(ANTV) - Đối với công dân không thể rời khỏi Lebanon vì lý do bất khả kháng, Đại sứ quán đề nghị bà con tuyệt đối không đến gần khu vực phía Nam Beirut, khu vực gần biên giới với Israel và Syria. Thông tin trên báo điện tử CAND.
Đại sứ quán Việt Nam tiếp tục khuyến cáo công dân rời khỏi Lebanon
Sau khi đưa ra khuyến cáo khẩn ngày 23/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Lebanon ngày 26/9 tiếp tục đề nghị công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Lebanon rời khỏi quốc gia này, giữa lúc căng thẳng giữa quân đội Israel và Phong trào Hezbollah có nguy cơ leo thang thành một cuộc xung đột toàn diện tại Trung Đông.
Đồng thời, Đại sứ quán cũng khuyến cáo công dân trong nước dự định đến Lebanon cần dừng/hủy chuyến đi. Đối với công dân Việt Nam không thể rời khỏi Lebanon vì lý do bất khả kháng, trong thông báo khẩn mới nhất, Đại sứ quán nhắc lại đề nghị bà con cần nâng cao cảnh giác, theo dõi tình hình trên các phương tiện thông tin đại chúng ở sở tại, hạn chế tối đa tụ tập nơi đông người và tuyệt đối không đến gần khu vực phía Nam thủ đô Beirut, khu vực phía Nam gần biên giới với Israel và khu vực phía Bắc và Đông (Thung lũng Beeka) gần biên giới với Syria.
Thương lượng thực chất, quyền lợi người lao động được cải thiện
Theo đánh giá của Tổng LĐLĐVN, công tác thương lượng tập thể ngày càng thực chất, hiệu quả, tăng mạnh về số lượng và chất lượng thỏa ước lao động tập thể, từ đó giải quyết nhiều vấn đề lớn, tác động đến đông đảo đoàn viên, người lao động và tổ chức công đoàn. Ghi nhận trên báo Lao động.
Mới đây, Ban Chấp hành Tổng LĐLĐVN đã ban hành Chương trình về “Nâng cao hiệu quả công tác đối thoại, thương lượng tập thể giai đoạn 2023 - 2028”. Chương trình này đề ra mục tiêu nâng cao số lượng và chất lượng đối thoại, thương lượng tập thể, TƯLĐTT; xây dựng, củng cố và phát huy vai trò của cán bộ công đoàn các cấp; đầu tư đủ nguồn lực để thực hiện công tác đối thoại, thương lượng tập thể, góp phần tạo việc làm bền vững, cải thiện tiền lương, tiền thưởng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, chất lượng bữa ăn ca, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động cho ĐV&NLĐ, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.
Cách nào để xe buýt, metro là lựa chọn số 1?
Để xe xe buýt, metro hút khách hơn, giai đoạn tới xe buýt tập trung cạnh tranh với phương tiện cá nhân trên phương diện chi phí đi lại, tính an toàn và thái độ phục vụ. Với metro, phấn đấu trở thành phương tiện yêu thích của người dân, không chỉ vì tính tiện lợi, an toàn, thời gian mà quan trọng là phương tiện xanh, góp phần bảo vệ Thủ đô xanh - sạch - đẹp. Báo KTĐT đặt câu hỏi “Cách nào để xe buýt, metro là lựa chọn số 1?”.
Những năm gần đây, Hà Nội đã có nhiều nỗ lực mở rộng mạng lưới, đầu tư đổi mới phương tiện, tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý, điều hành, giúp người dân tiếp cận dịch vụ vận tải hành khách công cộng dễ dàng hơn. Từ năm 2021 - 2024, Hà Nội có thêm 2 tuyến tàu điện đi vào hoạt động: Metro Cát Linh - Hà Đông, Nhổn - Ga Hà Nội, kết nối với xe buýt phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.
Tuy nhiên, sản lượng hành khách vẫn chưa được như kỳ vọng. Việc tìm giải pháp để xe buýt, tàu điện thêm thu hút nhiều người bỏ xe cá nhân, sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng là vấn đề đặt ra đối với Thủ đô Hà Nội. Để xe buýt cạnh tranh được với phương tiện cá nhân không dễ, có rất nhiều rào cản, đặc biệt là tư duy của người dân.
Tuy nhiên, với sự cộng sinh lẫn nhau của đường sắt và xe buýt, cùng sự quyết tâm, dám làm, sẵn sàng làm của Hà Nội trong xây dựng 6 tuyến đường sắt trên cao, hoàn toàn có thể mang đến lợi thế cho vận tải hành khách công cộng
Vấn nạn mỹ phẩm giả và hệ lụy cho người sử dụng
Hiện nay, thị trường mỹ phẩm trong nước đang phải đối mặt với vấn nạn mỹ phẩm giả, nhái, kém chất lượng, mang đến nhiều hệ lụy cho người sử dụng. Phán ánh trên báo Lao động.
