(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh “Đẩy mạnh triển khai Đề án 06, phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp” trong phát biểu kết luận Hội nghị đánh giá tình hình 2 năm triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Thông tin trên báo CAND.
Đẩy mạnh triển khai Đề án 06, phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp
Khẳng định dữ liệu như là “trái tim”, là “chìa khóa”, hạ tầng công nghệ phải được xác định là yếu tố then chốt để thực hiện thành công Đề án 06, góp phần chuyển đổi số, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đánh giá trong 2 năm vừa qua, các bộ, ngành, địa phương đã rất tích cực hoàn thiện hạ tầng, công nghệ và dữ liệu.
Trong thời gian tới, cần quyết liệt hơn nữa trong xây dựng và tạo lập dữ liệu; đồng thời, kết nối, chia sẻ dữ liệu thông suốt; đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn các hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu khi triển khai kết nối.
Nhộn nhịp thị trường mua bán tạng, các bệnh viện đồng loạt cảnh báo lừa đảo
Nhộn nhịp thị trường mua bán tạng, các bệnh viện đồng loạt cảnh báo lừa đảo là nhan đề bài viết đáng chú ý trên báo Lao động số ra sáng nay.
Slide Lao động: Hiện trong danh sách chờ ghép tạng quốc gia có hơn 5.000 ca, nhưng đây là con số nhỏ so với thực tế. Nhiều người ngày đêm vật lộn với sự sống để chờ đợi được ghép mô, tạng nhưng nguồn tạng hiến tặng còn rất hạn chế. Nắm được nhu cầu này, nhiều hội nhóm mua bán tạng trái phép đã xuất hiện.
Nhiều bệnh viện phải đưa ra cảnh báo tình trạng mạo danh bệnh viện lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng đã có công văn khẩn về việc rà soát, tăng cường công tác hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người qua đó chấn chỉnh kịp thời nếu có vi phạm.
Thận trọng khi giá vàng xô đổ mọi kỷ lục
Giá vàng trong nước đồng loạt tăng kỷ lục vượt mốc 75 triệu đồng/lượng bán ra. Các chuyên gia cảnh báo người dân cần thận trọng nếu có ý định “lướt sóng” vàng.
Theo ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế và đô thị, giao dịch mua bán vàng tại các cửa hàng khá nhộn nhịp, có khá nhiều người mua vàng với mục đích đầu tư. Nói về xu hướng sắp tới của giá vàng, Chuyên gia tài chính Phan Dũng Khánh - Giám đốc tư vấn đầu tư Công ty Chứng khoán Maybank cho biết, trong ngắn hạn giá vàng còn tăng nhưng trung và dài hạn thì mức tăng đó sẽ khó có thể duy trì được.
Ngay cả những người đầu tư dài hạn cũng không nên tất tay, đổ toàn bộ tài sản vào vàng. TS Nguyễn Trí Hiếu cũng đánh giá dư địa tăng của giá vàng là rất lớn, tuy nhiên, ông Hiếu đưa ra lời khuyên rằng người mua chỉ nên dành 30% ngân sách của mình vào vàng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay