(ANTV) - Cảnh giác trước các luận điệu sai trái xung quanh việc xét xử vụ án khủng bố ở Đắk Lắk; Đề xuất tăng trợ cấp xã hội để 'đuổi kịp' cải cách tiền lương...Là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
Cảnh giác trước các luận điệu sai trái xung quanh việc xét xử vụ án khủng bố ở Đắk Lắk
Ngày 16/1, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo về các tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân”, “Khủng bố”, “Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép” và “Che giấu tội phạm”. Đây là vụ án thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân. “Cảnh giác trước các luận điệu sai trái xung quanh việc xét xử vụ án khủng bố ở Đắk Lắk” là nhan đề bài viết đáng chú ý trên báo CAND số ra tuần qua.
Bài viết ghi nhận, dù vụ án được đưa ra xét xử công khai và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, song các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị đã tung ra những luận điệu sai trái, xuyên tạc trên các trang mạng xã hội, nhằm mục tiêu chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân, chống phá chính quyền.
Rõ ràng ai cũng nhận thấy rằng, vụ khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nằm trong âm mưu, hoạt động của số phản động FULRO lưu vong nhằm thành lập cái gọi là“Nhà nước Đêga”, gây ra bất ổn đối với Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung. Vụ án khủng bố tại Đắk Lắk đang được HĐXX công khai và đúng pháp luật, sẽ tuyên phạt đúng người, đúng tội một cách khách quan, nghiêm khắc, đề cao dân chủ, thượng tôn pháp luật, nhân văn và hợp lòng dân.
Đề xuất tăng trợ cấp xã hội để 'đuổi kịp' cải cách tiền lương
Với việc cải cách tiền lương từ ngày 1-7, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất tăng chuẩn trợ cấp xã hội cho nhóm bảo trợ xã hội như người trên 80 tuổi không có lương hưu, người khuyết tật đặc biệt nặng, trẻ em bị bỏ rơi. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất nâng chuẩn trợ cấp mỗi tháng tăng từ 360.000 đồng lên 500.000 đồng hoặc 750.000 đồng. Nếu tăng lên 500.000 đồng/tháng, ngân sách dự kiến chi khoảng 37.000 tỉ đồng/năm. Nếu thực hiện từ 1/772024, kinh phí phát sinh 4.700 tỉ đồng. Còn phương án tăng lên 750.000 đồng, ngân sách dự kiến chi 54.000 tỉ đồng/năm. Nếu thực hiện từ 1/7/2024, kinh phí bố trí thêm khoảng 13.000 tỉ đồng.
Đại diện Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, đề xuất này không chỉ đảm bảo mức sống tối thiểu cho nhóm không tự chăm lo cho cuộc sống như người cao tuổi, trẻ mồ côi mà còn thu hẹp khoảng cách các nhóm trong xã hội khi cải cách tiền lương từ 1/7/2024./.
(ANTV) - 80 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân đã viết nên những trang sử vẻ vang bằng lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân. Trong những chiến công ấy có sự cống hiến, hy sinh thầm lặng của biết bao CBCS trên khắp các chiến trường. Với Anh hùng LLVTND Trần Công Dũng - nguyên chiến sĩ An ninh Quảng Đà, ký ức về những năm tháng chiến đấu cùng đồng đội vẫn còn nguyên vẹn như mới hôm qua.
(ANTV) - Bão số 1 đang hướng thẳng vào vịnh Bắc Bộ với sức gió giật cấp 11. Toàn bộ hệ thống phòng chống thiên tai phía Bắc đã kích hoạt ở mức cao nhất. Để ứng phó với cơn bão này, chiều 3/7, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã họp khẩn với các địa phương chủ động lên phương án.
(ANTV) - Với thủ đoạn tinh vi và có hệ thống, nhóm đối tượng do Đặng Ngọc Minh (Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hải Đăng) cầm đầu đã chỉ đạo làm giả hàng loạt tài liệu, "phù phép" các thiết bị điện nhập khẩu từ Trung Quốc thành hàng có xuất xứ Canada.
(ANTV) - Vào đêm qua (03/7) bão số 1 đã đi vào vùng biển phía Đông của khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ. Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 1, ở đặc khu Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.
(ANTV) - Thông tin từ cuộc họp ứng phó bão số 1 của Bộ Nông nghiệp và Môi trường, cường độ bão dự không quá mạnh khoảng cấp 7-8 nhưng nguy cơ về mưa lớn, sạt lở, ngập lụt rất cao. Các địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng phương tiện, lực lượng tại chỗ để đảm bảo xử lý mọi tình huống. Rà soát khoanh vùng các khu vực nguy hiểm để có thể di dời người dân. Tuyệt đối không để người dân ở lại trên thuyền và các lồng bè nuôi thuỷ sản.
(ANTV) - Thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với số lượng lớn.
(ANTV) - Sáng 03/7, Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt thực hiện Chương trình hành động số 13 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố về thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, phấn đấu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030
(ANTV) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2026 đạt 9,52%. Đây là mức tăng trưởng được đánh giá là tích cực, đảm bảo cơ sở để cả năm 2026 đạt mức tăng trưởng 2 con số như mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Ngày 03/7, Cảnh sát quốc gia Iran thông báo sẽ triển khai 265.000 nhân viên an ninh bảo vệ lễ tang Đại giáo chủ Ali Khamenei - chuỗi sự kiện kéo dài trong nhiều ngày tại nhiều địa điểm và có sự tham dự của hàng triệu tín đồ Hồi giáo.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng nước này đang đẩy mạnh chiến dịch tại Konstantinovka và sắp hoàn tất việc đánh bật các đơn vị Ukraine còn lại ở thành phố chiến lược này.