Chủ Nhật, 21/04/2024 05:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/2)

(ANTV) - Phải giữ được sự tín nhiệm, đồng hành của người dân, doanh nghiệp trong triển khai Đề án 06; Nhân tài về nước tạo sức mạnh cho khởi nghiệp công nghệ Việt Nam; Giảm lãi suất, tăng khả năng tiếp cận tín dụng; Rủi ro khi tham gia đầu tư cổ phần đá quý trên mạng xã hội - là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (21/2).

Phải giữ được sự tín nhiệm, đồng hành của người dân, doanh nghiệp trong triển khai Đề án 06

Chiều 20/2, Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã triển khai phiên họp tháng 2. Trong đó nội dung nổi bật là “Phải giữ được sự tín nhiệm, đồng hành của người dân, doanh nghiệp trong triển khai Đề án 06”. Ghi nhận trên báo CAND Online.

Chủ trì phiên họp, Bộ trưởng Tô Lâm, Tổ trưởng Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ nhấn mạnh, các bộ, ngành, từng thành viên của Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ phải khẩn trương rà soát chỉnh lý, bổ sung xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai Đề án 06 trong năm 2024, phân công nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc để tập trung triển khai ngay, hướng dẫn các địa phương thực hiện; qua đó giữ được sự tín nhiệm, đồng hành của người dân, doanh nghiệp, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, công dân số.

Tổ trưởng Tổ Công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đồng thời nhấn mạnh cần xác định, trong năm 2024 sẽ thúc đẩy triển khai hiệu quả 5 nhóm của Đề án 06, đó là: Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công toàn trình; dịch vụ công liên thông; số hóa và tái sử dụng dữ liệu đã được số hóa, tạo lập dữ liệu dùng chung;

Chỉ thị 18 ngày 30/5/2023 của Chính phủ về đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử, chống thất thu thuế, bảo đảm an ninh tiền tệ;

Đẩy mạnh quản lý số nhà, đánh số và gắn biển số nhà; định danh doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể - quản lý người lao động và thị trường lao động trên VNeID.

Nhân tài về nước tạo sức mạnh cho khởi nghiệp công nghệ Việt Nam

Rất nhiều nhân tài công nghệ sau khi đi du học đang quay trở lại Việt Nam, không chỉ giúp thúc đẩy chuỗi cung ứng điện tử mà còn thúc đẩy nền kinh tế số đang phát triển nhanh chóng. Báo Lao động đề cập qua bài “Nhân tài về nước tạo sức mạnh cho khởi nghiệp công nghệ Việt Nam”.

Hơn hai thập kỷ các chương trình du học đang mang lại kết quả. Những thế hệ sinh viên du học đầu tiên đã có thời gian tốt nghiệp và đi làm - thường là ở nước ngoài - và giờ đây họ mang kinh nghiệm đó về Việt Nam khi đã trưởng thành trong sự nghiệp.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đạt tốc độ tăng trưởng toàn cầu, sức hấp dẫn đối với các tập đoàn lớn tăng lên, ngày càng trở thành một điểm đến hấp dẫn, những nhân tài quay về nước được kỳ vọng sẽ góp phần giúp định hình nhận thức mới về các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Giảm lãi suất, tăng khả năng tiếp cận tín dụng

Sáng 20/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn ngành về đẩy mạnh tín dụng ngân hàng năm 2024 trong bối cảnh tín dụng tháng đầu tiên của năm giảm 0,6% so với cuối năm ngoái.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh toàn hệ thống ngân hàng phải nêu cao trách nhiệm trong hoạt động để hỗ trợ người dân, DN. Trong đó, công tác tín dụng sẽ tiếp tục là hoạt động trọng tâm trong năm 2024. NHNN tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

Điều hành lãi suất phù hợp với diễn biến thị trường, kinh tế vĩ mô, lạm phát và mục tiêu chính sách tiền tệ; khuyến khích các TCTD tiết giảm chi phí, tăng cường ứng dụng công nghệ và chuyển đổi số vào quy trình cấp tín dụng, tạo điều kiện thuận lợi trong tiếp cận vốn tín dụng ngân hàng,…

Năm 2024, các thị trường bất động sản, trái phiếu... và các lĩnh vực ưu tiên vẫn còn khó khăn, vì vậy tín dụng phải tiếp tục thực hiện các giải pháp giải quyết khó khăn cho người dân, đặc biệt là tiết giảm chi phí để giảm mặt bằng lãi suất cho vay.

Rủi ro khi tham gia đầu tư cổ phần đá quý trên mạng xã hội 

Thời gian gần đây, nhiều tài khoản TikTok quay video phát trực tiếp (livestream) công đoạn đập những cục đá thô và kêu gọi người xem đầu tư cổ phần các viên đá này.

Theo chuyên gia về đá quý, việc đầu tư tiền vào những viên đá mà chính bản thân không biết về nguồn gốc, xuất xứ có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro. Báo Lao động cảnh báo.

Theo tìm hiểu của phóng viên, mỗi buổi tối, trên TikTok có hàng chục tài khoản phát livestream cùng với hình thức đập đá thô tìm đá quý. Trong đó, tất cả đều cam kết sẽ “sinh lời” cho người xem. Chỉ với 1 chiếc búa và vài cục đá, những phiên livestream này luôn thu hút từ vài trăm người đến vài nghìn người xem.

Theo các chuyên gia, việc mua bán đá quý là cực kỳ khó, bởi không có tiêu chí để đánh giá viên đá đó là bao nhiêu. Vậy nên, để kinh doanh đá quý cần có sự am hiểu và kinh nghiệm mua bán, người dân cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm