(ANTV) - Sau nhiều ngày bị ngập chìm trong cơn “đại hồng thủy”, nhiều khu vực tại các tỉnh, thành miền Trung nước đã rút, song một số nơi trũng thấp khác vẫn còn bị ngập sâu.
Qua cơn "đại hồng thủy", càng khẳng định vai trò tuyến đầu của lực lượng Công an nhân dân
Với phương châm “nước rút đến đâu, dọn dẹp đến đó”, lực lượng Công an tiếp tục kiên trì bám trụ, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ lịch, đồng thời hỗ trợ người dân ở những vùng còn bị chia cắt. Báo CAND đăng tải bài viết “Qua cơn "đại hồng thủy", càng khẳng định vai trò tuyến đầu của lực lượng Công an nhân dân”.
Qua thực tiễn ứng phó với trận “đại hồng thủy” lần này đã thêm một lần khẳng định vai trò của lực lượng Công an cấp xã trong triển khai phương án “4 tại chỗ”. Bởi, lực lượng Công an cấp xã không chỉ kịp thời có mặt ứng cứu nhân dân trong mưa lũ lịch sử, mà sau khi nước rút, các chiến sĩ Công an cơ sở lại kiên cường bám trụ, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả. Giữa những trận mưa như trút, gió rít từng hồi, các tổ công tác xuất quân với quyết tâm cao độ, hướng về những khu vực bị cô lập.
Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, cán bộ, chiến sĩ Công an đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng hành quân vượt qua nhiều điểm sạt lở nguy hiểm để tiếp cận các nóc, thôn bị cô lập, mang theo lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu giúp bà con ổn định cuộc sống.
Những việc làm thiết thực, đầy nghĩa tình như kể trên một lần nữa khẳng định hình ảnh người chiến sĩ CAND luôn sẵn sàng có mặt ở những nơi gian khó nhất, đồng hành cùng nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, vun đắp thêm niềm tin, tình quân - dân bền chặt.
Cảnh giác với các luận điệu xuyên tạc
Cứ mỗi kỳ Đại hội Đảng toàn quốc đến gần, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội lại gia tăng hoạt động chống phá với nhiều thủ đoạn tinh vi. Cùng với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và mạng xã hội, những luận điệu xuyên tạc được ngụy tạo dưới dạng hình ảnh, video, giọng nói giả, lan truyền nhanh và khó kiểm chứng.
Không chỉ nhằm công kích dự thảo văn kiện hay công tác nhân sự Đại hội XIV, mục tiêu sâu xa của chúng là gây chia rẽ, làm suy giảm niềm tin của nhân dân với Đảng và Nhà nước. Đó là nội dung được Báo Đại đoàn kết đề cập trong bài viết mang tiêu đề “Cảnh giác với các luận điệu xuyên tạc”.
Theo Báo Đại đoàn kết, các thế lực thù địch đang triệt để khai thác Internet, mạng xã hội và công nghệ AI để bóp méo nền tảng tư tưởng, xuyên tạc dự thảo văn kiện và bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Nhiều sản phẩm giả mạo được tạo bằng công nghệ Deepfake, bot ảo, lan truyền với tốc độ lớn nhằm gây nhiễu loạn thông tin, chia rẽ nội bộ.
Bài báo cảnh báo: Trước thềm Đại hội XIV, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân cần nâng cao cảnh giác, tỉnh táo nhận diện, chủ động phản bác các luận điệu sai trái góp phần giữ vững niềm tin và bảo đảm thành công cho Đại hội sắp tới.
Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hỗ trợ tăng cường bảo đảm an ninh bệnh viện
Trước hàng loạt vụ việc nhân viên y tế bị hành hung ngay trong khi làm nhiệm vụ, gây bức xúc dư luận những ngày qua, vấn đề bảo đảm an ninh trật tự tại các bệnh viện đang trở thành mối quan tâm đặc biệt của xã hội.
Mới đây, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bộ Công an, đề nghị phối hợp tăng cường lực lượng, áp dụng các giải pháp kỹ thuật và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, nhằm bảo vệ an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh.
Theo Báo Kinh tế & Đô thị, chỉ từ đầu năm đến nay, đã có 6 vụ nhân viên y tế bị tấn công khi đang làm việc, trong đó có những vụ việc diễn biến nghiêm trọng. Bộ Y tế đề nghị triển khai hệ thống camera, báo động kết nối trực tiếp với Công an địa phương và tổ chức diễn tập các tình huống bảo vệ an ninh tại bệnh viện.
Bởi những vụ hành hung này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh, an toàn bệnh viện, mà còn đe dọa trực tiếp sức khỏe, tính mạng của nhân viên y tế, người bệnh và người nhà khác. Đồng thời, gây bức xúc trong dư luận, làm tổn thương tâm lý và giảm sút tinh thần làm việc của đội ngũ nhân viên y
(ANTV) - Hội nghị hòa bình cho eo biển Hormuz sẽ diễn ra vào ngày 17/04 tới theo sáng kiến của Pháp và Anh nhằm giảm căng thẳng và khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, dưới sự đồng chủ trì của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Anh Keir Starmer.
(ANTV) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng của châu Á mới nổi và kinh tế toàn cầu, cho rằng xung đột Iran là yếu tố chính làm suy yếu triển vọng, đồng thời cảnh báo rủi ro lạm phát và bất ổn gia tăng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo Israel và Liban đã nhất trí tiến hành đàm phán trực tiếp, sau khi đã có các cuộc thảo luận hiệu quả giữa hai bên tại Washington. Thông báo được đưa ra sau cuộc thảo luận kín kéo dài hơn 2 giờ tại Washington dưới sự trung gian của Ngoại trưởng Marco Rubio.
(ANTV) -Bám sát định hướng đó, tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai các giải pháp cụ thể, kế thừa kết quả từ Nghị quyết Đại hội Đẩng lần thứ XIII, đặc biệt trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đó, nhiều mô hình sản xuất gắn với đặc sản địa phương được hình thành, góp phần giúp đồng bào vùng khó khăn từng bước cải thiện sinh kế, vươn lên phát triển bền vững.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội thông tin, qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an xã Đại Thanh phát hiện một tài khoản Facebook có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến việc tổ chức chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị thể thao Olympic của UBND xã Đại Thanh.
(ANTV) - Sau một thời gian trinh sát, thu thập tài liệu, xác minh, điều tra, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã chủ trì phối hợp triệt phá chuyên án, đánh sập đường dây sản xuất, buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh trên không gian mạng.
(ANTV) - Những ngày đầu mùa khô, khi thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm không khí giảm sâu, thảm thực bì tại các khu rừng trở nên khô kiệt cũng là thời điểm nguy cơ cháy rừng gia tăng ở mức cao.
(ANTV) - Sau hơn một tháng bước vào môi trường kỷ luật của lực lượng Công an nhân dân, từ những bỡ ngỡ ban đầu, các chiến sĩ mới đã nhanh chóng bắt nhịp với nề nếp sinh hoạt, huấn luyện, từng bước trưởng thành.
(ANTV) - Ngày 14/4, một đối tượng đã nổ súng tại một trường trung học ở tỉnh Sanliurfa, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 16 người bị thương, hầu hết là học sinh.
(ANTV) - Trong một bước đi mang tính bước ngoặt nhằm tái thiết nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, chính phủ lâm thời Venezuela và tập đoàn năng lượng khổng lồ Chevron của Mỹ đã chính thức ký kết thỏa thuận mở rộng hoạt động khai thác dầu khí tại quốc gia Nam Mỹ này.