Thứ Tư, 07/06/2023 05:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Theo thông tin, trong khi việc lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) được nhiều tổ chức, cá nhân tham gia tích cực thì những phần tử chống đối, số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, quyền dân chủ để đăng tải các luận điệu xuyên tạc về nội dung, ý nghĩa của dự thảo luật cũng như chống phá hoạt động lấy ý kiến nhân dân. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.

Chống diễn biến hòa bình: Thủ đoạn lợi dụng góp ý sửa đổi Luật Đất đai để chống phá Đảng, Nhà nước

Báo Công an nhân dân: Một số cá nhân đưa bài dưới danh nghĩa “trí thức góp ý dự thảo luật” để xuyên tạc, gây rối, cố tình làm trầm trọng hóa các vấn đề nhạy cảm, phức tạp liên quan đến đất đai nhằm thực hiện mưu đồ xấu.

Trên mạng xã hội xuất hiện một số luận điệu mang danh "góp ý" song cố tình xuyên tạc, đưa ra các quan điểm cho rằng Việt Nam sửa đổi Luật Đất đai là để thao túng thị trường đất đai, lồng ghép lợi ích cho những cá nhân hay nhóm người nhất định chứ không vì lợi ích của nhân dân.

Bài viết khẳng định: việc tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của mọi tầng lớp nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) là một chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước ta nhằm huy động trí tuệ, tâm huyết của nhân dân, hoàn thiện dự án luật quan trọng này theo hướng sát với thực tiễn và bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của mọi công dân.

Sau Nghị quyết 30, các bệnh viện “lấp lỗ hổng” thiếu thuốc, vật tư y tế

Báo Lao động thông tin, ngay sau khi Nghị định 07 và Nghị quyết 30 của Chính phủ được ban hành đã tháo gỡ được nhiều, giải quyết được các vấn đề mua sắm, đấu thầu trang thiết bị của bệnh viện. Khi các vướng mắc được tháo gỡ, các bệnh viện đang đẩy nhanh tiến độ đấu thầu, mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, hoá chất.

Thông tin cho biết, đại diện lãnh đạo các bệnh viện đầu ngành như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội, Bệnh viện E… đều khẳng định sau thời gian dài bị gián đoạn, hiện công tác đấu thầu mua sắm thiết bị, vật tư y tế đang dần ổn định trở lại.

Trong khi đó, tại Cần Thơ, đã đảm bảo 85% thuốc để cung ứng cho người bệnh. Riêng vật tư y tế, hoá chất vẫn phải chờ Thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế để tiếp tục tháo gỡ. Tuy nhiên, quy trình xin phép mua sắm vẫn còn phức tạp, nếu quy trình đi 3 vòng thủ tục lâu quá, quay về đã hết hạn báo giá và thời gian căn cứ giá trúng thầu.

Nông nghiệp hướng đến xuất khẩu 14 tỷ USD trong quý II

Báo Đại biểu nhân dân thông tin, quý II năm nay ngành nông nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng 2,9 - 3%, xuất khẩu khoảng 14 tỷ USD, cao hơn kết quả đạt được trong quý I.

 Thông tin cho biết, 3 tháng đầu năm, ngành nông nghiệp, nông thôn thực hiện kế hoạch trong điều kiện khá thuận lợi. Tăng trưởng của ngành đạt 2,52%; trong đó, nông nghiệp tăng 2,43%, lâm nghiệp tăng 3,66% và thủy sản tăng 2,68%.

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp đã ổn định được giá cả lương thực thực phẩm, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong quý II, ngành nông nghiệp đặt mục tiêu tăng trưởng 2,9 - 3%; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt khoảng 14 tỷ USD.

Ngành nông nghiệp đang gặp 2 khó khăn cần tháo gỡ trong những quý tiếp theo, đó là thị trường trong nước và quốc tế sức mua đều giảm và giá vật tư nông nghiệp vẫn ở mức cao.

Sắp có lời giải cho “bài toán khó” lòng đường, vỉa hè Hà Nội

Báo Lao động thông tin, Hà Nội sẽ sửa đổi các qui định hiện hành để hạn chế tối đa tình trạng đỗ, để xe trên lòng đường, vỉa hè. đồng thời, cũng sẽ có giải pháp đảm bảo sinh kế cho một bộ phận bán hàng rong nhằm trả lại vỉa hè thông thoáng. Đó là nội dung quan trọng của Hội nghị do UBND TP. Hà Nội tổ chức ngày 31.3.

Theo thông tin, sau 1 tháng ra quân xử lý, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị: Đã xử lý 7.492 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị với số tiền phạt lên đến 60 tỉ đồng.

