Chủ Nhật, 12/04/2026 14:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Người thầy được xác định là trụ cột quan trọng, nền tảng để đột phá giáo dục và đào tạo, các chính sách về lương, chế độ đãi ngộ sẽ có hiệu lực từ năm 2026, được kỳ vọng sẽ tạo động lực cho đội ngũ nhà giáo, nâng cao vị thế người thầy…. Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2025). Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Nâng vị thế người thầy trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.”

Nâng vị thế người thầy trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc

Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết, để chuẩn bị cho Luật Nhà giáo có hiệu lực từ 1/1/2026, Bộ đã hoàn thiện 03 Nghị định và 14 Thông tư hướng dẫn. Điểm nhấn quan trọng là việc hợp nhất hệ thống tiêu chuẩn nghề nghiệp, áp dụng chung cho cả khối công và tư nhằm tạo mặt bằng chất lượng và tăng tính minh bạch.

Đồng thời, quy định tuyển dụng sẽ được điều chỉnh sát với năng lực thực hành, đi kèm với các chính sách tiền lương, phụ cấp mới nhằm đảm bảo đời sống cho đội ngũ nhà giáo.

Trong bối cảnh đổi mới giáo dục, các chuyên gia kỳ vọng các chính sách ưu đãi, phụ cấp mới sẽ thu hút nhân tài đầu vào, giải quyết bài toán thiếu giáo viên ở các môn đặc thù, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho đất nước.

Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Ngay khi có chủ trương chuyển giao quản lý an toàn thông tin mạng về Bộ Công an từ 1/3/2025 để tinh gọn bộ máy, Cục An ninh mạng và Trung tâm An ninh mạng quốc gia đã khẩn trương xây dựng phương án tiếp nhận, chủ động, kỹ lưỡng và quyết liệt, đảm bảo tính hiệu quả cao nhất. Báo CAND nhìn lại qua bài viết “ Nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”

Song song với nhiệm vụ kiện toàn tổ chức, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng Trung tâm An ninh mạng quốc gia đã phát huy hiệu quả vai trò hướng dẫn hệ lực lượng thông qua đào tạo thực tế theo phương châm "cầm tay chỉ việc", chia sẻ kịp thời các cảnh báo nguy cơ qua hệ thống SOC quốc gia và trực tiếp hỗ trợ kỹ thuật xử lý các vụ việc phức tạp.

Quy trình nghiệp vụ được chuẩn hóa và tập huấn thống nhất nhằm đảm bảo nhiệm vụ được thực hiện liên tục, không để xảy ra khoảng trống quản lý ảnh hưởng đến người dân, doanh nghiệp và các cam kết quốc tế.

Những nỗ lực này góp phần quan trọng vào việc chuẩn hóa chuyên môn nghiệp vụ, kiến tạo năng lực phòng thủ mạng chủ động, liên hoàn và đa tầng nấc trên quy mô toàn quốc.

Sẽ đưa thêm 81 thuốc mới điều trị ung thư, tiểu đường... vào danh mục bảo hiểm y tế chi trả

Theo thông tin từ Bộ Y tế, danh mục thuốc được bảo hiểm y tế chi trả hiện nay có 1.037 loại. Sau khi rà soát, danh mục mới sẽ có một số hoạt chất bị loại, nhưng sẽ có thêm nhiều thuốc mới phát minh, thuốc gốc được đưa vào danh mục. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ.

Đại diện ban soạn thảo thông tư cho biết danh mục thuốc bảo hiểm y tế mới sẽ có quy mô và sự đa dạng lớn nhất từ trước đến nay với khoảng 1.050 hoạt chất. Cụ thể, dự thảo đề xuất loại bỏ 130 thuốc cũ không còn phù hợp, đồng thời bổ sung 81 loại thuốc đặc trị (ung thư, tim mạch, tiểu đường...) và thuốc phát minh mới.

Đáng chú ý, danh mục sẽ mở rộng phạm vi sử dụng 357 loại thuốc xuống trạm y tế xã và điều chỉnh tỷ lệ thanh toán với 47 loại thuốc khác. Dự thảo đang được lấy ý kiến công khai với mục tiêu tối ưu hóa quyền lợi người bệnh và khuyến khích doanh nghiệp giảm giá để đảm bảo cân đối Quỹ BHYT.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tôn vinh điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH

Tôn vinh điển hình tiên tiến lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH

Chính trị 12/04/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH) (18/4/1946-18/4/2026), chiều 11/4 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" giai đoạn 2020-2025, tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH.

Khác biệt trong quan điểm giữa Mỹ và Iran

Khác biệt trong quan điểm giữa Mỹ và Iran

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thủ đô Islamabad của Pakistan đang chứng kiến nỗ lực ngoại giao quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua. Hôm 11/4, phái đoàn cấp cao của Mỹ và Iran đã bắt đầu các cuộc tiếp xúc đầu tiên, mang theo hy vọng chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài 6 tuần qua tại Trung Đông.

Thái Lan thu giữ gần 2 tấn ma túy đá

Thái Lan thu giữ gần 2 tấn ma túy đá

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Tết cổ truyền té nước Songkran sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13-15/4, lực lượng an ninh Thái Lan trên toàn quốc đã đồng loạt triển khai các chiến dịch cao điểm nhằm trấn áp tội phạm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách quốc tế.

Tranh cãi pháp lý quanh thuế nhập khẩu 10% của Tổng thống Mỹ

Tranh cãi pháp lý quanh thuế nhập khẩu 10% của Tổng thống Mỹ

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Chính sách thuế quan của Tổng thống Donald Trump một lần nữa trở thành tâm điểm của những tranh cãi pháp lý tại Mỹ. Một hội đồng thẩm phán của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ vừa đặt câu hỏi về tính hợp pháp của mức thuế 10% áp lên hàng hóa nhập khẩu, vốn đang gây ra nhiều xáo trộn cho nền kinh tế.

Khởi tố đối tượng gây rối tại chung cư ở phường Bạch Mai

Khởi tố đối tượng gây rối tại chung cư ở phường Bạch Mai

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một đối tượng đỗ ô tô chắn barie lối vào tầng hầm khu chung cư trên địa bàn phường Bạch Mai (TP Hà Nội), Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thế Bằng (sinh năm 1962, trú tại phường Bạch Mai, TP Hà Nội) về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Trung Quốc đón lượng khách quốc tế tăng mạnh

Trung Quốc đón lượng khách quốc tế tăng mạnh

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Lượng người nước ngoài nhập cảnh Trung Quốc đã tăng mạnh trong quý 1 năm nay, cho thấy hiệu quả của việc mở rộng chính sách miễn thị thực và những nỗ lực của chính phủ nước này nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại xuyên biên giới.

Lệnh ngừng bắn Mỹ-Iran và kỳ vọng đàm phán tại Islamabad

Lệnh ngừng bắn Mỹ-Iran và kỳ vọng đàm phán tại Islamabad

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thế giới vừa bước qua những giờ phút căng thẳng trong tuần khi cuộc đối đầu giữa Mỹ, Israel và Iran tiệm cận ranh giới của một cuộc chiến tranh toàn diện. Đêm 7/4, một thông điệp ngắn gọn trên mạng xã hội của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tạm dừng một chu kỳ xung đột rực lửa tại Trung Đông.

Xem thêm