Thứ Hai, 11/08/2025 13:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Bộ Công an đặt ra yêu cầu bảo đảm an ninh trật tự các hoạt động kỷ niệm dịp 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ở mức độ cao nhất. Đồng thời cần giữ thuận lợi, thân thiện, chặt chẽ, tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt nhân dân và bạn bè quốc tế. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ

Bộ Công an: Tuyệt đối không để xảy ra sơ suất về an ninh trật tự dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh

Thông tin tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản - chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết quy mô, tính chất các sự kiện đều mang tính chất quốc gia, thu hút đông đảo người dân, do vậy yêu cầu đặt ra là rất cao.

Bộ Công an xác định có 3 nội dung chính. Về cấp độ bảo vệ cho các sự kiện, sẽ là cấp cao nhất. Công an các đơn vị, địa phương sẽ tổ chức các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự đồng loạt, đồng bộ, xuyên suốt trên cả nước. Về yêu cầu đặt ra, cần đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra sơ suất dù là nhỏ nhất. Yêu cầu đặt ra tiếp theo là đảm bảo thuận lợi, thân thiện, chặt chẽ. Tạo nên hình ảnh đẹp trong mắt nhân dân và bạn bè quốc tế.

Bộ Công an đã triển khai đồng loạt các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự. Toàn lực lượng Công an sẵn sàng, trang thiết bị phương tiện, hậu cần… với tinh thần cao nhất.

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND: gần dân, sát dân, vì dân

“Điểm nhấn của chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND là: gần dân, sát dân, vì dân”. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã nhấn mạnh nội dung trên khi chủ trì Họp báo cung cấp thông tin về các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Từ nay đến ngày 19/8 sẽ là cao điểm diễn ra các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với gần 40 sự kiện có ý nghĩa chính trị rất quan trọng đối với ngành Công an, đặc biệt là Lễ kỷ niệm cấp quốc gia sắp tới.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhấn mạnh, Bộ Công an mong muốn các cơ quan báo chí quan tâm, phối hợp chặt chẽ, có kế hoạch truyền thông cụ thể, thiết thực để tuyên truyền, lan tỏa sâu rộng về các hoạt động kỷ niệm. Vấn đề cốt lõi nhất là các hoạt động toát lên tinh thần gần dân, sát dân, vì dân, tuyên truyền để đưa nhân dân về gần với Công an hơn, để nhân dân đứng cùng, sát cánh với Công an.

Sớm phân cấp, phân quyền giảm tải ký chứng thực, nâng cao chất lượng phục vụ người dân

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Sớm phân cấp, phân quyền giảm tải ký chứng thực, nâng cao chất lượng phục vụ người dân.” Đề cập đến thực tế, Sau sáp nhập đơn vị hành chính, Lãnh đạo phường phải trực tiếp ký duyệt hàng nghìn hồ sơ sao y, chứng thực mỗi tháng. Tình trạng này đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về phân quyền và ủy quyền trong giải quyết thủ tục hành chính.

Ghi nhận tại phường Bình Dương- TP.HCM, chỉ trong tháng 7.2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công của phường đã tiếp nhận 7.290 hồ sơ. Đáng chú ý, tỉ lệ hồ sơ sao y, chứng thực chiếm tới 73,5%, tương đương với hơn 26.000 chữ ký của lãnh đạo UBND phường trong vòng một tháng. Tính trung bình, mỗi ngày làm việc, lãnh đạo phường Bình Dương phải thực hiện gần 1.200 chữ ký – con số cho thấy khối lượng công việc hành chính khổng lồ mà lãnh đạo phường đang phải cáng đáng, trong khi vẫn phải triển khai các nhiệm vụ khác.

Trước tình trạng trên Chủ tịch HĐND TP.HCM cho biết, thành phố sẽ phân cấp, phân quyền mạnh mẽ hơn, cho phép Chủ tịch UBND xã, phường được ủy quyền cho Phó Giám đốc Trung tâm hành chính công hoặc chuyên viên đủ điều kiện ký chứng thực, công chứng, đảm bảo đúng quy định và không làm chậm tiến độ phục vụ người dân.

Sàn giao dịch việc làm quốc gia: Cơ hội tiếp cận nghề nghiệp online

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng mang đến nhiều thách thức đối với hoạt động giao dịch việc làm. Để cung ứng dịch vụ tốt thì cần phải tiếp tục nghiên cứu để chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dịch vụ việc làm. Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đề cập qua bài viết “Sàn giao dịch việc làm quốc gia: Cơ hội tiếp cận nghề nghiệp online”

Nhiều chuyên giai cho rằng, bên cạnh mặt tích cực, ứng dụng công nghệ trong hoạt động giao dịch việc làm cũng rất dễ bị lợi dụng lừa gạt người lao động; đã xuất hiện nhiều website tuyển dụng lao động và điện thoại tuyển dụng lao động trá hình.

Các chuyên gia khẳng định quan điểm: cần quy định công khai thông tin về tổ chức dịch vụ việc làm trên nền tảng cung cấp dịch vụ việc làm điện tử (Sàn giao dịch việc làm quốc gia), bảo đảm công khai, minh bạch.

Thực tế, nhu cầu có một Sàn giao dịch việc làm trực tuyến trên cả nước để người lao động và người sử dụng lao động gặp nhau đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Việc Chính phủ đang xây dựng Sàn giao dịch việc làm trực tuyến với tầm cỡ quốc gia là một trong những tín hiệu vui cho các doanh nghiệp và người lao động, sàn giao dịch giúp các doanh nghiệp kết nối với người lao động dễ dàng hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sự thật sau đám tang vội vã

Sự thật sau đám tang vội vã

Phá án 11/08/2025

(ANTV) - Trong các vụ án hình sự, có những cái chết tưởng như bình thường, nhưng phía sau lại ẩn chứa một bí mật kinh hoàng về những tội ác. Ngày 26/3/2025, Công an tỉnh An Giang nhận được tin báo tại phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang (nay là phường Tân Châu, tỉnh An Giang) xảy ra vụ việc một bé trai 5 tuổi được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đã ngưng thở và tử vong sau 20 phút cấp cứu, đáng nói là thi thể cháu bé đã được gia đình nhanh chóng đưa đi chôn cất sau đó ít giờ.

Lào Cai rực rỡ cờ hoa chào mừng các ngày lễ lớn

Lào Cai rực rỡ cờ hoa chào mừng các ngày lễ lớn

Xã hội 11/08/2025

(ANTV) -Những ngày này, cả nước đang nô nức hướng tới các ngày lễ lớn. Trong không khí hào hùng ấy, công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ đã được Công an tỉnh Lào Cai triển khai nghiêm túc, bài bản, thể hiện tinh thần trách nhiệm và niềm tự hào sâu sắc.

Fed ủng hộ việc cắt giảm lãi suất

Fed ủng hộ việc cắt giảm lãi suất

Thế giới 11/08/2025

(ANTV) -Ngày 9/8, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Michelle Bowman, thông báo bà ủng hộ việc cắt giảm lãi suất ba lần trong năm nay. Đồng thời cho biết một hội nghị ngân hàng cộng đồng sẽ được tổ chức vào ngày 9/10 tới.

Tinh gọn, hiệu quả

Tinh gọn, hiệu quả

Chính trị 11/08/2025

(ANTV) - Từ năm 2018 đến nay, Đảng ủy Công an Trung ương đã thực hiện hai lần kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn mạnh mẽ, khắc phục các hạn chế kéo dài nhiều năm với nhiều thay đổi có tính đột phá.

Dâng trào cảm xúc cùng 'Tổ quốc trong tim'

Dâng trào cảm xúc cùng 'Tổ quốc trong tim'

Văn hóa 11/08/2025

(ANTV) - Tối ngày 10/8, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình đã diễn ra Chương trình nghệ thuật chính luận mang tên “Tổ quốc trong tim” và cùng với đó là màn bắn pháo hoa nghệ thuật kéo dài 8 phút tại khu vực đường đua F1 (phường Từ Liêm, Hà Nội) với quy mô 300 quả pháo hoa tầm cao và 60 giàn pháo hoa tầm thấp. Đây là sự kiện văn hoá- chính trị chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân

Bàn giao nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân

Xã hội 11/08/2025

(ANTV) - Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Cà Mau đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà nghĩa tình cho gia đình thân nhân trực tiếp thờ cúng liệt sĩ Công an nhân dân trên địa bàn tỉnh.

 Xung đột Hamas-Israel: Thân nhân con tin Israel phát động tổng đình công

Xung đột Hamas-Israel: Thân nhân con tin Israel phát động tổng đình công

Thế giới 11/08/2025

(ANTV) -Ngày 10/8, các gia đình có người thân bị bắt làm con tin tại Dải Gaza, cùng với thân nhân của các nạn nhân trong vụ tấn công của phong trào Hamas nhằm vào Israel ngày 7/10/2023, đã thông báo phát động cuộc tổng đình công toàn quốc vào ngày 17/8 tới nhằm phản đối quyết định của Nội các An ninh về việc chiếm đóng thành phố Gaza – một kế hoạch mà họ cho là "đe dọa nghiêm trọng" đến tính mạng của con tin và binh sĩ Israel.

Xem thêm