UBND thành phố sẽ chỉ đạo các sở, ngành tổ chức kiểm tra, rà soát, đánh giá tình hình TTATGT tại các tuyến đường, tuyến phố trên địa bàn thành phố; sẽ có quy định cụ thể về quản lý phương tiện ôtô dừng, đỗ trên hè phố; ban hành Quy định về quản lý, khai thác và bảo trì hệ thống đường đô thị trên địa bàn thành phố, trong đó, bổ sung quy định hè phố chỉ được phép sử dụng một phần để sắp xếp xe đạp, xe máy, không sắp xếp ôtô; không sử dụng tạm thời một phần hè phố để trông xe…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gần 1 triệu người đã rút bảo hiểm xã hội 1 lần trong năm 2022

Gần 1 triệu người đã rút bảo hiểm xã hội 1 lần trong năm 2022

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - “Gần 1 triệu người đã rút bảo hiểm xã hội 1 lần trong năm 2022. Giai đoạn 2016 - 2022 đã có 4,84 triệu người rút bảo hiểm xã hội 1 lần.” - Đây là một trong số những vấn đề nóng được các đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và xã hội trong phiên chất vấn sáng ngày 6/6 tại nghị trường Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa 15.

Triệt phá ổ nhóm mua bán ma tuý, súng đạn ở TP.HCM

Triệt phá ổ nhóm mua bán ma tuý, súng đạn ở TP.HCM

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh phát hiện ổ nhóm hoạt động trên địa bàn có dấu hiệu mua bán ma tuý và súng, đạn. Công an quận Bình Tân đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự và công an các địa bàn khác triệt phá và bắt giữ 7 đối tượng về các hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý, vũ khí quân dụng.

Giới chức Mỹ-Trung đánh giá tích cực các cuộc gặp song phương

Giới chức Mỹ-Trung đánh giá tích cực các cuộc gặp song phương

Thế giới 06/06/2023

(ANTV) - Mỹ và Trung Quốc đều đánh giá tích cực về các cuộc gặp giữa Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách các vấn đề tại khu vực Đông Á và Thái Bình Dương Daniel Kritenbrink và Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc tại thủ đô Bắc Kinh ngày hôm qua, cho rằng các cuộc thảo luận diễn ra thẳng thắn và hiệu quả.

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence tuyên bố ra tranh cử

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence tuyên bố ra tranh cử

Thế giới 06/06/2023

(ANTV) - Cựu Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tuyên bố ông là ứng cử viên trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024 của đảng Cộng hòa, qua đó đặt ông vào thế đối đầu với nhà lãnh đạo cũ là cựu Tổng thống Donald Trump. Ban vận động tranh cử của ông Pence đã đệ trình hồ sơ ứng cử lên Ủy ban Bầu cử Liên bang.

 Nhiều hộ dân Hà Nội khốn khổ vì bị cắt nước sạch

Nhiều hộ dân Hà Nội khốn khổ vì bị cắt nước sạch

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, không ít người dân tại Hà Nội bị cắt nước sạch, gây tác động không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày. Không chỉ vậy, việc thiếu nước sạch kéo dài còn gây đang ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của nhiều hộ gia đình, kéo theo nỗi lo về kinh tế. Trên thực tế, tình trạng thiếu nước kéo dài hơn dự kiến, có khu vực mất nước tới 1 tháng, khiến cho người dân không khỏi lo lắng và bức xúc. Vậy đâu là nguyên nhân và cần có biện pháp nào để giải quyết vấn đề bất cập này?

Thu giữ lô hàng thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc

Thu giữ lô hàng thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc

Kinh tế 06/06/2023

(ANTV) - Ngày 5/6, Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 2 (Cục quản lý thị trường Lào Cai) vừa kiểm tra xe ô tô tải, thu giữ lô hàng hơn 3200 kg thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc tại địa bàn xã Quang Kim, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Xét xử nguyên Giám đốc Công ty thẩm định giá Tây Nam cùng đồng phạm

Xét xử nguyên Giám đốc Công ty thẩm định giá Tây Nam cùng đồng phạm

Pháp luật 06/06/2023

(ANTV) - Ngày 6/6, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Phạm Huy Hoàng, sinh năm 1977, trú thành phố Vĩnh Long – nguyên Giám đốc Công ty thẩm định giá Tây Nam cùng đồng phạm về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Nâng cao ý thức PCCC cho các tiểu thương mùa nắng nóng

Nâng cao ý thức PCCC cho các tiểu thương mùa nắng nóng

Xã hội 06/06/2023

(ANTV) - Hiện đang vào mùa nắng nóng, chợ truyền thống là nơi diễn ra các hoạt động giao thương và tập trung nhiều hàng hóa nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ nếu tiểu thương còn lơ là và công tác PCCC chưa được quan tâm đúng mức. Chính vì vậy, việc nâng cao ý thức cho chính người kinh doanh, khách đến chợ và các lực lượng PCCC cơ sở là điều cần phải chú trọng.

Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế 2023: Cơ hội quảng bá hàng Việt

Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế 2023: Cơ hội quảng bá hàng Việt

Kinh tế 06/06/2023

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023, Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 7/6 tại Sân bóng Thanh niên Nha Trang là hoạt động xúc tiến thương mại nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh nhằm quảng bá thương hiệu sản phẩm hàng hóa đặc trưng, sản phẩm được công nhận kết quả đánh giá xếp hạng Ocop, sản phẩm công nghiệp, nông thôn tiêu biểu và dịch vụ du lịch của các địa phương trong cả nước đến với người dân và du khách.

Xem thêm