Thứ Năm, 13/02/2025 13:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Thông tin trên báo CAND - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết mức thưởng Tết Nguyên đán 2025 tăng 13% so với năm trước, đạt trung bình 1,95 triệu đồng/người.

Nhiều tín hiệu tích cực trong thưởng Tết 2025 dù còn khó khăn (CAND)

Hiện nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn chỉ duy trì mức thưởng thấp hoặc không có thưởng. Một số doanh nghiệp lớn như dệt may, xuất khẩu khẩu trang vẫn đảm bảo thưởng 1-2 tháng lương cơ bản.

Đặc biệt, các doanh nghiệp FDI ghi nhận mức thưởng cao nhờ phục hồi sản xuất. Mức thưởng Tết Dương lịch cũng tăng nhẹ, thể hiện nỗ lực của doanh nghiệp trong việc động viên người lao động gắn bó trong bối cảnh thị trường lao động còn thách thức.

Không để “đầu năm thong thả, cuối năm vất vả” (Kinh tế & Đô thị)

Không để “đầu năm thong thả, cuối năm vất vả” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & đô thị khi nói về giải ngân vốn đầu tư công.

Chính phủ phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2025 với tổng vốn 790.727 tỷ đồng, tăng 4,6% so với năm 2024, tập trung vào các dự án lớn như cao tốc Bắc - Nam giai đoạn 2, vành đai 3 TP.HCM. Tuy nhiên, việc giải ngân gặp nhiều trở ngại từ thủ tục hành chính và giải phóng mặt bằng.

Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương nhấn mạnh cần đẩy nhanh tiến độ ngay từ đầu năm để tránh dồn việc vào cuối năm, gây ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư công. Các địa phương được yêu cầu hoàn thiện quy hoạch và xử lý điểm nghẽn để đảm bảo giải ngân đạt mục tiêu.

Vụ người dân đổ xô mua gạo: Từ “ngôi vương” thế giới tới ồ ạt xả kho (Tiền Phong)

Báo Tiền Phong đã có bài viết báo động vấn đề an ninh lương thực của Việt Nam khi “lúa vào mùa thu hoạch nhưng vẫn đứng trên ruộng, thu hoạch về thương lái không mua; nhà máy xay xát, chế biến lúa gạo ùn ứ hàng, phải xả kho với giá rẻ”.

Tại Tiền Giang, nhiều nhà máy xay xát phải xả kho với giá giảm mạnh, đến 200.000 đồng mỗi bao, do giá gạo xuất khẩu Việt Nam giảm sâu từ tháng 12/2024.

Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá gạo 5% tấm giảm xuống 419 USD/tấn, thấp nhất trong nhiều năm qua, do Ấn Độ dỡ bỏ lệnh hạn chế xuất khẩu và dự kiến vụ mùa bội thu. Tình hình này khiến giao dịch trong nước đình trệ, nông dân và doanh nghiệp đối mặt nhiều khó khăn khi hàng hóa ùn ứ, thương lái bỏ cọc.

Dạy thêm bằng chữ “tâm” (Đại Đoàn Kết)

Dạy thêm bằng chữ “tâm” là nhan đề đáng chú ý trên báo Đại Đoàn Kết khi đề cập về việc Bộ GDĐT ban hành quy định siết chặt hoạt động dạy thêm, học thêm nhằm đảm bảo công bằng giữa học sinh và giáo viên.

Dạy thêm chỉ áp dụng cho ba nhóm học sinh: chưa đạt yêu cầu, cần bồi dưỡng nâng cao hoặc chuẩn bị thi. Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, khẳng định dạy thêm cần tránh gây áp lực hay biến tướng, hướng đến việc đáp ứng nhu cầu chính đáng.

Quy định mới nhận được sự đồng tình, góp phần tạo điều kiện để thầy cô dạy thêm với tinh thần trách nhiệm và vì lợi ích học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ngày hội tòng quân

Ngày hội tòng quân

Xã hội 13/02/2025

(ANTV) - Trong không khí nô nức của ngày hội tòng quân, từ ngày hôm nay (13/2), Bộ Công an giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025 trên toàn quốc. Hàng nghìn thanh niên ưu tú của các địa phương đã sẵn sàng bước vào môi trường kỷ luật để rèn luyện, thực hiện nhiệm vụ giữ gìn ANTT, bảo vệ Tổ quốc. Hành trang mang theo là nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần trách nhiệm, lòng tự hào và rất nhiều yêu thương, sự tin tưởng của gia đình.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 13/02/2025

(ANTV) - Chính phủ đang xem xét đề xuất giữ nguyên cơ cấu Hội đồng Nhân dân (HĐND) ở tất cả các cấp (tỉnh, huyện, xã) và nghiên cứu giảm bớt số lượng thành viên của Ủy ban Nhân dân (UBND) các cấp. Việc giữ nguyên HĐND nhằm duy trì vai trò giám sát của cơ quan dân cử này trong việc thực hiện quyền lực nhà nước, đồng thời đảm bảo sự tham gia của người dân trong quyết định các vấn đề quan trọng tại địa phương.

  Điện Kremlin tuyên bố cứng rắn về việc trao đổi lãnh thổ

Điện Kremlin tuyên bố cứng rắn về việc trao đổi lãnh thổ

Thế giới 12/02/2025

(ANTV) - Trong một bài phỏng vấn, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng trao đổi lãnh thổ trong các cuộc đàm phán với Nga. Tuy nhiên, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định Nga chưa từng và sẽ không thảo luận về chủ đề trao đổi lãnh thổ của nước này.

Khẩn trương sắp xếp, đưa mô hình tổ chức mới của Bộ Công an đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Khẩn trương sắp xếp, đưa mô hình tổ chức mới của Bộ Công an đi vào hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả

Chính trị 12/02/2025

(ANTV) - Chiều 12/2, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị quán triệt triển khai thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Bộ Công an và Công an các địa phương. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an; Cục trưởng các đơn vị nghiệp vụ, Giám đốc Công an các địa phương.

Mùa xuân gõ cửa tòng quân

Mùa xuân gõ cửa tòng quân

Xã hội 12/02/2025

(ANTV) - Đã thành nét đẹp truyền thống, mỗi độ xuân về là khắp nơi mở hội tòng quân, tiễn đưa những người con ưu tú đi làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Tại Lâm Đồng, nhiều nam, nữ thanh niên là con em các gia đình trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng bước vào hành trình đầy trách nhiệm nhưng cũng rất đỗi tự hào và thiêng liêng với Tổ quốc.

Chủ động ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Chủ động ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Xã hội 12/02/2025

(ANTV) - Văn phòng Bộ Công an (Thường trực Ban chỉ đạo Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự Bộ Công an) vừa có công điện đề nghị Công an các đơn vị, địa phương ứng phó với diễn biến áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Nội dung công điện nêu rõ, công an các đơn vị địa phương:

Trẻ nhỏ mắc cúm A, không nên chủ quan

Trẻ nhỏ mắc cúm A, không nên chủ quan

Xã hội 12/02/2025

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin từ các bệnh viện ghi nhận nhiều bệnh nhân mắc cúm mùa chuyển nặng, có biến chứng viêm phổi, thở máy. Trong khi đó, có nhiều trường hợp lây lan cả gia đình khiến nhiều trẻ nhỏ cũng mắc cúm. Trước thực trạng này, các chuyên gia y tế cảnh báo người dân không nên chủ quan và cần phải có biện pháp phòng bệnh hữu hiệu.

Xem thêm