Thứ Năm, 28/05/2026 14:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.

CAND: Bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2: Thống nhất cao về những vấn đề lớn, hệ trọng

Trung ương đã thống nhất rất cao đối với những vấn đề lớn, hệ trọng của Đảng và đất nước, đặc biệt là nhóm nội dung về công tác tổ chức, cán bộ và các quy định nền tảng của Đảng.

Với nền tảng đã được xác lập, với bản lĩnh, quyết tâm chính trị cao và sự đồng lòng, thống nhất của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, Tổng Bí thư Tô Lâm tin tưởng các mục tiêu, khát vọng phát triển đất nước mà Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV đã đề ra sẽ sớm trở thành hiện thực, đưa đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới nhanh hơn, bền vững hơn và toàn diện hơn.

Tổng Bí thư mong muốn toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta hãy hành động theo phương châm: Tự chủ chiến lược- Kiên định hai mục tiêu chiến lược 100 năm- Chung sức, đồng lòng, quyết tâm, quyết liệt vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của Nhân dân.

Đại đoàn kết: Khát vọng cống hiến và hành trình khẳng định của người trẻ

Trong bối cảnh chuyển đổi số và hội nhập quốc tế sâu rộng, người trẻ càng có nhiều cơ hội để phát huy thế mạnh của mình. Nội dung được truyền tải qua bài viết Khát vọng cống hiến và hành trình khẳng định của người trẻ - trên trang nhất Báo Đại đoàn kết số ra sáng nay.

Theo chuyên gia, không ít trường hợp, người trẻ có năng lực nhưng lại gặp rào cản về kinh nghiệm, tuổi tác hay tư duy “an toàn” trong tuyển dụng và bổ nhiệm. Điều này vô hình trung làm giảm động lực phấn đấu, khiến nhiều tài năng trẻ lựa chọn môi trường khác để phát triển, thậm chí là ra nước ngoài. Do đó, việc xây dựng cơ chế khuyến khích và trọng dụng người tài, đặc biệt là người trẻ, cần được đặt lên hàng đầu. Không có môi trường thực tiễn, không có thử thách thì không thể trưởng thành. Khi người trẻ được tin tưởng, trao cơ hội và hỗ trợ đúng cách, họ sẽ không chỉ là “tương lai” mà chính là “hiện tại” của đất nước.

Lao động: Ngăn “tài khoản rác” tiếp tay tội phạm mạng

Để ngăn chặn tội phạm công nghệ cao lợi dụng hội, nhóm trên mạng xã hội mua bán tài khoản ngân hàng, lừa đảo và luân chuyển dòng tiền phạm pháp, Bộ Công an đề xuất định danh các hội nhóm, phạt tới 50 triệu đồng. Chi tiết trên báo Lao động số ra sáng nay.

Mới đây, Ban soạn thảo Bộ Công an đã ban hành dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân. Trong đó, có quy định phạt tiền tới 50 triệu đồng nếu thiết lập các hội nhóm trên mạng xã hội để mua bán tài khoản ngân hàng. Bộ Công an còn ban hành dự thảo Nghị định quy định về phòng, chống tội phạm mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao; trong đó đề xuất nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội, viễn thông và Internet phải định danh, xác thực điện tử thông tin chủ quản các hội, nhóm theo quy định. Quy định này nhằm minh bạch danh tính người quản lý các cộng đồng trực tuyến.

Chuyên gia cho rằng đây một bước đi cần thiết, thể hiện sự nhận diện đúng mức độ nguy hiểm của hành vi, đồng thời giúp ngăn chặn từ sớm nhiều hành vi có dấu hiệu phạm tội, trong đó có mua bán tài khoản ngân hàng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tìm thấy 5 dân làng trong vụ ngập hang động ở Lào

Tìm thấy 5 dân làng trong vụ ngập hang động ở Lào

Thế giới 28/05/2026

(ANTV) - Thông tin cập nhật mới nhất về việc tìm kiếm 7 người dân bị mất tích trong hang động ngập nước của Lào. Lực lượng cứu hộ tại Lào vừa cho biết, đã tìm thấy 5 người dân còn sống sau hơn một tuần mắc kẹt trong hang. Song, hiện vẫn còn 2 người mất tích.

Vụ nổ bồn chứa hóa chất tại Mỹ: Ít nhất 2 người thiệt mạng

Vụ nổ bồn chứa hóa chất tại Mỹ: Ít nhất 2 người thiệt mạng

Thế giới 28/05/2026

(ANTV) - Liên quan tới vụ bồn chứa hóa chất phát nổ tại nhà máy sản xuất giấy ở thành phố Longview thuộc bang Washington, Mỹ hôm 26/5 vừa qua, giới chức Mỹ xác nhận đến nay đã có ít nhất 2 người thiệt mạng, 9 người bị thương và 9 người khác vẫn mất tích. Các cuộc kiểm tra mới nhất cũng xác nhận nguồn hóa chất ô nhiễm đã tràn vào sông Columbia.

Hành trình trao gửi yêu thương cho các bệnh nhi

Hành trình trao gửi yêu thương cho các bệnh nhi

Xã hội 28/05/2026

(ANTV) - Mỗi dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là khoảng thời gian các em nhỏ mong chờ được vui chơi, nhận quà và tận hưởng tuổi thơ trọn vẹn. Thế nhưng, với nhiều bệnh nhi đang ngày ngày chống chọi với bệnh tật tại bệnh viện, niềm vui ấy đôi khi chỉ giản dị là một món quà nhỏ, một lời động viên hay một cái nắm tay sẻ chia.

Mỹ mở đợt không kích mới nhằm vào Iran

Mỹ mở đợt không kích mới nhằm vào Iran

Thế giới 28/05/2026

(ANTV) - Quân đội Mỹ vừa bất ngờ tiến hành đợt không kích mới vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Iran, trong bối cảnh các vòng đàm phán hòa bình vẫn đang diễn ra. Động thái quân sự cứng rắn kèm theo các tuyên bố từ Tổng thống Donald Trump cho thấy những bất đồng sâu sắc chưa thể tháo gỡ giữa 2 bên.

Khởi tố 10 bị can vận hành “Bún Chả TV”

Khởi tố 10 bị can vận hành “Bún Chả TV”

Pháp luật 28/05/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can liên quan đường dây vận hành hệ thống website “Bún Chả TV” về hành vi “Xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan”.

Cộng đồng chung tay đẩy lùi ma túy

Cộng đồng chung tay đẩy lùi ma túy

Xã hội 28/05/2026

(ANTV) - Với quyết tâm xóa sổ hoàn toàn ma túy trong năm 2026, tỉnh Lào Cai đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp quyết liệt. Trong đó, việc khơi dậy sức mạnh từ quần chúng nhân dân, đặc biệt là sự đồng thuận của đồng bào các tôn giáo, đang tạo nên thế trận vững chắc, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Khởi tố đối tượng vận chuyển 1kg vàng từ Campuchia về An Giang

Khởi tố đối tượng vận chuyển 1kg vàng từ Campuchia về An Giang

Pháp luật 28/05/2026

(ANTV) - Ngày 27/5, Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can đối với Nguyễn Văn Khanh (sinh năm 2004, trú xã Khánh Bình, tỉnh An Giang) để điều tra về hành vi “Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.

Hà Nội mở lại cầu Long Biên từ ngày 28/5

Hà Nội mở lại cầu Long Biên từ ngày 28/5

Xã hội 28/05/2026

(ANTV) - Từ 0h ngày 28/5, các phương tiện gồm xe máy, xe thô sơ và người đi bộ sẽ được lưu thông bình thường trở lại trên cầu Long Biên theo cả hai hướng Bồ Đề - Hoàn Kiếm và Hoàn Kiếm - Bồ Đề.

Xem thêm