Tìm hiểu quanh một số cửa hàng bán mỹ phẩm tại Hà Nội, dễ dàng bắt gặp các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng nhưng giá bán ra lại rẻ bất ngờ, rẻ gấp nhiều lần so với hàng chính hãng.
Trong khi đó, trên mạng xã hội, các sản phẩm mỹ phẩm của Hàn Quốc, Nhật, Pháp… được quảng cáo, rao bán tràn lan. Người mua chỉ biết đây là hàng “xách tay”, còn việc có nhãn mác nhập khẩu, hóa đơn bán hàng hay không thì không biết.
Về công tác quản lý mỹ phẩm, cơ quan chức năng cũng liên tục xử phạt các đơn vị vi phạm, thu hồi giấy công bố, thu hồi sản phẩm...
Thời gian qua, Cục Quản lý Dược- Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý mỹ phẩm đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm trên địa bàn.
(ANTV) - Chôn giấu hêrôin trong vườn nhà để qua mắt lực lượng chức năng, nhưng thủ đoạn tinh vi này đã không thể qua được các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lầu Mí Páo (sinh năm 1977), Sùng Thị Giàng (sinh năm 1997) cùng trú tại tỉnh Tuyên Quang và Hoàng Văn Cao (sinh năm 1991, trú tại tỉnh Cao Bằng) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Một cú chạm tay trên livestream, “trúng” hơn 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía sau lại là cái bẫy lừa đảo tinh vi. Công an xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội với chiêu trò “cào vé online trúng thưởng”.
(ANTV) - Không giấu trong vali hay kiện hàng, gần 7kg vàng được các đối tượng liều lĩnh đeo trực tiếp trên người, thậm chí giấu trong giày để “qua mặt” lực lượng chức năng. Tuy nhiên, thủ đoạn này đã bị phát hiện tại cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Cát Bi, thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - Trên mạng xã hội Facebook, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện các phiên livestream đánh bạc trực tuyến xuất hiện với những lời mời gọi hấp dẫn. Người chơi không cần trực tiếp, chỉ cần chuyển tiền để nhà cái "chơi hộ". Để tạo lòng tin, các đối tượng này đưa ra những cam kết phi lý như: tỷ lệ thắng tuyệt đối 100%, hay chỉ cần chuyển tiền là thắng gấp 10 lần vốn. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn ấy thực chất là một cái bẫy.
(ANTV) - Ngoại trưởng Israel vừa gửi thư tới Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, kêu gọi cơ quan này đưa Hezbollah vào danh sách các tổ chức khủng bố
(ANTV) - Thủ tướng Mette Frederiksen vừa chính thức đệ đơn từ chức lên Nhà vua Frederik X, mở đường cho quá trình thành lập chính phủ mới. Buổi gặp diễn ra tại cung điện Amalienborg Palace, nơi bà Frederiksen báo cáo kết quả bầu cử Quốc hội ngày 24/3 và đề nghị các đảng trình bày quan điểm về việc thành lập chính phủ.
(ANTV) - Hy vọng về một lối thoát cho cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục vấp phải rào cản lớn. Iran ngày 25/3, đã chính thức bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ, đồng thời đưa ra những điều kiện cứng rắn liên quan đến quyền kiểm soát tuyến hàng hải huyết mạch qua eo biển Hormuz.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, các vấn đề về sức khỏe tinh thần đang trở thành mối quan tâm lớn trên toàn cầu. Tại Mỹ, một xu hướng mới đang thu hút sự chú ý, nơi người tham gia… cùng nhau hét lớn giữa không gian công cộng để giải tỏa căng thẳng. Liệu việc “la hét” có thực sự giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hay chỉ là một trào lưu nhất thời ?
(ANTV) - Cựu hiệu trưởng trường THCS Ba Đình, Hà Nội bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù; An Giang: Bắt đối tượng mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ; Sơn La: Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 60.000 viên hồng phiến ... là điểm nóng an ninh trật tự 24h qua.
(ANTV) - Vừa qua, câu chuyện về những người dân dũng cảm lao vào đám cháy tại phường Hoàng Mai, Hà Nội để cứu người đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Giữa thời khắc nguy hiểm, khi ngọn lửa và khói độc bao trùm, những con người bình dị đã không ngần ngại đối mặt với hiểm nguy để giành giật sự sống cho người khác.