(ANTV) - Bộ Công an sẵn sàng cung cấp công nghệ xác thực AI chống giả mạo khuôn mặt; Quản lý lỏng lẻo các cơ sở làm đẹp, người tiêu dùng chịu trận; Trôi nổi nguyên liệu làm bánh trung thu handmade; Giá thuê căn hộ đắt đỏ, người dân chật vật tìm nhà trong ngõ;... là những tin tức nổi bật trên các báo được đăng tải trong tuần qua.
Bộ Công an sẵn sàng cung cấp công nghệ xác thực AI chống giả mạo khuôn mặt
Công nghệ chống giả mạo khuôn mặt và xác thực khuôn mặt đạt chuẩn quốc tế, kết hợp với nguồn dữ liệu từ hệ thống căn cước bảo đảm độ chính xác cao, không cần đọc NFC trên thẻ căn cước. Bài viết trên báo Giao thông.
Theo đại diện Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an, để hạn chế tình trạng giả mạo, Trung tâm triển khai dịch vụ xác thực chống giả mạo khuôn mặt, sử dụng công nghệ AI xác thực ảnh khuôn mặt của cá nhân thu nhận từ thiết bị đầu cuối.
Mục đích là ngăn chặn các hành vi giả mạo như sử dụng ảnh 2D in trên giấy, ảnh 2D trên các loại màn hình, mặt nạ 3D giấy, mặt nạ 3D tượng sáp, mặt nạ 3D silicon.
Với hệ thống cung cấp dịch vụ xác thực điện tử này, cơ quan chức năng đặt mục tiêu hạn chế tối đa những nguy cơ rủi ro về giả mạo khuôn mặt, gây ảnh hưởng đến uy tín của các đơn vị trong các giao dịch nói riêng và tình hình an ninh trật tự nói chung.
Quản lý lỏng lẻo các cơ sở làm đẹp, người tiêu dùng chịu trận
Quản lý lỏng lẻo các cơ sở làm đẹp, người tiêu dùng chịu trận là nhan đề bài viết đáng chú ý được đăng tải trên báo CAND số ra trong tuần.
Hàng loạt cơ sở “khoác áo” thẩm mỹ viện quốc tế mọc lên nhan nhản, ngang nhiên hoạt động dù chưa được cấp phép, chưa đủ các điều kiện hoặc lén lút hoạt động vượt quá các danh mục được phép.
Bằng những chiêu trò dẫn dụ khác nhau, các cơ sở này đã khiến cho không ít khách hàng phải ôm hận khi thực hiện các dịch vụ làm đẹp “chui”, với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng nhưng không đạt được kết quả như ý.
Chính bởi những quy định, chế tài cũng như công tác quản lý nhà nước về kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ chưa đồng bộ, còn chồng chéo; sự phối kết hợp giữa các cơ quan, ban, ngành còn thiếu nhịp nhàng, đã tạo ra nhiều kẽ hở khiến nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ hoạt động “chui”, hoạt động vượt quá phạm vi được cấp phép, quảng cáo quá chuyên môn của mình. Từ đó, gây ra nhiều sự cố và hệ lụy cho khách hàng.
Trôi nổi nguyên liệu làm bánh trung thu handmade
Thị trường mua - bán bánh và nguyên liệu làm bánh trung thu handmade trở nên nhộn nhịp khi Tết Trung thu đang đến gần. Với nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không thời hạn sử dụng... cùng mức giá chỉ từ vài chục nghìn đồng đến vài trăm nghìn đồng, bất cứ ai cũng có thể làm ra loại bánh này. Báo Lao động số ra trong tuần đề cập qua bài “Trôi nổi nguyên liệu làm bánh trung thu handmade”.
Hiện nay, so với bánh trung thu của các nhãn hàng nổi tiếng, uy tín thì bánh trung thu handmade có nhiều màu sắc, loại hình, hương vị hơn, các nguyên liệu để làm bánh cũng không khó để mua trên các trang thương mại điện tử hoặc trang mạng xã hội.
Để thực sự yên tâm, khi mua bánh hoặc nguyên liệu làm bánh, người dân cần có sự hiểu biết về cơ sở sản xuất, quan tâm đến thương hiệu, độ uy tín, công bố tem mác, thành phần chất phụ gia được sử dụng, hạn sử dụng của sản phẩm, tuyệt đối không ham rẻ, mua các sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thiếu thời hạn sử dụng.
Giá thuê căn hộ đắt đỏ, người dân chật vật tìm nhà trong ngõ
Báo Lao động cũng có bài liên quan đến Thị trường cho thuê căn hộ chung cư tại Hà Nội liên tục tăng cao, nhiều người không đủ khả năng nên tìm sang nhà ngõ để giảm bớt gánh nặng tài chính.
Theo nhiều người dân hiện giá thuê căn hộ chung cư tại nội đô Hà Nội thời gian qua đã liên tục tăng giá, không có dấu hiệu giảm nhiệt. Do mức giá đã vượt quá khả năng chi trả hàng tháng nên khi hết hợp đồng nhiều người đã dừng thuê và đi tìm phòng trọ mới với mức tài chính vừa phải.
Chia sẻ về lý do giá thuê căn hộ chung cư tăng, một số chuyên gia cho biết, trong bối cảnh mặt bằng giá bán tăng cao thời gian qua, người mua thực và nhà đầu tư sẽ có tâm lý chờ đợi và chuyển sang quan tâm mảng cho thuê nhiều hơn. Căn hộ cho thuê là một trong những điểm ngắm của sự chuyển hướng này.
(ANTV) - Chiều 25/3/2026, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 2 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIV. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Vụ án liên quan đến dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Nhận hối lộ", xảy ra tại Bộ Y tế và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 24/3, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 200 CBCS thuộc các lực lượng tham gia phá chuyên án đặc biệt lớn. Khám xét khẩn cấp 28 địa điểm, lực lượng chức năng đã bắt giữ, triệu tập 36 đối tượng thuộc 3 nhóm tội phạm có nhiều hoạt động vi phạm pháp luật, gây bức xúc trong dư luận, làm ảnh hưởng đến an ninh, trật tự tại địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trước đây.
(ANTV) - Các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM đang phối hợp khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến xe đầu kéo bốc cháy ngùn ngụt trên đường ĐT744, đoạn qua xã Thanh An, TP.HCM.
(ANTV) - Chính phủ Colombia ngày 24/3 thông báo quyết định quốc tang trong 3 ngày nhằm tưởng niệm 69 quân nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay xảy ra ngày 23/3 tại Puerto Leguízamo, tỉnh Putumayo.
(ANTV) - Israel ngày 24/3 đã tiến hành hàng loạt các cuộc không kích vào Thủ đô Beirut của Liban, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng. Trong khi vụ phóng tên lửa của Hezbollah vào miền Bắc Israel khiến 1 người thiệt mạng.
(ANTV) - Sản lượng của khu vực tư nhân tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) trong tháng 3/2026 đã rơi xuống mức thấp nhất trong 10 tháng qua. Đây là minh chứng rõ nét cho thấy những tác động tiêu cực của cuộc xung đột tại Trung Đông đối với nền kinh tế toàn cầu.
(ANTV) - Về phía Mỹ, Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ đang đạt tiến triển trong nỗ lực đàm phán nhằm chấm dứt xung đột với Iran, đồng thời tiết lộ đã giành được một nhượng bộ quan trọng từ phía Tehran.
(ANTV) - Bất chấp những nỗ lực không ngừng nghỉ và các chiến dịch y tế quy mô lớn, bệnh lao vẫn là một thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng, ảnh hưởng đến hàng triệu người ở Ấn Độ. Giới chuyên gia y tế tế toàn cầu cảnh báo tương lai xóa sổ hoàn toàn căn bệnh quái ác này có thể vẫn còn nằm xa tầm với của quốc gia tỷ dân trong nhiều thập kỷ tới. Do đó, một chiến dịch nâng cao nhận thức về bệnh lao đang được khẩn trưởng triển khai ở quốc gia Nam Á này.
(ANTV) - Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 60 nghìn viên ma túy tổng hợp; Thu giữ gần 7kg vàng vận chuyển trái phép qua sân bay Cát Bi; Xét xử cựu Hiệu trưởng và cựu kế toán trưởng Trường THCS Ba Đình; Cần Thơ: Bắt "nóng" đối tượng cướp giật dây chuyền; Hà Nội: Hai thanh niên dũng cảm cứu thoát nhiều người trong đám cháy...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.