Thứ Tư, 07/01/2026 16:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 1250/QĐ-TTg thành lập Ban chỉ đạo về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án. Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình được phân công làm Trưởng Ban chỉ đạo.

Lập Ban chỉ đạo gỡ khó, vướng mắc liên quan đến các dự án

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ, quyền hạn nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, bao gồm các dự án sử dụng nguồn vốn đầu tư công, nguồn vốn đầu tư tư nhân trong nước, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và các nguồn vốn khác (nếu có).

Rà soát, tổng hợp khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án thuộc phạm vi quản lý nhà nước được giao, xác định nguyên nhân của khó khăn, vướng mắc và đề xuất phương án xử lý; chỉ đạo các bộ, cơ quan hướng dẫn tháo gỡ theo thẩm quyền.

Khai thác trở lại 4 sân bay tại miền Trung

Trước ảnh hưởng của bão Trà Mi, nhiều sân bay tại miền trung đã phải đóng cửa tạm thời. Tuy nhiên, chiều ngày 27/11, Cục Hàng không Việt Nam quyết định khai thác trở lại 4 sân bay tại miền Trung sau khi bão Trà Mi suy yếu.

Theo đó Cục Hàng không quyết định khai thác trở lại bình thường 4 sân bay tại khu vực miền Trung như sau: Sân bay Đà Nẵng và Phú Bài được khai thác trở lại lúc 16h ngày 27-10. Sân bay Chu Lai khai thác trở lại từ 13h ngày 27-10. Sân bay Đồng Hới khai thác trở lại từ 17h ngày 27-10.

Trước đó, để bảo đảm an toàn khai thác tại các sân bay trong bão Trà Mi (bão số 6), Cục Hàng không tạm ngừng khai thác các sân bay trên. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 27-10 bão Trà Mi đã đi vào đất liền các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và suy yếu.

Từ 1/11/2024, quy định mức tỷ lệ phần trăm để tính đơn giá thuê đất

Từ ngày 1/11/2024, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 62/2024/QĐ-UBND về việc quy định mức tỷ lệ (%) để tính đơn giá thuê đất, mức tỷ lệ (%) thu đối với đất xây dựng công trình ngầm, mức tỷ lệ (%) thu đối với đất có mặt nước trên địa bàn Hà Nội.

Đất không kinh doanh: Tỷ lệ phần trăm dao động từ 1% đến 3%. Đất kinh doanh dịch vụ: Áp dụng từ 1% đến 5%. Đất thương mại, du lịch: Tỷ lệ dao động từ 1% đến 15%.

Với đất thuê trả tiền một lần, tỷ lệ sẽ căn cứ trên khung giá đất của từng địa phương, cùng các yếu tố như vị trí và mục đích sử dụng. Chính sách này khuyến khích việc sử dụng đất tiết kiệm và hiệu quả hơn.

Lãng phí lớn từ hàng nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang

Giữa lúc giá nhà chung cư ở Hà Nội tăng với tốc độ chóng mặt, khiến giấc mơ mua nhà của hàng chục ngàn gia đình ngày càng trở nên xa vời thì lại đang có hàng nghìn căn hộ tái định cư bỏ hoang suốt nhiều năm qua. Thực tế này không chỉ gây lãng phí nguồn vốn đầu tư công mà còn là sự bất cập của chính sách.

Nguyên nhân chính bao gồm quy hoạch không phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân, đặc biệt là vị trí tái định cư xa trung tâm, xa khu vực có việc làm và cơ sở hạ tầng thiếu tiện ích.

Bên cạnh đó, chính sách bố trí tái định cư chưa đồng bộ, khiến nhiều dự án chậm trễ hoặc không có người đến ở. Chính quyền cần rà soát và có những biện pháp cụ thể để đảm bảo các căn hộ tái định cư được sử dụng đúng mục đích, đáp ứng nhu cầu nhà ở, đồng thời giảm gánh nặng lãng phí tài chính cho ngân sách nhà nước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

 Lễ Ba Vua tại Tây Ban Nha

Lễ Ba Vua tại Tây Ban Nha

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Giáng sinh đã qua, ông già Noel đã quay về Bắc Cực nhưng hàng nghìn trẻ em ở Tây Ban Nha vẫn được nhận quà vào ngày lễ Ba Vua. Với người Thiên chúa giáo, mùa lễ chưa kết thúc cho đến ngày thứ 12 sau Giáng sinh (tức ngày 6/1), được gọi là “Lễ hiển linh” hay “Lễ Ba Vua”.

Xem thêm