều doanh nghiệp cùng loại hình; Bộ Nội vụ sẽ trình Chính phủ phương án tăng lương tối thiểu 7,2% trong tháng 10...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.

Hàng chục điểm sạt lở trên QL3 từ Thái Nguyên đến Cao Bằng

Hàng chục điểm sạt lở trên QL3 từ Thái Nguyên đến Cao Bằng

Xã hội 14/10/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lũ những ngày vừa qua, các tuyến đường di chuyển đến tỉnh Cao Bằng đều có thời điểm bị chia cắt do ngập nước, sạt lở, đất đá vùi lấp mặt đường. Theo thông tin từ Cục đường bộ Việt Nam, nếu hướng di chuyển từ tỉnh Lạng Sơn đến Cao Bằng nước ngập sâu, giao thông chia cắt, chỉ cần đợi rút là có thể khôi phục đi lại thì tuyến Quốc lộ 3 từ tỉnh Thái Nguyên đến Cao Bằng, hàng chục điểm sạt lở khiến việc khắc phục phải kéo dài và tốn kém.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 14/10

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 14/10

Điểm tin 14/10/2025

(ANTV) - Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc, áp dụng từ năm học 2026-2027. Theo báo Đại đoàn kết, nhiệm vụ này dù gấp gáp nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng bộ.

Họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2025 -2030

Họp báo thông tin kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ nhiệm kỳ 2025 -2030

Chính trị 13/10/2025

(ANTV) - Trong 2 ngày làm việc từ 12-13/10, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ Chính phủ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra thành công tốt đẹp và hoàn thành các nội dung đề ra. Ngay trong chiều 13/10 cũng đã diễn ra buổi họp báo thông tin về kết quả Đại hội. Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ chủ trì buổi họp báo.

Xem thêm