Thứ Sáu, 06/03/2026 17:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 22/8

(ANTV) - ASEAN nâng cao hiệu quả hợp tác an ninh và phòng, chống tội phạm; Đấu giá biển số xe ô tô: Giám sát chặt để ngăn tiêu cực; "Co kéo" để có đủ giáo viên cho năm học mới; Trung Quốc tăng đột biến nhập khẩu hàng hóa Việt Nam;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 22/8.

ASEAN nâng cao hiệu quả hợp tác an ninh và phòng, chống tội phạm

Thứ trưởng Bộ Công an - Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc đã nêu 5 kiến nghị nổi bật nhằm góp phần gắn kết các thành viên các nước ASEAN từ đó nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia tại Phiên họp toàn thể Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia lần thứ 17 diễn ra ở Labuan Bajo, Indonesia,

Theo Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, các nước ASEAN cần tăng cường xây dựng lòng tin chính trị trong hợp tác an ninh và phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia; cam kết không cho phép bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào lợi dụng địa bàn nước này gây tổn hại an ninh và hoạt động phạm tội tại nước kia.

Cần thiết lập cơ chế trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin nhanh chóng, kịp thời về tình hình, xu hướng, phương thức thủ đoạn và chia sẻ kinh nghiệm về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia giữa cơ quan thực thi pháp luật các nước ASEAN; phối hợp triển khai điều tra chung, đấu tranh chuyên án chung; cử tổ công tác sang phối hợp xác minh, điều tra, bắt giữ kịp thời các đối tượng phạm tội ở nước này lẩn trốn ở nước kia.

Đấu giá biển số xe ô tô: Giám sát chặt để ngăn tiêu cực

Báo Kinh tế & Đô thị thông tin, liên quan đến việc đấu giá biển số xe ô tô nhiều người dân mong muốn các tiêu cực trong việc đấu giá sẽ được ngăn chặn nhờ sự giám sát của người dân.

Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cũng cho biết, để các buổi đấu giá qua Hệ thống quản lý đấu giá biển số ô tô diễn ra khách quan, minh bạch, Cục Cảnh sát giao thông và các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an sẽ cử cán bộ theo dõi, giám sát toàn bộ quá trình cũng như kết quả đấu giá. Phòng Quản lý, giám sát đấu giá biển số ô tô được đặt tại trụ sở Cục Cảnh sát giao thông.

Tại phòng này, cán bộ làm nhiệm vụ giám sát sẽ theo dõi được toàn bộ diễn biến các cuộc đấu giá, bao gồm số kế hoạch, tên phiên, thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc cuộc đấu giá, số lượng biển số đấu giá, lãnh đạo phụ trách phiên đấu giá và đấu giá viên, số lượng khách hàng tham gia.

"Co kéo" để có đủ giáo viên cho năm học mới

"Co kéo" để có đủ giáo viên cho năm học mới là nhan đề đáng chú ý trên báo Lao Động.

Ngày 21.8, nhiều địa phương trên cả nước đã cho học sinh trở lại trường, chuẩn bị các điều kiện để đón năm học mới. Đằng sau nụ cười ngày tựu trường của học sinh là nỗi lo của giáo viên, khi phải "co kéo", dùng đủ các cách khác nhau để đảm bảo việc dạy và học diễn ra bình thường trong bối cảnh thiếu giáo viên trầm trọng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho hay, hiện nay, ở nhiều nơi đang diễn ra tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ.

Như Yên Bái, dù ra chính sách tuyển mới giáo viên ở hai môn tiếng Anh và Tin học với mức hỗ trợ 100 triệu đồng/trường hợp mà không tuyển được ai.

Năm học 2022- 2023, để triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018, tỉnh Yên Bái phải nhờ tỉnh Nam Định hỗ trợ dạy trực tuyến tiếng Anh cho học sinh tiểu học tại 5/9 huyện của tỉnh.

Trung Quốc tăng đột biến nhập khẩu hàng hóa Việt Nam

Trung Quốc tăng đột biến nhập khẩu hàng hóa Việt Nam là thông tin kinh tế đáng chú ý trên báo Tiền Phong.

Trong bối cảnh thương mại suy giảm, Trung Quốc cũng là thị trường lớn hiếm hoi đạt mức tăng trưởng dương về xuất khẩu. Trong đó, nhiều mặt hàng như máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 7,5 tỷ USD, tăng 13,6% chiếm 24,4% tỷ trọng xuất khẩu. Các nhóm mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện đạt hơn 7,1 tỷ USD, chiếm 23,3% tỷ trọng xuất khẩu, giày dép 1,02 tỷ USD, tăng hơn 10%...

Số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan cho biết, xuất khẩu hàng hóa Việt Nam sang thị trường Trung Quốc tính đến hết tháng 7 đạt 30,8 tỷ USD, tăng 2,4% so với cùng kỳ năm trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội chọi trâu Hải Lựu

Đảm bảo an ninh trật tự Lễ hội chọi trâu Hải Lựu

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Lễ hội chọi trâu Hải Lựu năm 2026 tại xã Hải Lựu, tỉnh Phú Thọ đã khép lại vào ngày hôm qua 5/3. Song dư âm về một lễ hội an toàn, trật tự còn đọng mãi trong lòng Nhân dân và du khách thập phương. Đóng góp quan trọng vào thành công của lễ hội là sự chủ động, phối hợp chặt chẽ của lực lượng Công an tỉnh Phú Thọ cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

Những điểm mới về tuyển sinh trong Công an nhân dân

Những điểm mới về tuyển sinh trong Công an nhân dân

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Năm 2026, công tác tuyển sinh vào các trường, học viện Công an nhân dân có nhiều điểm điều chỉnh đáng chú ý, từ chỉ tiêu, phương thức xét tuyển cho tới cách cộng điểm ưu tiên và quy đổi chứng chỉ quốc tế. Những thay đổi này đang nhận được sự quan tâm lớn của phụ huynh và thí sinh cả nước.

Từ “điểm nghẽn” xây dựng đến tầm nhìn quy hoạch đô thị

Từ “điểm nghẽn” xây dựng đến tầm nhìn quy hoạch đô thị

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Hà Nội đang hướng tới một đô thị "Văn minh - hiện đại" với tầm nhìn 100 năm. Để làm được điều đó, cần một nền tảng quy hoạch và xây dựng chuẩn chỉ. Thế nhưng, thực tế đang tồn tại một "điểm nghẽn" lớn. Đó là tình trạng vi phạm trật tự xây dựng diễn ra muôn hình vạn trạng tại một số địa bàn phường.

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Hôm 5/3, Nga và Ukraine đã tiến hành thêm một đợt trao đổi tù binh. Hoạt động này được thực hiện theo thỏa thuận đạt được trong các vòng đàm phán gần đây do Mỹ làm trung gian, diễn ra tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng 2 vừa qua.

Xem thêm