Thứ Bảy, 22/06/2024 17:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Trao đổi với báo Tiền Phong, nhiều chuyên gia cho rằng, Thủ đô cần nhanh chóng xây thêm trường, đảm bảo chỗ học cho học sinh, tránh chuyện tư vấn, phân luồng vi phạm quyền học tập của học sinh.

Áp lực thi cử dồn nén lên vai học sinh: Phần lớn do thiếu trường, lớp?

Hằng năm, sau phân luồng, các trường công lập bậc THPT ở Hà Nội chỉ đảm bảo chỗ học cho khoảng 60-62% học sinh. Trong khi số lượng học sinh tăng hàng năm nhưng một số quận nhiều năm nay không xây thêm được trường học nào. Việc giáo viên “khuyên” học sinh có học lực yếu kém đi học nghề không chỉ là bệnh thành tích là còn làm trái với luật pháp.

Theo các chuyên gia, giải pháp cốt lõi là Hà Nội cần ưu tiên mở rộng và xây mới các trường học. Ngoài việc sử dụng ngân sách nhà nước, có thể mở rộng chính sách hợp tác công – tư. Khi Nhà nước giao đất cho nhà đầu tư xây trường thì cần áp mức học phí đảm bảo phù hợp với nhiều đối tượng người dân, thay vì học phí trường tư quá cao, người dân không theo kịp.

Bệnh viện thiếu thuốc, người bệnh bỏ tiền triệu mua thuốc ngoài danh mục y tế

Thời gian qua, tình trạng thiếu thuốc tái diễn tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước. Liên quan đến vấn đề này, báo Lao động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết “Bệnh viện thiếu thuốc, người bệnh bỏ tiền triệu mua thuốc ngoài danh mục y tế”.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương hiện đang thiếu thuốc GH phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh. Một liệu trình điều trị phải sử dụng 6 lọ, với giá 15 triệu đồng. Bảo hiểm y tế thanh toán 10 triệu đồng, người nhà bệnh nhân chỉ đồng chi trả 5 triệu đồng. Tuy nhiên, khi phải mua thuốc ở ngoài, người nhà bệnh nhân đang phải mua với giá gần 20 triệu đồng cho 6 lọ thuốc.

Tại một số bệnh viện khác, không ít người phải bỏ tiền triệu mua thuốc ngoài danh mục y tế, thậm chí là vật tư y tế để điều trị bệnh. Nếu tình trạng này không sớm được khắc phục, mong ước được hưởng trọn vẹn quyền lợi bảo hiểm y tế còn xa vời với nhiều bệnh nhân nghèo.

Doanh nghiệp cần chiến lược rõ ràng để khai thác thương mại điện tử xuyên biên giới

Năm 2024 được dự báo sẽ tiếp tục là năm bùng nổ của thị trường thương mại điện tử. Tuy nhiên, trao đổi với báo Công an nhân dân, nhiều chuyên gia cho rằng, điều này không đồng nghĩa với việc cơ hội tăng trưởng dành cho tất cả doanh nghiệp.

Nguyên nhân là do không ít doanh nghiệp vẫn áp dụng sai mô hình kinh doanh, phân bổ nguồn lực đầu tư không hợp lý, chưa cập nhật xu hướng mới của thị trường và hiểu rõ đối thủ cạnh tranh. Do vậy, để thành công trong thị trường cạnh tranh này, các doanh nghiệp Việt Nam cần phải có một chiến lược rõ ràng và hiệu quả, bao gồm việc sử dụng các công cụ marketing hiện đại và phù hợp để thu hút và giữ chân khách hàng.

Khi đó, các doanh nghiệp có thể tạo ra sự chú ý đến sản phẩm và dịch vụ của mình trên thị trường quốc tế, từ đó tăng cơ hội bán hàng và mở rộng doanh số.

Để Việt Nam trở thành phim trường của thế giới

Theo Báo cáo “Xu hướng Du lịch 2023” thì 2/3 du khách toàn cầu xem xét việc du lịch dựa trên nguồn cảm hứng từ điện ảnh. Liên quan đến vấn đề này, Báo Đại đoàn kết có bài “Để Việt Nam trở thành phim trường của thế giới”.

 Với lợi thế về phong cảnh và di sản văn hóa đặc sắc, Việt Nam đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà làm phim quốc tế. Tuy nhiên, do thiếu nguồn lực và chiến lược quảng bá hình ảnh đất nước đến các đoàn làm phim quốc tế nên vẫn chưa thực sự khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế sẵn có.

Do đó, để Việt Nam trở thành phim trường của thế giới thì cần có đầy đủ các yếu tố như: giao thông, quỹ đất dành cho phim trường, hạ tầng cơ sở vật chất để tổ chức các hội thảo, hoạt động điện ảnh. Bên cạnh đó, cần đơn giản thủ tục, hỗ trợ kết nối giữa chính quyền địa phương với các đoàn làm phim.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm