Thứ Năm, 25/07/2024 11:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Thực hiện các giải pháp xây dựng TP Hải Phòng trở thành thành phố không có tội phạm về ma túy và thực hiện có hiệu quả Đề án số 06 của Chính phủ. Chú trọng phòng ngừa tội phạm, lấy cơ sở là "pháo đài" và giải quyết ngay từ cơ sở. Đây là một trong những nội dung làm việc của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi làm việc với TP Hải Phòng. Thông tin chi tiết trên báo CAND.

Chú trọng phòng ngừa tội phạm, lấy cơ sở là "pháo đài" và giải quyết ngay từ cơ sở

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu TP Hải Phòng tiếp tục giữ thế chủ động, không để tình huống bị động, bất ngờ. Chú trọng phòng ngừa tội phạm, gồm phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội, lấy địa bàn cơ sở là "pháo đài" và giải quyết ngay từ cơ sở.

Công tác xây dựng thành phố không có ma túy, cần có đề án, lộ trình, rõ từng đơn vị, địa phương, mục đích là đảm bảo môi trường trong sạch, không có tội phạm, không có ma túy.

Thực hiện đề án 06, TP Hải Phòng lưu ý cần làm việc cụ thể với đơn vị chức năng, tổ công tác để xây dựng thành thành phố thông minh, có kế hoạch triển khai cụ thể.

Đồng thời, tập trung đầu tư phương tiện, trụ sở, đảm bảo ANTT từ cơ sở, nhất là từ 1/7/2024 sẽ triển khai Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Đã tích hợp 20 triệu bằng lái xe, 8 triệu đăng ký xe lên VNeID để sử dụng

Các bộ, ngành, địa phương đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7. Báo giao thông có bài viết về nội dung này.

Thông tin từ Bộ Công an, tính đến hết tháng 4, cơ quan chức năng đã cấp số định danh cá nhân cho 100% công dân với trên 104 triệu dữ liệu. Hơn 86 triệu thẻ căn cước công dân cũng được cấp cho 100% công dân đủ điều kiện trên toàn quốc. Ngoài ra, cấp hơn 75 triệu hồ sơ định danh điện tử và kích hoạt gần 54 triệu tài khoản định danh điện tử.

Bên cạnh đó, Bộ Công an và các bộ, ngành đã đồng bộ, tích hợp thành công 20 triệu giấy tờ bảo hiểm y tế, 20 triệu giấy phép lái xe các loại cùng 8 triệu đăng ký xe. Giấy phép lái xe trên VNeID được coi là hợp lệ kể từ thời điểm Thông tư 05/2024/TT-BGTVT có hiệu lực từ 1/6.

Người dân có thể sử dụng thông tin giấy phép lái xe được tích hợp trên VNeID để xuất trình khi lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra.

Gói hỗ trợ lãi suất 2%: Luẩn quẩn “có tiền không tiêu được”

Gói hỗ trợ lãi suất 2% thuộc chương trình phục hồi kinh tế, tuy nhiên hết năm 2023 mới giải ngân khoảng 1.218 tỷ đồng (tương đương 3,05% tổng quy mô chính sách 40.000 tỷ đồng).

Có không ít ý kiến đề xuất cần xem xét thay đổi gói hỗ trợ nếu không sử dụng hết sang hình thức, chính sách hỗ trợ khác có khả năng triển khai và còn dư địa. Thông tin trên báo kinh tế đô thị số ra ngày hôm nay.

Về lý do khiến gói hỗ trợ lãi suất 2% chưa đạt kỳ vọng, Bộ kế hoạch và đầu từ cho biết, kinh tế khó khăn nên doanh nghiệp đủ điều kiện thì không muốn vay, đơn vị muốn vay lại không đáp ứng tiêu chí.

Điểm nghẽn khác là quy định "dự án có khả năng phục hồi" mới được vay vốn, khiến cả bên cho vay và người đi vay đều ngại, không biết nên hiểu thế nào cho đúng.

Nhiều chuyên gia và đại biểu Quốc hội cũng đề xuất không tiếp tục sửa các tiêu chí, điều kiện để hưởng hỗ trợ lãi suất 2%.

Thay vào đó, cơ quan chức năng có thể nghiên cứu, chuyển nguồn ngân sách sang cho các chính sách khác có khả năng triển khai, còn dư địa thực hiện. Đồng thời, cần có những chính sách hỗ trợ rất thiết thực và đang phát huy hiệu quả trong hỗ trợ DN.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm