(ANTV) - Mới đây, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Chuyển đổi số lần thứ 3 và sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch 377 về số hóa hồ sơ, tài liệu trong lực lượng CAND. Báo CAND có bài viết về nội dung này.
Tạo lập, kết nối, phát triển dữ liệu để chuyển đổi mạnh mẽ trạng thái làm việc trong CAND
Đến nay, Bộ Công an đã cấp 87,7 triệu thẻ Căn cước gắn chip điện tử cho công dân; hơn 78,3 triệu tài khoản định danh điện tử đã được cấp và kích hoạt trên 57,1 triệu tài khoản. Cổng dịch vụ công Bộ Công an xếp thứ 2/21 bộ, ngành. Đối với các dịch vụ công thiết yếu, hàng năm tiết kiệm được khoảng 3.500 tỷ đồng.
Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Lương Tam Quang biểu dương Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được những kết quả, con số rất ấn tượng trong chuyển đổi số, số hóa hồ sơ, tài liệu trong CAND, Bộ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu Ban chỉ đạo chuyển đổi số của Bộ Công an các cấp tiếp tục khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế, đưa chuyển đổi số của ngành Công an lên tầm cao mới.
Từ 11/10/2024 Giá điện tăng 4,8%, vượt mức 2.100 đồng/kWh
Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố điều chỉnh giá điện từ ngày 11.10. Theo đó, giá bán lẻ điện bình quân là hơn 2.103 đồng/kWh, tăng 4,8% so với giá hiện hành.
Theo Quyết định số 1046/QĐ-EVN ngày 11.10 về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân, giá bán lẻ điện bình quân là 2.103,1159 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) từ ngày 11.10.
Mức điều chỉnh này tương đương mức tăng 4,8% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành. Cũng theo EVN, về cơ bản, việc điều chỉnh giá điện lần này sẽ bảo đảm các hộ nghèo, các gia đình chính sách bị ảnh hưởng ở mức không đáng kể.
Đề nghị thanh tra toàn diện công tác phát triển nhà ở xã hội
Đề nghị thanh tra toàn diện công tác phát triển nhà ở xã hội là nhan đề đáng chú ý trên báo Lao Động.
Bài báo đề cập đến các vấn đề liên quan đến nhà ở xã hội, bao gồm khó khăn trong tiếp cận nhà ở do giá tăng cao và thiếu hụt nguồn cung. Nhiều dự án nhà ở xã hộ được thuê bởi người giàu hoặc người nước ngoài, thay vì những người lao động có nhu cầu thực sự. Ủy ban Kinh tế đề xuất thanh tra toàn diện công tác phát triển nhà ở xã hộ và xử lý các vi phạm pháp luật. Cũng có sự lũng đoạn giá đất trong các phiên đấu giá, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường nhà đất và xã hội.
9 tháng hơn 2.870 người nợ thuế bị tạm hoãn xuất cảnh
Theo Tổng cục Thuế, lũy kế 9 tháng, cơ quan thuế thu hồi nợ đọng bằng biện pháp cưỡng chế nợ là 3.684 tỷ đồng, riêng biện pháp cưỡng chế tạm hoãn xuất cảnh thu được 1.844 tỷ đồng từ 2.873 người nộp thuế...
Từ đầu năm, Tổng cục Thuế đã yêu cầu và giao các cục thuế phải đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu nợ thuế, đồng thời nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý nợ và thu hồi nợ thuế vào ngân sách nhà nước, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm nay. Tuy nhiên, qua theo dõi tình hình quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế của cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và của Cục Thuế Doanh nghiệp lớn cho thấy tổng số tiền nợ thuế trên toàn quốc vẫn ở mức cao.
Tạm hoãn xuất cảnh là một biện pháp cưỡng chế nhằm thu hồi nợ thuế. Về thực hiện các biện pháp cưỡng chế và tạm hoãn xuất cảnh, đối với người nộp thuế có khoản tiền thuế nợ trên 90 ngày hoặc khoản tiền thuế nợ thuộc trường hợp bị cưỡng chế:, cơ quan thuế phải áp dụng ngay các biện pháp cưỡng chế và công khai thông tin theo quy định.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.
(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.