Thứ Hai, 30/03/2026 09:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 22/01

(ANTV) - Từ 16-20/01/2024, Tòa án nhân dân tỉnh Đăk Lăk đưa ra xét xử sơ thẩm 100 bị cáo trong vụ khủng bố, tấn công trụ sở UBND 2 xã ở Đăk Lăk, giết hại cán bộ chiến sỹ công an và người dân vào rạng sáng 11/6/2023. Trước, trong và sau phiên tòa, trên nhiều kênh thông tin báo chí nước ngoài, các trang mạng của tổ chức phản động lưu vong và trang mạng cá nhân của các đối tượng chống đối đã tung ra thông tin sai sự thật, các hình ảnh được dàn dựng, cắt ghép với mục đích chính trị hóa vụ án. Trong mục Phòng, chống diễn biến hòa bình của Báo CAND số ra sáng 22/01 có bài “Đánh tráo bản chất phiên tòa xét xử vụ khủng bố - âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch”.

Phòng, chống diễn biến hòa bình: Đánh tráo bản chất phiên tòa xét xử vụ khủng bố - âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch

“Chính trị hóa” vụ án hình sự là hành vi được các thế lực thù địch triệt để lợi dụng nhằm bẻ lái, xuyên tạc, áp đặt, cho đó là “vi phạm nhân quyền”, “vi phạm dân chủ”, “tranh giành quyền lực”, “thanh trừng phe nhóm”, “lỗi do độc đảng”, thổi phồng, suy diễn vụ việc sang hướng quy kết thành những vấn đề chính trị của đất nước.

Bản chất của chiêu trò chính trị hóa vụ án hình sự phiên tòa xét xử vụ án chó thấy rõ ý đồ đánh tráo bản chất nhằm chống phá Việt Nam của các thế lực thù địch, phản động. Người dân cần tỉnh táo, đề cao cảnh giác, không ngộ nhận trước chiếu trò ấy, không tin vào luận điệu xuyên tac, suy diễn, quy chụp của những phần tử cực đoan, cơ hội chính trị, không tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Dự án đối ứng BT đường Vành đai 2,5 rao bán rầm rộ dù đang bị thanh tra

Dù UBND TP Hà Nội có chỉ đạo, giao Thanh tra Thành phố tiến hành thanh tra quá trình thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Khu đô thị mới mở rộng phía Bắc và Tây Bắc Đại Kim - Định Công (dự án đối ứng BT đường Vành đai 2,5), tuy nhiên tình trạng phân lô, bán nền, thu hút nhà đầu tư xuống tiền vẫn diễn ra rầm rộ. Về vấn đề này, trên báo Lao động số ra sáng nay có bài “Dự án đối ứng BT đường Vành đai 2,5 rao bán rầm rộ dù đang bị thanh tra”.

Theo khảo sát trên một số kênh giao dịch bất động sản trực tuyến và các hội nhóm mạng xã hội, cò mồi, môi giới vẫn chào bán rầm rộ sản phẩm biệt thự, liền kề của dự án khu đô thị mới mở rộng phía Bắc và Tây Bắc Đại Kim - Định Công. Theo Sở Kế hoạch đầu tư Hà Nội, tại các Quyết định phê duyệt Đề xuất dự án, báo cáo nghiên cứu khả thi dự án BT chưa xác định cụ thể phạm vi, ranh giới và diện tích đất thanh toán và đến nay, dự án chưa được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn đã có ý kiến chỉ đạo, giao Thanh tra Thành phố khẩn trương tiến hành thanh tra, kiểm tra quá trình thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới mở rộng phía Bắc và Tây Bắc Đại Kim - Định Công của Công ty TNHH xây dựng công trình Hoàng Hà theo các kiến nghị, khiếu nại của công dân.

"Tết Sum vầy - Xuân chia sẻ" năm 2024: Thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

10 năm qua, Chương trình “Tết sum vầy” đã trở thành sự kiện thường niên của tổ chức Công đoàn, tạo thành một phong trào sâu rộng trong xã hội, huy động sự tham gia của nhiều cơ quan, doanh nghiệp cùng chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. “Tết sum vầy” là “thương hiệu” của tổ chức Công đoàn, là sự kiện nổi bật, niềm mong đợi của đoàn viên, người lao động cả nước mỗi dịp tết đến, xuân về.

Thông qua “Tết sum vầy”, các hoạt động chăm lo của tổ chức Công đoàn đã đáp ứng được nhu cầu thiết thực của đoàn viên, người lao động, tạo điều kiện, cơ hội cho đoàn viên, người lao động giao lưu, chia sẻ, trao đổi với nhau, với lãnh đạo doanh nghiệp và cũng là động lực thúc đẩy lao động sáng tạo, nâng cao năng suất lao động. Từ đó, góp phần xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, bảo đảm việc làm, nâng cao đời vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động.

Chương trình “Chợ Tết Công đoàn” năm 2024 có quy mô 124 gian hàng bán các loại sản phẩm, hàng hóa bảo đảm chất lượng với giá ưu đãi từ 15% trở lên, gian hàng 0 đồng cho đoàn viên, người lao động tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, bốc thăm trúng thưởng... Đồng thời, có khoảng 7.000 đoàn viên, người lao động trên địa bàn thành phố được nhận số tiền 500.000 đồng hỗ trợ từ Liên đoàn lao động TP Hà Nội để mua hàng hóa ở tất cả các gian hàng tại Chợ Tết Công đoàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xe ôtô 29 chỗ lao xuống vực ở Tam Đảo

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Theo thông tin nhanh từ người dân và chính quyền địa phương, chiều 29/3, một xe khách loại 29 chỗ chở 26 người bị mất lái, đâm xuống vực ở địa điểm gần khu du lịch Tam Đảo, xã Tam Đảo, tỉnh Phú Thọ. Vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương.

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Trước tình hình bệnh tay chân miệng ở TP.HCM và miền Nam tăng nhanh, với nhiều ca bệnh nặng và xuất hiện các ca tử vong, sáng 29/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại TP.HCM nhằm nắm tình hình thực tế, đồng thời cùng địa phương đề xuất các giải pháp kiểm soát dịch bệnh hiệu quả trong thời gian tới.

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Văn phòng Bộ Công an hoạt động về nguồn tại Tân Trào

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026), ngày 29/3, Đoàn đại biểu Văn phòng Bộ Công an tổ chức các hoạt động về nguồn, báo công tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào và Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 29/03/2026

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Đại sứ Armenia; Triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng với nhiều cách làm cụ thể, sáng tạo; Thông qua dự thảo Kết quả giám sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2026 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên; Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Công an tỉnh Thanh Hoá;... là các hoạt động của lãnh đạo Bộ Công an đã điễn ra trong tuần qua.

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

“Tài chính số: Từ pháp lý, an ninh đến cơ hội đầu tư đột phá”

Kinh tế 29/03/2026

(ANTV) - Viện Phát Triển Kinh Tế Số, Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP HCM phối hợp cùng các đơn vị công nghệ tài chính trong và ngoài nước vừa tổ chức Diễn đàn “Làm chủ tài sản số”. Chủ đề trọng tâm của Diễn đàn hướng tới nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân về bảo mật dữ liệu, tự bảo vệ tài sản số trong kỷ nguyên on-chain, đặc biệt trong bối cảnh TP.HCM đã bước vào vận hành Trung tâm Tài chính Quốc tế.

Xem thêm