Chủ Nhật, 21/12/2025 21:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Mới đây, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Chuyển đổi số lần thứ 3 và sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch 377 về số hóa hồ sơ, tài liệu trong lực lượng CAND. Báo CAND có bài viết về nội dung này.

Tạo lập, kết nối, phát triển dữ liệu để chuyển đổi mạnh mẽ trạng thái làm việc trong CAND

Đến nay, Bộ Công an đã cấp 87,7 triệu thẻ Căn cước gắn chip điện tử cho công dân; hơn 78,3 triệu tài khoản định danh điện tử đã được cấp và kích hoạt trên 57,1 triệu tài khoản. Cổng dịch vụ công Bộ Công an xếp thứ 2/21 bộ, ngành. Đối với các dịch vụ công thiết yếu, hàng năm tiết kiệm được khoảng 3.500 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Lương Tam Quang biểu dương Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được những kết quả, con số rất ấn tượng trong chuyển đổi số, số hóa hồ sơ, tài liệu trong CAND, Bộ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu Ban chỉ đạo chuyển đổi số của Bộ Công an các cấp tiếp tục khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế, đưa chuyển đổi số của ngành Công an lên tầm cao mới.

Từ 11/10/2024 Giá điện tăng 4,8%, vượt mức 2.100 đồng/kWh 

Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố điều chỉnh giá điện từ ngày 11.10. Theo đó, giá bán lẻ điện bình quân là hơn 2.103 đồng/kWh, tăng 4,8% so với giá hiện hành.

Theo Quyết định số 1046/QĐ-EVN ngày 11.10 về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân, giá bán lẻ điện bình quân là 2.103,1159 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) từ ngày 11.10.

Mức điều chỉnh này tương đương mức tăng 4,8% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành. Cũng theo EVN, về cơ bản, việc điều chỉnh giá điện lần này sẽ bảo đảm các hộ nghèo, các gia đình chính sách bị ảnh hưởng ở mức không đáng kể.

Đề nghị thanh tra toàn diện công tác phát triển nhà ở xã hội  

Đề nghị thanh tra toàn diện công tác phát triển nhà ở xã hội là nhan đề đáng chú ý trên báo Lao Động.

Bài báo đề cập đến các vấn đề liên quan đến nhà ở xã hội, bao gồm khó khăn trong tiếp cận nhà ở do giá tăng cao và thiếu hụt nguồn cung. Nhiều dự án nhà ở xã hộ được thuê bởi người giàu hoặc người nước ngoài, thay vì những người lao động có nhu cầu thực sự. Ủy ban Kinh tế đề xuất thanh tra toàn diện công tác phát triển nhà ở xã hộ và xử lý các vi phạm pháp luật. Cũng có sự lũng đoạn giá đất trong các phiên đấu giá, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường nhà đất và xã hội.

9 tháng hơn 2.870 người nợ thuế bị tạm hoãn xuất cảnh

Theo Tổng cục Thuế, lũy kế 9 tháng, cơ quan thuế thu hồi nợ đọng bằng biện pháp cưỡng chế nợ là 3.684 tỷ đồng, riêng biện pháp cưỡng chế tạm hoãn xuất cảnh thu được 1.844 tỷ đồng từ 2.873 người nộp thuế...

Từ đầu năm, Tổng cục Thuế đã yêu cầu và giao các cục thuế phải đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu nợ thuế, đồng thời nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý nợ và thu hồi nợ thuế vào ngân sách nhà nước, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm nay. Tuy nhiên, qua theo dõi tình hình quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế của cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và của Cục Thuế Doanh nghiệp lớn cho thấy tổng số tiền nợ thuế trên toàn quốc vẫn ở mức cao.

Tạm hoãn xuất cảnh là một biện pháp cưỡng chế nhằm thu hồi nợ thuế. Về thực hiện các biện pháp cưỡng chế và tạm hoãn xuất cảnh, đối với người nộp thuế có khoản tiền thuế nợ trên 90 ngày hoặc khoản tiền thuế nợ thuộc trường hợp bị cưỡng chế:, cơ quan thuế phải áp dụng ngay các biện pháp cưỡng chế và công khai thông tin theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Festival Ocop Việt Nam –Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - OCOP – Mỗi xã một sản phẩm – là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn dựa trên khai thác lợi thế bản địa, gắn sản xuất với giá trị văn hóa và tiêu chuẩn chất lượng. Qua thời gian triển khai, OCOP đã khẳng định vị trí nhất định trên thị trường, trở thành lựa chọn quen thuộc của người tiêu dùng trong nước.

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

P.HCM đề xuất chi hơn 5.500 tỷ đồng làm công viên cây xanh, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết

Kinh tế 21/12/2025

(ANTV) - UBND TP.HCM vừa trình đề xuất điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết và xây dựng công viên cây xanh dọc bờ kênh Tẻ, nâng tổng kinh phí lên hơn 5.550 tỉ đồng. Mức đầu tư mới tăng khoảng 3.350 tỉ đồng so với phương án được thông qua từ năm 2016.

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Công an tỉnh Lâm Đồng thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Hai đợt mưa lũ xảy ra trong tháng 11 và 12 vừa qua đã gây ngập lụt tại nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của người dân; nhiều căn nhà bị nước lũ cuốn trôi, sập hoàn toàn. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Công an, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tập trung triển khai Chiến dịch “Quang Trung” với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách nhằm hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Công an TP. HCM đẩy mạnh cải cách hành chính

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - Cùng với nhiệm vụ bảo đảm an an ninh trật tự (ANTT), năm 2025 đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ của Công an TP.HCM trong công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, với trọng tâm là triển khai hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử.

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Chính quyền xã Sơn Hòa gửi thư cảm ơn lực lượng 114 Công an TP.HCM

Xã hội 21/12/2025

(ANTV) - "Trao yêu thương, nhận lại yêu thương". Sau khi hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Đắk Lắk và trở về đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP.HCM đã nhận được những lá thư cảm ơn đầy xúc động từ chính quyền và các đơn vị được hỗ trợ.

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thổ Nhĩ Kỳ, Hamas thảo luận về giai đoạn 2 kế hoạch hòa bình Gaza

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/12 cho biết, người đứng đầu Cơ quan Tình báo quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) đã có cuộc gặp với Trưởng đoàn đàm phán của Hamas, ông Khalil Al-Hayya, nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy việc chuyển sang giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình tại Dải Gaza.

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Brazil cảnh báo hậu quả can thiệp vũ trang vào Venezuela

Thế giới 21/12/2025

(ANTV) - Ngày 20/12, 3 quan chức Mỹ cho biết nước này đang tiến hành ngăn chặn một tàu bị áp đặt trừng phạt ngoài khơi Venezuela, trong vùng biển quốc tế. Cùng ngày, Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva đã cảnh báo rằng một “cuộc can thiệp vũ trang vào Venezuela sẽ là thảm họa nhân đạo” trong bối cảnh Mỹ đang gia tăng các động thái nhằm vào quốc gia láng giềng trong khu vực.

Xem thêm