(ANTV) - Freedom House lại cáo buộc xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam; Quỹ nhà ở quốc gia, kỳ vọng khơi thông thị trường bất động sản; Nâng cấp hàng loạt sân bay để phục vụ nhu cầu vận tải tăng cao; Quản lý dạy thêm, học thêm: Kiên quyết xử lý vi phạm - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (11/3).
Freedom House lại cáo buộc xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam
Mỗi dịp đầu năm, tổ chức Freedom House lại có những nhận xét, đánh giá thiếu khách quan, xuyên tạc về các vấn đề liên quan đến tình hình nhân quyền tại Việt Nam. “Freedom House lại cáo buộc xuyên tạc về tình hình nhân quyền tại Việt Nam” – Là nhan đề bài viết đáng chú ý được đăng tải tại mục Chống diễn biến hòa bình trên Báo CAND
Báo CAND phân tích: Trong phúc trình Tự do toàn cầu 2025 mang tựa đề “The Uphill Battle to Safeguard Rights” công bố ngày 26/2/2025, tổ chức này xếp Việt Nam vào nhóm 67 quốc gia không có tự do. Bản phúc trình trên một lần nữa thể hiện chiêu trò chống phá “bổn cũ soạn lại” thông qua những cáo buộc vô căn cứ của một tổ chức tự gắn mác “vì nhân quyền”, “vì tự do”, bất chấp những nỗ lực và thành tựu đã đạt được của Việt Nam về thúc đẩy quyền con người trong thời gian qua. Việc làm của những tổ chức như Freedom House cũng chỉ là bình phong để che đậy cho những ý đồ xấu của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài thông qua các tổ chức mang danh dân chủ, nhân quyền để tìm cách kích động, gây rối, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.
Quỹ nhà ở quốc gia, kỳ vọng khơi thông thị trường bất động sản
Nhiều dự án nhà ở thương mại và nhà ở xã hội đình trệ, gây thiếu nguồn cung và đẩy giá nhà tăng cao. “Hoàn thành lập quỹ nhà ở quốc gia trong tháng 3” là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với Bộ Tài Chính nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ doanh nghiệp tái khởi động dự án, giúp thị trường ổn định hơn.
Tại họp báo Chính phủ thường kỳ vào đầu tháng 3.2025, Bộ Xây dựng cho hay, đang nghiên cứu, rà soát để đề xuất giải pháp thành lập Quỹ Nhà ở quốc gia. Đến nay, Bộ Xây dựng đã chủ động giao đơn vị chuyên môn khẩn trương nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế, rà soát các quy định pháp luật hiện hành và đề xuất giải pháp để triển khai. Giới chuyên gia nhận định, việc thành lập Quỹ nhà ở quốc gia chính là một bước đi quan trọng để huy động nguồn lực, tạo nền tảng tài chính ổn định cho thị trường bất động sản.
Nâng cấp hàng loạt sân bay để phục vụ nhu cầu vận tải tăng cao
Dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng năm 2024 và 2 tháng đầu năm 2025 ngành hàng không vẫn ghi nhận sự tăng trưởng tích cực. Để đáp ứng nhu cầu vận tải sẽ còn tăng cao hơn, Chính phủ đã phê duyệt đầu tư nâng cấp hàng loạt sân bay trong năm 2025. Thông tin trên báo kinh tế đô thị.
Trong bối cảnh 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn của đất nước, nhu cầu của hành khách trong nước và quốc tế tiếp tục tăng cao, việc nâng cấp, đầu tư sân bay là cần thiết để thúc đẩy năng suất vận tải, nâng cao hơn nữa chất lượng cơ sở hạ tầng góp phần đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn trong khai thác hàng không. Như vậy, cùng với những nỗ lực tháo gỡ khó khăn của ngành hàng không, việc các sân bay được quan tâm đầu tư trong năm 2025 cũng sẽ giúp đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vận tải, đồng thời tăng năng lực, vị thế của hàng không Việt Nam trên trường quốc tế.
Quản lý dạy thêm, học thêm: Kiên quyết xử lý vi phạm
Sau gần 1 tháng Thông tư 29 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về dạy thêm, học thêm chính thức có hiệu lực, đã có trường hợp đầu tiên bị xử phạt được công bố. Giải quyết dứt điểm tình trạng dạy thêm sai quy định đang được ngành giáo dục triển khai thực hiện. Thông tin đáng chú ý đăng tải trên trang nhất báo Đại đoàn kết số ra sáng nay.
Trong thời gian này ngành giáo dục từ trung ương đến địa phương thực hiện thanh tra, kiểm tra rất quyết liệt hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường. Nhưng sau những đợt “cao điểm” như thế này, việc tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động này cũng rất cần thiết để dạy thêm, học thêm thực sự không còn là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Điều này với nguồn nhân lực nói riêng của ngành giáo dục là không đủ mà cần sự chung tay giám sát của cộng đồng, cùng sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.