Chủ Nhật, 21/04/2024 05:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

BT

(ANTV) - Trình Bộ Chính trị dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam trong tháng 3/2024; Dự thảo quy định xác nhận thông tin số chứng minh nhân dân 9 số; Mua vàng cầu may, lỗ ngay tiền triệu; Xét học bạ THPT kèm theo tiêu chí phụ để nâng cao chất lượng đầu vào... Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Trình Bộ Chính trị dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam trong tháng 3/2024

“Trình Bộ Chính trị dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam trong tháng 3/2024”. Đây là thông tin được đăng tải trên báo Tiền Phong.

Thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về Đề án chủ trương đầu tư đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam. Thường trực Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận nghiên cứu, rà soát kỹ hướng tuyến để bảo đảm hướng tuyến thẳng nhất có thể, đồng thời tạo không gian mới. Nghiên cứu thêm việc giảm số lượng ga để giảm chi phí.

Bộ Giao thông vận tải tiếp tục lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, các cán bộ kinh nghiệm trong ngành đường sắt về nhiều phương án để lựa chọn một phương án tối ưu trình Bộ Chính trị trong tháng 3/2024. Khẩn trương hoàn thiện báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam, trình Quốc hội xem xét, quyết định chủ trương đầu tư trong năm 2024.

Dự thảo quy định xác nhận thông tin số chứng minh nhân dân 9 số

Bộ Công an đã hoàn thành dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Căn cước để lấy ý kiến của tổ chức, cá nhân..

Theo báo CAND, dự thảo Thông tư quy định xác nhận thông tin số chứng minh nhân dân 9 số với số định danh cá nhân, số định danh cá nhân đã hủy với số định danh cá nhân đã xác lập lại. Thông tin số chứng minh nhân dân 9 số được mã hóa, tích hợp trong mã QRcode trên thẻ căn cước. Cơ quan, tổ chức, cá nhân quét mã và truy xuất thông tin về số chứng minh nhân dân 9 số của công dân khi có yêu cầu khai thác, sử dụng phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công, các giao dịch và hoạt động khác.

Dự thảo cũng định Trường hợp thông tin số chứng minh nhân dân 9 số chưa được cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư thì trong thời hạn 5 ngày làm việc, cơ quan quản lý căn cước nơi công dân cư trú có trách nhiệm tra cứu, xác minh để cấp xác nhận thông tin về số chứng minh nhân dân 9 số, số định danh cá nhân.

Mua vàng cầu may, lỗ ngay tiền triệu

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Mua vàng cầu may, lỗ ngay tiền triệu.” Nội dung bài viết đề cập đến việc, Đúng ngày vía Thần Tài năm nay (mùng 10 tháng Giêng), giá vàng giảm gần nửa triệu đồng mỗi lượng khiến nhiều người lỗ nặng. Chênh lệch giá vàng mua – bán lớn và biến động giá mạnh tiềm ẩn rủi ro cho người mua vàng.

Các chuyên gia nhận định, đây là hiện tượng vẫn tồn tại ở thị trường vàng trong nước. Khi nhu cầu mua vàng tăng cao thì ngay lập tức các nhà kinh doanh vàng tăng giá chiều bán ra và ngược lại nếu lực bán vàng mạnh thì các nhà kinh doanh vàng giảm mạnh giá ở chiều mua vào.

Giới kinh doanh vàng thì cho biết do nhu cầu của khách hàng có nơi đông đúc, có nơi thưa thớt nên giá vàng SJC và vàng nhẫn tại mỗi điểm bán hàng biến động tùy vào sức mua của khách hàng. Từ đó, giá vàng của các DN có sự khác biệt khá lớn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm