(ANTV) - Xóa nhà tạm cho người có công: Sáng ngời đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân về tình hình biên giới Thái Lan - Campuchia; Kỳ vọng camera AI giám sát giao thông;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay 26/7.
Xóa nhà tạm cho người có công: Sáng ngời đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”
Tháng 7, tháng của tri ân, tháng mà cả dân tộc hướng về những người đã ngã xuống , những người đã hiến dâng tuổi xuân, máu xương cho độc lập, tự do của Tổ quốc.
Trong dòng chảy thiêng liêng ấy, những mái nhà tình nghĩa trong “chiến dịch” xóa nhà tạm, nhà dột nát lần lượt được hoàn thiện và bàn giao cho người có công còn gặp khó khăn về nhà ở như một minh chứng sống động cho đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, truyền thống cao đẹp của dân tộc Việt Nam.
Thành quả của chương trình không chỉ được đo bằng số lượng căn nhà đã hoàn thiện mà còn được cảm nhận trong lòng mỗi người dân. Tính đến ngày 23/7/2025, theo số liệu cập nhật mới nhất từ các địa phương, toàn quốc đã cơ bản hoàn thành 100% công tác hỗ trợ sửa chữa, xây dựng mới hoặc cải thiện nhà ở cho các hộ gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ.
Như vậy, chúng ta không chỉ hoàn thành một nhiệm vụ chính trị, mà còn vun đắp thêm truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, cùng nhau đồng lòng, khẳng định quyết tâm, chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát sẽ cán đích đúng tiến độ vào ngày 31/8/2025.
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân về tình hình biên giới Thái Lan - Campuchia
Bộ Ngoại giao vừa đưa ra khuyến cáo công dân về tình hình biên giới Thái Lan – Campuchia. Theo Bộ Ngoại giao, công dân Việt Nam ở địa bàn cần theo dõi, tuân thủ nghiêm các quy định và hướng dẫn của chính quyền sở tại trong đó có việc không nên đến các khu vực đang diễn biến an ninh phức tạp.
Về tình hình biên giới Thái Lan – Campuchia, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo: Công dân Việt Nam ở địa bàn cần theo dõi, tuân thủ nghiêm các quy định và hướng dẫn của chính quyền sở tại trong đó có việc không nên đến các khu vực đang diễn biến an ninh phức tạp.
Giữ liên hệ với các Cơ quan đại diện Việt Nam tại sở tại. Trong trường hợp cần sự hỗ trợ và cần biết các thông tin về bảo hộ công dân, công dân có thể liên hệ theo đường dây nóng bảo hộ công dân.
Kỳ vọng camera AI giám sát giao thông
Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, đang thí điểm hệ thống camera AI tự động phát hiện gửi thông báo vi phạm giao thông đến người dân. “Kỳ vọng camera AI giám sát giao thông” – Là nhan đề bài viết đăng tải trên trang nhất báo KTĐT số ra cuối tuần.
Có camera AI, CSGT không cần ra đường chặn bắt xe vi phạm đối với rất nhiều hành vi. Dữ liệu từ các thiết bị sau khi đưa về trung tâm sẽ được hệ thống AI phân tích để nhận diện hành vi, sau đó tự động chuyển sang file quản lý. Lực lượng CSGT trên cơ sở đó sẽ chuyển thông tin vi phạm nhanh nhất tới chủ xe thông qua ứng dụng VneTraffic.
Trên cơ sở dữ liệu đăng ký xe sẽ nhận diện được ngay chủ xe này là ai. Hiện AI đã có thể nhận diện được khoảng 20 hành vi vi phạm và đang liên tục được phát triển thêm, bao gồm cả ô tô và xe máy.
Không chỉ là một công cụ phục vụ xử phạt, camera AI được kỳ vọng sẽ thay đổi toàn diện việc giám sát, quản lý, điều hành giao thông, ảnh hưởng tích cực cho nhiều mặt đời sống xã hội.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/4 xác nhận Iran mở hoàn toàn trở lại eo biển Hormuz cho hoạt động vận tải thương mại, trong bối cảnh lệnh ngừng bắn đang có hiệu lực tại khu vực Trung Đông.
(ANTV) - Từ hôm nay (17/4), các Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành tổ chức cho thí sinh là học sinh đang học lớp 12 thử đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thời gian đăng ký thử đến hết ngày 21/4, sau đó, dữ liệu đăng ký thử sẽ bị xoá để chuẩn bị cho thời gian đăng ký chính thức.
(ANTV) - Sau những cảnh báo của Truyền hình Công an nhân dân về dấu hiệu thiếu minh bạch trong hoạt động thương mại điện tử của sàn Tatao Live và nguy cơ mất an toàn thông tin từ ứng dụng TAT LIVE mà đơn vị này sử dụng, diễn biến mới nhất đã khiến nhiều người tham gia không khỏi lo ngại. Website ngừng truy cập, các hội nhóm trên mạng xã hội đồng loạt giải tán, nhiều người tham gia cho đã không thể liên hệ với đơn vị vận hành. Trong số đó, không ít trường hợp đã bỏ ra số tiền lớn, nhưng đến nay lại không biết tìm ai để yêu cầu hoàn trả.
(ANTV) - Chiều 17/4/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đường dây cung cấp thực phẩm “bẩn” vào trường học.
(ANTV) - Mua bán trái phép chất ma túy, 2 đối tượng Lê Minh Thương và Vũ Mạnh Hùng, cùng trú tại Đồng Nai bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai ra quyết định khởi tố bắt tạm giam.
(ANTV) - Kháng kháng sinh là một mối đe dọa cấp bách đối với sức khỏe cộng đồng, khi có thể gây ra ít nhất 10 triệu ca tử vong mỗi năm và đạt mức tương đương tử vong do ung thư kể từ năm 2050 nếu không có hành động kịp thời và hiệu quả. Việt Nam là một trong những quốc gia đang phải đối mặt với mối đe dọa này khi việc kiểm soát sử dụng kháng sinh vẫn còn nhiều hạn chế. Điều này không chỉ để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh mà còn cho cả hệ thống y tế.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran và Mỹ tiếp tục leo thang sau những tuyên bố mới liên quan đến chương trình hạt nhân và hoạt động tại eo biển Hormuz. Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày hôm qua tuyên bố, Washington sẽ phối hợp với Iran để thu hồi và đưa lượng uranium làm giàu về Mỹ, song Tehran ngay lập tức bác bỏ, cho thấy bất đồng sâu sắc trong đàm phán hạt nhân.
(ANTV) - Trong dịp Tết cổ truyền té nước Songkran, lực lượng chức năng Thái Lan đã liên tiếp triển khai các chiến dịch cao điểm trấn áp tội phạm ma túy. Cảnh sát Thái Lan thông báo tiếp tục triệt phá một đường dây lớn, thu giữ số ma túy trị giá hơn 300 triệu Baht, tương đương khoảng 9,3 triệu USD.
(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước đang quyết liệt triển khai chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, các thế lực thù địch và phần tử cơ hội chính trị tiếp tục gia tăng hoạt động chống phá trên không gian mạng. Đáng chú ý, việc một số cơ quan báo chí chủ lực được điều chỉnh cơ quan chủ quản về trực thuộc Trung ương Đảng đã bị các đối tượng xấu lợi dụng để xuyên tạc, bóp méo bản chất, tung ra nhiều luận điệu sai trái, thù địch nhằm gây hoang mang dư luận, chia rẽ niềm tin giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân.
(ANTV) - Tối 17/4, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình tuyên dương điển hình tiên tiến trong lực lượng Cảnh sát Hình sự (CSHS). Theo đó, có 80 tập thể, cá nhân được tôn vinh điển hình tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội đang công tác trong lực lực lượng Cảnh sát hình sự, lực lượng an ninh trật tự (ANTT) ở cơ sở và quần chúng nhân dân trên mọi miền đất nước. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an tham dự, chỉ đạo chương trình.