Thứ Hai, 12/01/2026 03:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Báo Kinh tế & Đô thị số ra sáng nay có bài viết “Trọng tâm cải cách thể chế là phân cấp, phân quyền”.

Trọng tâm cải cách thể chế là phân cấp, phân quyền (Kinh tế & Đô thị)

Bài báo điểm lại phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại phiên chất vấn ngày 12/11/2024, trong đó lưu ý trọng tâm trong cải cách thể chế là phân cấp, phân quyền, hướng đến việc trao quyền và trách nhiệm cụ thể hơn cho các cơ quan, đơn vị để nâng cao hiệu quả quản lý. Đồng thời cũng cần sớm hoàn thiện pháp luật, đi đôi với nâng cao năng lực thể chế và đổi mới cách thức làm việc để đáp ứng yêu cầu phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Thủ tướng nhấn mạnh việc kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí, tăng cường kiểm tra, giám sát để đảm bảo sự minh bạch và hiệu quả trong hoạt động công quyền.

Bộ trưởng Lương Tam Quang nêu các giải pháp ngăn chặn tin giả, tin sai trái, xuyên tạc trên không gian mạng (CAND)

Trong phiên chất vấn chiều ngày 12/11, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, cũng đã nêu rõ các giải pháp nhằm ngăn chặn tin giả, tin sai trái và xuyên tạc trên không gian mạng.

Bộ trưởng Lương Tam Quang chỉ ra các hành vi vi phạm phổ biến trên mạng xã hội hiện nay, bao gồm: Tạo dựng, phát tán, đăng tải và chia sẻ tin giả, tin sai sự thật. Xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết. Bôi nhọ, hạ uy tín các tổ chức, cá nhân, gây hoang mang trong dư luận

Về giải pháp, Bộ trưởng nhấn mạnh cần nắm bắt tình hình, đấu tranh quyết liệt và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật trên không gian mạng. Ông cũng lưu ý rằng, mặc dù đã có chế tài xử phạt, nhưng vẫn chưa đủ sức răn đe và thiếu định lượng cụ thể. Vậy nên cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, nâng cao nhận thức của người dân và hoàn thiện khung pháp lý nhằm đối phó với vấn nạn tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng.

Tăng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm về bán thực phẩm chức năng

Một chủ để khác cũng làm nóng nghị trường Quốc hội là vấn đề quản lý thực phẩm chức năng, mỹ phẩm xách tay - Thông tin trên báo Lao Động.

Đại biểu Lưu Văn Đức (Đoàn Đắk Lắk) nêu lên tình trạng một số loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng không đảm bảo chất lượng và quảng cáo sai sự thật, gây ảnh hưởng tới niềm tin và sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời đề cập trách nhiệm quản lý và kiểm tra của Bộ Y tế: Trả lời Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết sẽ tăng cường quản lý thị trường thực phẩm chức năng và mỹ phẩm.

Bộ sẽ hợp tác với các cơ quan liên quan để kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm trên thị trường. Đồng thời Bộ Y tế phối hợp với Ban Chỉ đạo quốc gia để thực hiện các biện pháp kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm