Thứ Ba, 18/06/2024 08:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Chiến thắng Điện Biên Phủ đã trở thành biểu tượng của sự kế thừa, phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước. Sáng nay, hàng loạt các báo có bài viết ca ngợi về chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" này.

Theo nhận định của các nhà nghiên cứu, một trong những nhân tố có ý nghĩa quyết định thắng lợi của Chiến dịch Điện Biên Phủ chính là phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc; còn trong hồi ức của các cựu chiến binh, điểm mấu chốt của chiến thắng nằm ở thế trận lòng dân cùng một tinh thần quyết chiến đến cùng để quyết thắng.

Sau 70 năm, các nhà nghiên cứu càng nhận thấy rõ, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, tinh thần, giá trị chiến thắng Điện Biên Phủ đã trở thành động lực mạnh mẽ để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta phấn đấu xây dựng đất nước hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc, từng bước nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Sửa đổi điều kiện hưởng chế độ hưu trí để hạn chế rút bảo hiểm xã hội một lần

Hiện nay, số người rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần vẫn còn cao, theo chuyên gia, rút BHXH sẽ có những bất lợi, để giảm thiểu tình trạng này cần sửa đổi điều kiện hưởng chế độ hưu trí để NLĐ tham gia vào hệ thống an sinh này.

Xung quanh vấn đề này, trên báo Lao động số ra sáng nay có bài viết “Sửa đổi điều kiện hưởng chế độ hưu trí để hạn chế rút bảo hiểm xã hội một lần”.

Theo số liệu thống kê, trong giai đoạn 2016-2023, toàn quốc có khoảng 6 triệu lượt người lao động (không bao gồm khối lực lượng vũ trang) đề nghị và được giải quyết BHXH một lần, số lượng năm sau luôn cao hơn năm trước. Đây là thực trạng đáng quan ngại.

Để giảm thiểu tình trạng rút BHXH một lần cần tích cực truyền thông về các nội dung mới về bổ sung quyền lợi cho NLĐ trong Dự thảo Luật BHXH sửa đổi để người dân, doanh nghiệp, NLĐ thấy được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với chính sách BHXH, những nỗi lực của ngành BHXH Việt Nam trong việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân tạo niềm tin vào chính sách BHXH và việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH.

Cục Hàng không nêu loạt lý do làm giá vé máy bay tăng cao

Báo cáo Bộ Giao thông vận tải về tình hình giá vé máy bay nội địa 4 tháng đầu năm 2024, Cục Hàng không Việt Nam cho rằng có nhiều nguyên nhân khiến giá vé máy bay tăng. Thông tin trên báo Tuổi trẻ.

Cục Hàng không cho rằng giá vé máy bay của các hãng hàng không Việt Nam tăng nằm trong xu hướng chung trên thế giới do chịu tác động bởi các nguyên nhân chính gồm: giá nhiên liệu tăng cao, chênh lệch về tỉ giá ngoại tệ, biến động đội máy bay, tình hình cung - cầu của thị trường hàng không nội địa.

Tuy nhiên, theo Cục Hàng không, giá vé hạng phổ thông dù tăng nhưng vẫn nằm trong khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách theo quy định hiện hành.

Tình trạng chênh lệch cung cầu này dự báo tiếp tục xảy ra trong cao điểm hè 2024, gây áp lực lên giá vé máy bay nội địa, đặc biệt là các chặng bay đến điểm du lịch.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Các nước EU thông qua luật phục hồi thiên nhiên

Thế giới 18/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều tháng trì hoãn, các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua một chính sách then chốt nhằm khôi phục thiên nhiên bị hủy hoại, theo đó chính sách này trở thành luật "xanh" đầu tiên được thông qua kể từ cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu vừa diễn ra.

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Quốc hội thảo luận tại tổ về Luật Công chứng (sửa đổi)

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, Trong phiên làm việc chiều 17/6, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Công chứng (sửa đổi) và dự án Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi). Quốc hội đã tiến hành thảo luận tại tổ về 2 dự án luật trên.

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Cục Thuế địa phương siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh vàng

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua, thị trường vàng trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp. Để ổn định thị trường vàng, Nhà nước đã và đang thực hiện nhiều biện pháp quản lý. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu kiên quyết thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh, mua - bán vàng. Theo đó, sau ngày 15/6/2024, đơn vị nào không thực hiện hóa đơn điện tử kết nối với cơ quan thuế trong mua bán vàng sẽ bị rút giấy phép.

Có thêm ngân hàng bán vàng trực tuyến từ 17/6

Có thêm ngân hàng bán vàng trực tuyến từ 17/6

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Sáng ngày 17/6, giá vàng miếng SJC tiếp tục duy trì sự ổn định với giá bán ra đồng loạt 76,98 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với giá bán trong vài ngày gần đây và sau Vietcombank, kể từ hôm nay 17/6, hai ngân hàng Agribank và BIDV sẽ bắt đầu bán vàng trực tuyến.

Thị trường chứng khoán vẫn hút nhà đầu tư

Thị trường chứng khoán vẫn hút nhà đầu tư

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Trong báo cáo triển vọng tháng 6 mới công bố, Chứng khoán VNDirect đánh giá kênh đầu tư chứng khoán vẫn đang rất hấp dẫn nhiều nhà đầu tư trong bối cảnh lãi suất thấp hiện nay, vàng vốn không phải là kênh đầu tư phổ biến mà thường biết đến như là tài sản an toàn và sắp tới dự báo cũng sẽ khó tăng mạnh. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán cũng đang hội tụ điều kiện để quay trở lại xu hướng tăng ngắn hạn.

Xem thêm