(ANTV) - Phải giữ được sự tín nhiệm, đồng hành của người dân, doanh nghiệp trong triển khai Đề án 06; Nhân tài về nước tạo sức mạnh cho khởi nghiệp công nghệ Việt Nam; Giảm lãi suất, tăng khả năng tiếp cận tín dụng; Rủi ro khi tham gia đầu tư cổ phần đá quý trên mạng xã hội - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (21/2).
Phải giữ được sự tín nhiệm, đồng hành của người dân, doanh nghiệp trong triển khai Đề án 06
Chiều 20/2, Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã triển khai phiên họp tháng 2. Trong đó nội dung nổi bật là “Phải giữ được sự tín nhiệm, đồng hành của người dân, doanh nghiệp trong triển khai Đề án 06”. Ghi nhận trên báo CAND Online.
Chủ trì phiên họp, Bộ trưởng Tô Lâm, Tổ trưởng Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ nhấn mạnh, các bộ, ngành, từng thành viên của Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ phải khẩn trương rà soát chỉnh lý, bổ sung xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai Đề án 06 trong năm 2024, phân công nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc để tập trung triển khai ngay, hướng dẫn các địa phương thực hiện; qua đó giữ được sự tín nhiệm, đồng hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, công dân số.
Tổ trưởng Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đồng thời nhấn mạnh cần xác định, trong năm 2024 sẽ thúc đẩy triển khai hiệu quả 5 nhóm của Đề án 06, đó là: Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công toàn trình; dịch vụ công liên thông; số hóa và tái sử dụng dữ liệu đã được số hóa, tạo lập dữ liệu dùng chung;
Chỉ thị 18 ngày 30/5/2023 của Chính phủ về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ;
Đẩy mạnh quản lý số nhà, đánh số và gắn biển số nhà; định danh doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể - quản lý người lao động và thị trường lao động trên VNeID.
Nhân tài về nước tạo sức mạnh cho khởi nghiệp công nghệ Việt Nam
Rất nhiều nhân tài công nghệ sau khi đi du học đang quay trở lại Việt Nam, không chỉ giúp thúc đẩy chuỗi cung ứng điện tử mà còn thúc đẩy nền kinh tế số đang phát triển nhanh chóng. Báo Lao động đề cập qua bài “Nhân tài về nước tạo sức mạnh cho khởi nghiệp công nghệ Việt Nam”.
Hơn hai thập kỷ các chương trình du học đang mang lại kết quả. Những thế hệ sinh viên du học đầu tiên đã có thời gian tốt nghiệp và đi làm - thường là ở nước ngoài - và giờ đây họ mang kinh nghiệm đó về Việt Nam khi đã trưởng thành trong sự nghiệp.
Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng toàn cầu, sức hấp dẫn đối với các tập đoàn lớn tăng lên, ngày càng trở thành một điểm đến hấp dẫn, những nhân tài quay về nước được kỳ vọng sẽ góp phần giúp định hình nhận thức mới về các doanh nghiệp tại Việt Nam.
Giảm lãi suất, tăng khả năng tiếp cận tín dụng
Sáng 20/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024 trong bối cảnh tín dụng tháng đầu tiên của năm giảm 0,6% so với cuối năm ngoái.
Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh toàn hệ thống ngân hàng phải nêu cao trách nhiệm trong hoạt động để hỗ trợ người dân, DN. Trong đó, công tác tín dụng sẽ tiếp tục là hoạt động trọng tâm trong năm 2024. NHNN tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.
Điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến thị trường, kinh tế vĩ mô, lạm phát và mục tiêu chính sách tiền tệ; khuyến khích các TCTD tiết giảm chi phí, tăng cường ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số vào quy trình cấp tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng,…
Năm 2024, các thị trường bất động sản, trái phiếu... và các lĩnh vực ưu tiên vẫn còn khó khăn, vì vậy tín dụng phải tiếp tục thực hiện các giải pháp giải quyết khó khăn cho người dân, đặc biệt là tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất cho vay.
Rủi ro khi tham gia đầu tư cổ phần đá quý trên mạng xã hội
Thời gian gần đây, nhiều tài khoản TikTok quay video phát trực tiếp (livestream) công đoạn đập những cục đá thô và kêu gọi người xem đầu tư cổ phần các viên đá này.
Theo chuyên gia về đá quý, việc đầu tư tiền vào những viên đá mà chính bản thân không biết về nguồn gốc, xuất xứ có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Báo Lao động cảnh báo.
Theo tìm hiểu của phóng viên, mỗi buổi tối, trên TikTok có hàng chục tài khoản phát livestream cùng với hình thức đập đá thô tìm đá quý. Trong đó, tất cả đều cam kết sẽ “sinh lời” cho người xem. Chỉ với 1 chiếc búa và vài cục đá, những phiên livestream này luôn thu hút từ vài trăm người đến vài nghìn người xem.
Theo các chuyên gia, việc mua bán đá quý là cực kỳ khó, bởi không có tiêu chí để đánh giá viên đá đó là bao nhiêu. Vậy nên, để kinh doanh đá quý cần có sự am hiểu và kinh nghiệm mua bán, người dân cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.