Thứ Tư, 19/11/2025 09:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Theo thông tin, trong khi việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia tích cực thì những phần tử chống đối, số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền dân chủ để đăng tải các luận điệu xuyên tạc về nội dung, ý nghĩa của dự thảo luật cũng như chống phá hoạt động lấy ý kiến nhân dân. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.

Chống diễn biến hòa bình: Thủ đoạn lợi dụng góp ý sửa đổi Luật Đất đai để chống phá Đảng, Nhà nước

Báo Công an nhân dân: Một số cá nhân đưa bài dưới danh nghĩa “trí thức góp ý dự thảo luật” để xuyên tạc, gây rối, cố tình làm trầm trọng hóa các vấn đề nhạy cảm, phức tạp liên quan đến đất đai nhằm thực hiện mưu đồ xấu.

Trên mạng xã hội xuất hiện một số luận điệu mang danh "góp ý" song cố tình xuyên tạc, đưa ra các quan điểm cho rằng Việt Nam sửa đổi Luật Đất đai là để thao túng thị trường đất đai, lồng ghép lợi ích cho những cá nhân hay nhóm người nhất định chứ không vì lợi ích của nhân dân.

Bài viết khẳng định: việc tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của mọi tầng lớp nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là một chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta nhằm huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, hoàn thiện dự án luật quan trọng này theo hướng sát với thực tiễn và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của mọi công dân.

Sau Nghị quyết 30, các bệnh viện “lấp lỗ hổng” thiếu thuốc, vật tư y tế

Báo Lao động thông tin, ngay sau khi Nghị định 07 và Nghị quyết 30 của Chính phủ được ban hành đã tháo gỡ được nhiều, giải quyết được các vấn đề mua sắm, đấu thầu trang thiết bị của bệnh viện. Khi các vướng mắc được tháo gỡ, các bệnh viện đang đẩy nhanh tiến độ đấu thầu, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, hoá chất.

Thông tin cho biết, đại diện lãnh đạo các bệnh viện đầu ngành như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, Bệnh viện E… đều khẳng định sau thời gian dài bị gián đoạn, hiện công tác đấu thầu mua sắm thiết bị, vật tư y tế đang dần ổn định trở lại.

Trong khi đó, tại Cần Thơ, đã đảm bảo 85% thuốc để cung ứng cho người bệnh. Riêng vật tư y tế, hoá chất vẫn phải chờ Thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế để tiếp tục tháo gỡ. Tuy nhiên, quy trình xin phép mua sắm vẫn còn phức tạp, nếu quy trình đi 3 vòng thủ tục lâu quá, quay về đã hết hạn báo giá và thời gian căn cứ giá trúng thầu.

Nông nghiệp hướng đến xuất khẩu 14 tỷ USD trong quý II

Báo Đại biểu nhân dân thông tin, quý II năm nay ngành nông nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng 2,9 - 3%, xuất khẩu khoảng 14 tỷ USD, cao hơn kết quả đạt được trong quý I.

 Thông tin cho biết, 3 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp, nông thôn thực hiện kế hoạch trong điều kiện khá thuận lợi. Tăng trưởng của ngành đạt 2,52%; trong đó, nông nghiệp tăng 2,43%, lâm nghiệp tăng 3,66% và thủy sản tăng 2,68%.

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp đã ổn định được giá cả lương thực thực phẩm, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong quý II, ngành nông nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng 2,9 - 3%; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt khoảng 14 tỷ USD.

Ngành nông nghiệp đang gặp 2 khó khăn cần tháo gỡ trong những quý tiếp theo, đó là thị trường trong nước và quốc tế sức mua đều giảm và giá vật tư nông nghiệp vẫn ở mức cao.

Sắp có lời giải cho “bài toán khó” lòng đường, vỉa hè Hà Nội

Báo Lao động thông tin, Hà Nội sẽ sửa đổi các qui định hiện hành để hạn chế tối đa tình trạng đỗ, để xe trên lòng đường, vỉa hè. đồng thời, cũng sẽ có giải pháp đảm bảo sinh kế cho một bộ phận bán hàng rong nhằm trả lại vỉa hè thông thoáng. Đó là nội dung quan trọng của Hội nghị do UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31.3.

Theo thông tin, sau 1 tháng ra quân xử lý, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị: Đã xử lý 7.492 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị với số tiền phạt lên đến 60 tỉ đồng.

UBND thành phố sẽ chỉ đạo các sở, ngành tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá tình hình TTATGT tại các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn thành phố; sẽ có quy định cụ thể về quản lý phương tiện ôtô dừng, đỗ trên hè phố; ban hành Quy định về quản lý, khai thác và bảo trì hệ thống đường đô thị trên địa bàn thành phố, trong đó, bổ sung quy định hè phố chỉ được phép sử dụng một phần để sắp xếp xe đạp, xe máy, không sắp xếp ôtô; không sử dụng tạm thời một phần hè phố để trông xe…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 19/11

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 19/11

Điểm tin 19/11/2025

(ANTV) - Trong thời đại số hóa và trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ, bên cạnh mặt tích cực thì AI cũng cho thấy tính hai mặt khi bị nhiều đối tượng lợi dụng thành công cụ để tạo dựng, chỉnh sửa hình ảnh, video, bôi nhọ lực lượng công an nhân dân. Thông tin được đăng tải trên báo Công an nhân dân qua bài viết “Dẹp loạn dùng AI chế clip xuyên tạc”.

Tuyên án nhóm bị cáo chống phá chính quyền

Tuyên án nhóm bị cáo chống phá chính quyền

Pháp luật 19/11/2025

(ANTV) - Ngày của 18/11, TAND khu vực 12 (xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Thạch Nga (SN 1990), Kim Som Rinh (SN 1979) và Thạch Xuân Đồng (SN 1987), mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù cùng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Phạt 19 triệu đồng tài xế lái ô tô ngược chiều

Phạt 19 triệu đồng tài xế lái ô tô ngược chiều

Xã hội 19/11/2025

(ANTV) - Từ hình ảnh của người dân cung cấp liên quan đến ô tô con chạy ngược chiều đường có biển “cấm đi ngược chiều” trên tuyến ĐT747A, tại khu phố Bình Mỹ, phường Bình Cơ, TP.HCM, Đội Cảnh sát giao thông số 1, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xác minh, xử lý tài xế vi phạm.

Việt Nam triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống mua bán người

Việt Nam triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống mua bán người

Chính trị 19/11/2025

(ANTV) - Nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng về phòng, chống mua bán người lần thứ 6 diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 18 và 19.11, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã dành cho truyền hình CAND (ANTV) cuộc phỏng vấn về những kết quả nổi bật của Việt Nam trong phòng chống mua bán người và những giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.

Công an Gia Lai chủ động ứng phó với mưa lũ

Công an Gia Lai chủ động ứng phó với mưa lũ

Xã hội 19/11/2025

(ANTV) - Nhằm chủ động ngăn ngừa đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, cùng với công an các đơn vị địa phương, lực lượng công an trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã và đang khẩn trương triển khai các biện pháp cần thiết. Với tinh thần “vì dân phục vụ”, CBCS tham gia ứng phó mưa lũ không quản ngại gian lao, vất vả, hết lòng vì sự an nguy của nhân dân.

Khánh Hoà di dời nhiều hộ dân ở khu vực xung yếu

Khánh Hoà di dời nhiều hộ dân ở khu vực xung yếu

Xã hội 19/11/2025

(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Tây Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hoà, trưa và chiều nay 18/11, địa bàn xã có mưa to. Nước ở các con suối dâng cao, chảy siết, nhiều khu vực cầu tràn bị dòng nước chia cắt không thể lưu thông. Đặc biệt ở khu vực thôn Ko Roá đã có sạt lở đất từ trên núi xuống khu dân cư, may mắn là chưa ảnh hưởng đến các hộ gia đình gần đó.

Khởi tố bị can Nguyễn Văn Đài

Khởi tố bị can Nguyễn Văn Đài

Pháp luật 19/11/2025

(ANTV) - Ngày 18/11, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Đài về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự.

Xem thêm