Thứ Ba, 20/01/2026 12:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Mới đây, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Chuyển đổi số lần thứ 3 và sơ kết 2 năm thực hiện Kế hoạch 377 về số hóa hồ sơ, tài liệu trong lực lượng CAND. Báo CAND có bài viết về nội dung này.

Tạo lập, kết nối, phát triển dữ liệu để chuyển đổi mạnh mẽ trạng thái làm việc trong CAND

Đến nay, Bộ Công an đã cấp 87,7 triệu thẻ Căn cước gắn chip điện tử cho công dân; hơn 78,3 triệu tài khoản định danh điện tử đã được cấp và kích hoạt trên 57,1 triệu tài khoản. Cổng dịch vụ công Bộ Công an xếp thứ 2/21 bộ, ngành. Đối với các dịch vụ công thiết yếu, hàng năm tiết kiệm được khoảng 3.500 tỷ đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Lương Tam Quang biểu dương Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được những kết quả, con số rất ấn tượng trong chuyển đổi số, số hóa hồ sơ, tài liệu trong CAND, Bộ trưởng Lương Tam Quang yêu cầu Ban chỉ đạo chuyển đổi số của Bộ Công an các cấp tiếp tục khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế, đưa chuyển đổi số của ngành Công an lên tầm cao mới.

Từ 11/10/2024 Giá điện tăng 4,8%, vượt mức 2.100 đồng/kWh 

Bộ Công thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố điều chỉnh giá điện từ ngày 11.10. Theo đó, giá bán lẻ điện bình quân là hơn 2.103 đồng/kWh, tăng 4,8% so với giá hiện hành.

Theo Quyết định số 1046/QĐ-EVN ngày 11.10 về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân, giá bán lẻ điện bình quân là 2.103,1159 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) từ ngày 11.10.

Mức điều chỉnh này tương đương mức tăng 4,8% so với giá điện bán lẻ bình quân hiện hành. Cũng theo EVN, về cơ bản, việc điều chỉnh giá điện lần này sẽ bảo đảm các hộ nghèo, các gia đình chính sách bị ảnh hưởng ở mức không đáng kể.

Đề nghị thanh tra toàn diện công tác phát triển nhà ở xã hội  

Đề nghị thanh tra toàn diện công tác phát triển nhà ở xã hội là nhan đề đáng chú ý trên báo Lao Động.

Bài báo đề cập đến các vấn đề liên quan đến nhà ở xã hội, bao gồm khó khăn trong tiếp cận nhà ở do giá tăng cao và thiếu hụt nguồn cung. Nhiều dự án nhà ở xã hộ được thuê bởi người giàu hoặc người nước ngoài, thay vì những người lao động có nhu cầu thực sự. Ủy ban Kinh tế đề xuất thanh tra toàn diện công tác phát triển nhà ở xã hộ và xử lý các vi phạm pháp luật. Cũng có sự lũng đoạn giá đất trong các phiên đấu giá, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường nhà đất và xã hội.

9 tháng hơn 2.870 người nợ thuế bị tạm hoãn xuất cảnh

Theo Tổng cục Thuế, lũy kế 9 tháng, cơ quan thuế thu hồi nợ đọng bằng biện pháp cưỡng chế nợ là 3.684 tỷ đồng, riêng biện pháp cưỡng chế tạm hoãn xuất cảnh thu được 1.844 tỷ đồng từ 2.873 người nộp thuế...

Từ đầu năm, Tổng cục Thuế đã yêu cầu và giao các cục thuế phải đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu nợ thuế, đồng thời nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý nợ và thu hồi nợ thuế vào ngân sách nhà nước, góp phần hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm nay. Tuy nhiên, qua theo dõi tình hình quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế của cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và của Cục Thuế Doanh nghiệp lớn cho thấy tổng số tiền nợ thuế trên toàn quốc vẫn ở mức cao.

Tạm hoãn xuất cảnh là một biện pháp cưỡng chế nhằm thu hồi nợ thuế. Về thực hiện các biện pháp cưỡng chế và tạm hoãn xuất cảnh, đối với người nộp thuế có khoản tiền thuế nợ trên 90 ngày hoặc khoản tiền thuế nợ thuộc trường hợp bị cưỡng chế:, cơ quan thuế phải áp dụng ngay các biện pháp cưỡng chế và công khai thông tin theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyến hàng tử thần

Chuyến hàng tử thần

Phá án 20/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Tháng cao điểm, Công an Lạng Sơn triệt phá nhiều vụ án ma túy

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xây dựng nền hành chính gần dân

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Nâng cao cảnh giác thông tin trên mạng về Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Cảnh sát cơ động tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Xem thêm