Thứ Hai, 17/06/2024 11:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật ngày 7/7

BT

(ANTV) - Cán bộ giữ vị trí càng cao càng phải gương mẫu trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; Bộ Ngoại giao bác bỏ thông tin sai trái liên quan vụ việc ở Đắk Lắk; Công khai, minh bạch cách tính giá khám chữa bệnh dịch vụ để giám sát; Kéo dài thời hạn thị thực (visa) điện tử lên 90 ngày: Du lịch sẽ bứt tốc...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Cán bộ giữ vị trí càng cao càng phải gương mẫu trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Ngày 6/7, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới. Báo CAND thông tin qua bài viết có nhan đề “Cán bộ giữ vị trí càng cao càng phải gương mẫu trong đảm bảo trật tự, an toàn giao thông

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đề nghị, cần thực hiện đồng bộ những nhiệm vụ, giải pháp trong Chỉ thị số 23, nhất là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; yêu cầu cán bộ, đảng viên phải nêu cao tinh thần trách nhiệm và gương mẫu đối với vấn đề TTATGT.

Nghiêm cấm mọi hành vi can thiệp, tác động vào quá trình xử lý vi phạm pháp luật về giao thông trong chấp hành pháp luật, đảm bảo TTATGT, nhất là đối với cán bộ, đảng viên. Cán bộ giữ vị trí càng cao sẽ càng phải gương mẫu, có như vậy mới có thêm được động lực, tạo thêm thuận lợi cho công tác bảo đảm TTATGT.

Bộ Ngoại giao bác bỏ thông tin sai trái liên quan vụ việc ở Đắk Lắk

Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 6/7, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định, vụ việc ở Đắk Lắk là hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự nghiêm trọng có tổ chức và sẽ bị xử lý theo đúng quy định pháp luật. Thông tin được đăng tải trên báo Tiền Phong.

Quan điểm trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đưa ra để trả lời câu hỏi về việc một số thông tin trên mạng xã hội cho rằng vụ việc ở Đắk Lắk xảy ra do “yếu tố sắc tộc”. Trước đó, trong phiên thảo luận của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 22-23/6 về thực hiện chiến lược chống khủng bố, Đại sứ Việt Nam tại Liên Hợp Quốc Đặng Hoàng Giang đánh giá chủ nghĩa khủng bố tiếp tục là mối đe dọa đối với hòa bình, ổn định và phát triển trên phạm vi toàn cầu.

Đề cập tới sự việc xảy ra tại Đăk Lăk, Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh đây là hành vi khủng bố có tổ chức nhằm vào trụ sở cơ quan nhà nước, cán bộ và dân thường. Ông khẳng định các tổ chức, cá nhân trực tiếp thực hiện hoặc đứng sau sẽ bị xử lý tương xứng với mức độ vi phạm.

Công khai, minh bạch cách tính giá khám chữa bệnh dịch vụ để giám sát

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Công khai, minh bạch cách tính giá khám chữa bệnh dịch vụ để giám sát.”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Nhiều bệnh viện vui mừng khi quy định khung giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu khá rộng để các bệnh viện có thể lựa chọn, xây dựng định giá phù hợp với từng cơ sở. Tuy nhiên, chuyên gia kinh tế cho rằng, việc định giá khám chữa bệnh cần công khai, minh bạch để người dân giám sát. Theo Thông tư số 13 của Bộ Y tế mới ban hành quy định khung giá và phương pháp định giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu, các bệnh viện có thể xây dựng giá dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu tối đa 500.000 đồng/lượt khám và tối đa 4 triệu đồng/giường/ngày. Khung giá trên là cơ sở để các bệnh viện tăng chất lượng khám chữa bệnh.

Kéo dài thời hạn thị thực (visa) điện tử lên 90 ngày: Du lịch sẽ bứt tốc

Quốc hội vừa đồng ý kéo dài thời hạn thị thực (visa) điện tử từ 30 ngày lên 90 ngày. Quyết định này đã mở ra nhiều cơ hội để ngành du lịch thu hút khách quốc tế vào ViệtNam,tăng khả năng lưu trú và chi tiêu của du khách. Báo Kinh tế & Đô thị đề cập qua bài viết có nhan đề “Du lịch sẽ bứt tốc”

Các chuyên gia cho rằng, chính sách visa mới được Quốc hội thông qua hứa hẹn thu hút nhiều du khách quốc tế hơn tới Việt Nam, và kéo dài thời gian lưu trú của du khách lâu hơn, chi tiêu cũng lớn hơn. Khi thủ tục đơn giản sẽ hấp dẫn người nước ngoài đến Việt Nam khi không phải thực hiện những khâu làm thủ tục, đề nghị cấp thị thực khá rườm rà. Chính sách visa thân thiện đồng nghĩa du khách cảm thấy được chào đón và muốn đến quốc gia đó. Việc khơi thông điểm nghẽn visa sẽ giúp Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm