Thứ Năm, 22/02/2024 21:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Dừng triển khai dự án đô thị lấn biển vùng đệm di sản vịnh Hạ Long; Tăng trưởng tín dụng khó càng thêm khó; Công nghệ AI trong xử lý vi phạm giao thông và ngăn chặn tội phạm... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Dừng triển khai dự án đô thị lấn biển vùng đệm di sản vịnh Hạ Long

Chiều 6/11, liên quan đến những lùm xùm quanh dự án đô thị tại khu 10B (dự án Đỗ Gia Capital, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), UBND TP Cẩm Phả đã có văn bản yêu cầu tạm dừng triển khai dự án này để phục vụ công tác kiểm tra, rà soát.

Công văn của UBND TP Cẩm Phả giao Phòng TN&MT Cẩm Phả chủ trì, phối hợp với các phòng ban nghiệp vụ của TP Cẩm Phả, tiến hành kiểm tra việc triển khai dự án Đỗ Gia Capital theo các nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, hoàn thành trước ngày 10/11.

Liên quan đến sự việc này, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Hoàng Đạo Cương cũng đã ký văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo cơ quan liên quan phối hợp với chính quyền địa phương và chủ đầu tư khẩn trương kiểm tra thực tế tại khu vực dự án, để đề xuất biện pháp xử lý, bảo vệ các giá trị di sản.

Tăng trưởng tín dụng khó càng thêm khó

Tín dụng tăng chậm là thực tế đã được ghi nhận ngay từ đầu năm 2023, có cải thiện đôi chút vào quý III/2023, nhưng lại chậm lại trong tháng đầu quý IV/2023. Tăng trưởng tín dụng khó càng thêm khó - là nhan đề bài viết được đăng tải trên báo KTĐT số ra sáng ngày 7/11.

Thực tế đến ngày 27/10, tín dụng tăng 7,1% so với cuối năm 2022. Như vậy, so với mức kế hoạch đặt ra vào đầu năm là 14%, thì mức thực hiện chỉ đạt một nửa. Theo NHNN, nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ các yếu tố như: cầu tín dụng thấp do doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan (nhu cầu đầu tư, sản xuất kinh doanh, tiêu dùng giảm).

Các chuyên gia cũng nhận định, tăng trưởng tín dụng thấp cũng là hệ quả của việc tăng trưởng kinh tế chưa như kỳ vọng; đầu tư, tiêu dùng giảm sút; khả năng hấp thụ tín dụng của nền kinh tế. Hiện nay, Chính phủ, các bộ, các ngành đang thực hiện đồng bộ các giải pháp.

Đó là xúc tiến thương mại để tăng đơn hàng xuất khẩu và tăng cường khai thác cầu nội địa để doanh nghiệp có đầu ra, có dự án khả thi sẽ tiếp cận được tín dụng. NHNN cũng đã có kiến nghị là phải tăng cường các giải pháp như bảo lãnh, vay vốn đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ và vừa. Có như vậy, mới có thể đồng hành và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

Công nghệ AI trong xử lý vi phạm giao thông và ngăn chặn tội phạm

Chỉ vài tháng sau khi được áp dụng rộng rãi, hệ thống camera giám sát tích hợp trí tuệ nhân tạo - AI đã phát huy hiệu quả trong việc phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm giao thông tại tỉnh Yên Bái và Vĩnh Phúc. Thông tin trên được đăng tải trên báo Lao động.

Ghi nhận thực tế công tác xử lý vi phạm giao thông thông qua camera giám sát, hệ thống AI tích hợp trong các camera đã tự phát hiện và báo về hệ thống nhiều lỗi vi phạm giao thông. Các con số thống kê đã cho thấy tính hiệu quả của hệ thống camera tích hợp AI, nhất là sự tác động đến ý thức người dân. Qua đó góp phần giảm thiểu các lỗi vi phạm và tai nạn giao thông, đặc biệt là các loại tội phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm