Thứ Bảy, 13/12/2025 23:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

(ANTV) - Bộ Công an huy động hàng chục nghìn cán bộ chiến sĩ để giúp dân trong bão, lũ; Triệu vòng tay hướng về các tỉnh phía Bắc; Xử lý nghiêm việc 'thổi giá' hàng hóa để trục lợi khi bão lũ; Chủ tịch MTTQ Việt Nam: Sẽ tiếp tục công bố sao kê tiền ủng hộ;... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay.

Bộ Công an huy động hàng chục nghìn cán bộ chiến sĩ để giúp dân trong bão, lũ

Trước, trong và sau khi cơn bão số 3 đổ bộ, Bộ Công an đã huy động hàng chục nghìn Cán bộ chiến sỹ giúp dân trong bão lũ. Thông tin được đăng tải trên báo CAND.

Báo cáo tại phiên họp thứ 37 của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, Bộ Công an đã huy động hàng chục nghìn CBCS Công an 4 cấp tập trung cho công tác di dời người dân đến nơi an toàn; triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu người bị thương; cung cấp lương thực thực phẩm cho người dân, đồng thời, tổ chức hướng dẫn an toàn giao thông, cưa cắt các cây đổ, giải phóng nhanh ách tắc giao thông.

Hiện nay, lực lượng Công an các cấp đang bám trụ tại những nơi ‘nóng’ nhất để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn. Đặc biệt, Công an địa phương, cơ sở đã tiếp cận những nơi vùng sâu, xa, nơi sạt lở đất đang có nhiều người mất tích, kịp thời phối hợp cùng các lực lượng khác khẩn trương cứu hộ, cứu nạn.

Triệu vòng tay hướng về các tỉnh phía Bắc

Cùng với lực lượng Công an, quân đội và chính quyền các cấp, các địa phương. Trong những ngày bão lũ vừa qua, chúng ta mới nhận thấy nghĩa đồng bào được phát huy tối đa hiệu quả.

Khi nhiều tỉnh thành phía bắc đang ngập chìm trong biển nước mênh mông, bên cạnh những lằn ranh sinh tử… thì ở đó triệu triệu trái tim đồng bào đã đổ về các tỉnh, thành phố bị thiệt hại và cô lập trong bão lũ để hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn, với mong muốn mang yên bình trở lại.

Mưa lớn, nước lũ dâng cao khiến nhiều đoạn đường và nhà dân ngập sâu trong nước. Để giúp người dân có chỗ trú ẩn tạm trong những ngày khó khăn này, nhiều đơn vị, cá nhân đã chuẩn bị chỗ ở, mời người dân đến ở miễn phí. Biết tin các tỉnh miền núi phía Bắc bị ngập, người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc đã không ngần ngại kêu gọi quyên góp thuốc men, xuồng, áo phao, quần áo và các nhu yếu phẩm đến hỗ trợ người dân vùng lũ.

Trên khắp mạng xã hội, những lời kêu gọi hướng về vùng lũ phía Bắc được phát đi, hàng trăm đoàn cứu trợ đã xuất phát, mang theo những món đồ chi viện, không ngần ngại xông vào rốn lũ, sát cánh cùng đồng bào.

Theo báo Lao Động

Xử lý nghiêm việc 'thổi giá' hàng hóa để trục lợi khi bão lũ

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc đề nghị bộ, ngành, địa phương tăng cường biện pháp quản lý, điều hành giá. Các đơn vị xử lý nghiêm hành vi lợi dụng tình trạng khẩn cấp, sự cố, thảm họa, thiên tai, dịch bệnh để tăng giá bán hàng hóa, dịch vụ bất hợp lý nhằm trục lợi.

Theo đó các bộ ngành cần đẩy mạnh, tăng cường biện pháp quản lý, điều hành giá. Các địa phương theo dõi sát diễn biến thị trường, kịp thời đảm bảo cân đối cung cầu trong nước, ổn định giá cả, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, găm hàng, đầu cơ, tăng giá bất hợp lý.

Các đơn vị được yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, kịp thời, minh bạch thông tin giá, nhất là vật tư quan trọng, mặt hàng thiết yếu liên quan đến sản xuất và đời sống người dân. Từ đó, hạn chế gia tăng lạm phát kỳ vọng, ổn định tâm lý người tiêu dùng sau bão lũ.

Theo báo Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm