(ANTV) - Lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu “học tập và làm theo Bác” đây là tiêu đề bài viết trên báo CAND về nội dung tại Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và 01 năm thực hiện Quy định số 09 của Đảng ủy Công an Trung ương về đẩy mạnh học tập, thực hiện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Sáu điều Bác Hồ dạy CAND do Đảng ủy CATW tổ chức.
Lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu “học tập và làm theo Bác”- Báo CAND
Tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả của các tập thể, cá nhân đã đạt được trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và 1 năm thực hiện Quy chế số 09 của Đảng ủy Công an Trung ương. Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu, thời gian tới tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng điển hình tiên tiến; biểu dương, khen thưởng, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, hành động dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp, tận tụy, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.
Chủ động tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác kịp thời các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là các thông tin ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lực lượng CAND.
Đấu thầu thành công 14.900 lượng vàng, Công ty SJC mua 2.000 lượng mỗi phiên, đã bán ngay ra thị trường
Ngân hàng Nhà nước đã đấu thầu thành công 14.900 lượng vàng SJC, trong đó, riêng Công ty SJC đã trúng thầu với khối lượng 2.000 lượng mỗi phiên và đã thực hiện bán ngay ra thị trường.
Trong 6 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, có 3 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 14.900 lượng, 3 phiên còn lại không thành công do không có đủ số lượng thành viên đặt cọc và bỏ thầu. Để phù hợp với tình hình thị trường, NHNN đã điều chỉnh hợp lý khối lượng vàng miếng tối thiểu, tối đa các thành viên được phép đặt thầu. Nhờ vậy, kết quả tại các phiên sau số lượng đơn vị trúng thầu nhiều hơn phiên trước, theo đúng mục tiêu tăng cung thêm vàng miếng ra thị trường.
Trong thời gian tới, NHNN sẽ tiếp tục tổ chức phiên đấu thầu bán vàng miếng, dự kiến phiên tiếp theo được tổ chức vào ngày 16/5/2024 để tăng cung vàng miếng ra thị trường.
Đề xuất biện pháp mạnh ngăn doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội
Tình trạng nợ bảo hiểm xã hội vẫn đang diễn ra, ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của công nhân lao động. Trong đó, có những trường hợp doanh nghiệp chủ là người nước ngoài bỏ về nước không trở lại, để lại khoản nợ lương, BHXH, cũng như những hệ lụy lâu dài đối với người lao động. Bài viết chi tiết trên báo Laodong.
Đại diện BHXH Việt Nam cho biết, hiện nay tình trạng chậm đóng, trốn đóng bảo BHXH của doanh nghiệp vẫn diễn ra phức tạp ảnh hưởng đến tâm lý và quyền lợi của người lao động.Nguyên nhân chủ yếu là do doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, một phần do ý thức tuân phủ pháp luật của một số chủ sử dụng lao động còn hạn chế, chế tài xử lý vi phạm chưa đủ hiệu quả răn đe, dẫn tới nhiều chủ sử dụng lao động cố tình dây dưa, trây ì, trốn đóng BHXH.
Do vậy, cần phải bổ sung dự thảo Luật BHXH sửa đổi một số biện pháp, ngăn chặn, xử lý tình trạng chậm đóng, trốn đóng rõ ràng, nghiêm khắc.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.