Thứ Năm, 18/12/2025 21:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo hôm nay

(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm có hơn 1300 cán bộ công chức viên chức bị kỷ luật; UBND TP Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm các công trình vi phạm; Hoàn thiện chính sách trợ giá để xe buýt tối ưu hóa hiệu quả,…- là một số thông tin nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

1. Trong 6 tháng đầu năm có hơn 1300 cán bộ công chức viên chức bị kỷ luật

 Thống kê của ngành Nội vụ cho thấy trong 6 tháng đầu năm 2024 có 1.338 cán bộ công chức viên chức bị kỷ luật, trong đó cán bộ 139 người, công chức 432 người, viên chức 767 người. Thông tin trên báo điện tử Đại đoàn kết.

 Về quản lý cán bộ, công chức, viên chức, trong 6 tháng đầu năm 2024, Bộ Nội vụ tập trung nghiên cứu rà soát, đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ công chức viên chức. Tích cực phối hợp các cơ quan liên quan tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chính sách thu hút và trọng dụng người có tài năng làm việc trong cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập, nhằm tạo cơ sở pháp lý, ban hành khung chính sách, nhất là xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các cấp, các ngành trong việc phát hiện, thu hút, sử dụng, trọng dụng đối với người có tài năng.

2. UBND TP Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm các công trình vi phạm

 UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục kiểm tra, rà soát, xử lý đối với các công trình vi phạm và sẽ xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân để xảy ra các vi phạm trật tự xây dựng theo quy định. Thông tin trên báo điện tử CAND.

 Theo đó, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các chương trình, kế hoạch, quyết định, nghị quyết của Thành ủy, HĐND, UBND TP có liên quan đến lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng theo chức năng, nhiệm vụ được giao. UBND TP yêu cầu các đơn vị tiếp tục kiểm tra, rà soát, xử lý đối với các công trình vi phạm, bảo đảm 100% các công trình thuộc diện rà soát phải được kiểm tra, xử lý dứt điểm theo quy định. UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật, trước UBND TP về kết quả thực hiện. UBND các quận, huyện, thị xã đồng thời lập kế hoạch chi tiết, cụ thể để xử lý dứt điểm các công trình vi phạm, tồn đọng theo quy định; xem xét, xử lý trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra các vi phạm trật tự xây dựng theo quy định.

3. Hoàn thiện chính sách trợ giá để xe buýt tối ưu hóa hiệu quả

 Hiện mỗi năm Hà Nội đang chi hàng nghìn tỷ đồng trợ giá cho vận tải hành khách công cộng (VTHKCC), trong đó có xe buýt. Đây là chính sách nhằm thu hút người dân sử dụng VTHKCC, từ bỏ phương tiện cá nhân. Tuy nhiên, chính sách trợ giá cho xe buýt cần được hoàn thiện hơn nữa để phát huy hiệu quả tối đa, tránh lãng phí. Báo KTĐT cho rằng cần “Hoàn thiện chính sách trợ giá để xe buýt tối ưu hóa hiệu quả”.

 Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội nhận định, trợ giá là điều kiện quan trọng để VTHKCC nói chung và xe buýt nói riêng duy trì và phát triển bền vững. Giá vé rẻ là một trong những lợi thế lớn nhất của xe buýt để thu hút người dân đến với VTHKCC, từ bỏ phương tiện cá nhân. Đó cũng là chính sách hết sức nhân văn, hữu ích của TP nhằm bảo đảm an sinh xã hội, quyền lợi cho người dân. Nửa đầu năm 2024, Hà Nội đã điều chỉnh, hợp lý hóa mạng lưới luồng tuyến xe buýt, chi phí trợ giá dự kiến sẽ thấp hơn năm 2023 nhưng hiệu quả mang lại không hề kém, thậm chí là khả quan hơn. Điều đó cho thấy, nếu hoàn thiện chính sách trợ giá sẽ tạo động lực và điều kiện rất quan trọng, góp phần tối ưu hiệu quả cho xe buýt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Xem thêm