Thứ Hai, 12/01/2026 22:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày 2/2

BT

(ANTV) - Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, ngày càng quyết liệt; Việt Nam trở thành tâm điểm dòng vốn FDI; Biểu dương 2 Đại úy Công an Long An cứu cháu bé người Trung Quốc bị đuối nước...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, ngày càng quyết liệt

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực nêu rõ, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ghi nhận của báo CAND.

Trong thời gian qua, công tác phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh; xử lý kiên quyết, bài bản, thận trọng, rất nghiêm khắc, nhưng cũng rất nhân văn, có lý, có tình nhiều vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, theo đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư là "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai".

Đề cao, khuyến khích cán bộ nghiêm khắc nhận trách nhiệm chính trị, tự nguyện từ chức, nghỉ công tác khi có sai phạm, khuyết điểm. Công tác thu hồi tài sản tham nhũng, tiêu cực; giám định tài sản, phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, xử lý nguồn tin về tội phạm tham nhũng, tiêu cực đã được tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo nhiều chuyển biến tích cực.

Việt Nam trở thành tâm điểm dòng vốn FDI

Tháng 1 năm nay đón nhận một tin vui khi dòng vốn FDI bao gồm vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp đạt hơn 2,36 tỷ đô la Mỹ, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2023.

Ghi nhận vấn đề này, báo điện tử Vietnamnet có bài “Việt Nam trở thành tâm điểm dòng vốn FDI”. Bài viết ghi nhận, thành quả thu hút vốn FDI diễn ra cùng với các hoạt động đối ngoại sôi động, liên tục và là điểm sáng nổi bật của năm 2023.

Thành quả này một lần nữa khẳng định trường phái đối ngoại, ngoại giao rất đặc sắc và độc đáo, mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam". Đó là vừa kiên định về nguyên tắc, vừa uyển chuyển về sách lược; mềm mại, khôn khéo nhưng cũng rất kiên cường, quyết liệt; linh hoạt, sáng tạo nhưng rất bản lĩnh, vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức, vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân; đoàn kết, nhân ái nhưng luôn luôn kiên quyết, kiên trì bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc.

Biểu dương 2 Đại úy Công an Long An cứu cháu bé người Trung Quốc bị đuối nước

Ngày 1-2, Công an tỉnh Long An đã có thông báo biểu dương hai cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Long An đã có thành tích cứu cháu bé đuối nước. Ghi nhận của báo Tuổi trẻ.

Hai cán bộ được biểu dương là đại úy Nguyễn Quốc Đạt - phó trưởng Công an xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng và đại úy Lê Đức Anh - cán bộ Công an xã Phước Đông, huyện Cần Đước.

Ngày 25/01/2024, khi đang theo đoàn nghiên cứu thực tế lớp trung cấp lý luận chính trị tại đảo San Hô 2, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, 2 cán bộ này đã phát hiện nhân viên khu du lịch đang cố gắng cứu một cháu bé người Trung Quốc có biểu hiện đuối nước tại hồ bơi.

Ngay lập tức, hai người đã lao xuống hồ bơi, hỗ trợ đưa cháu bé lên bờ, đồng thời tiến hành các phương án sơ cấp cứu, giúp cháu bé qua khỏi cơn nguy kịch và chuyển đến cơ sở y tế để hồi phục sau đó.

Thủ tướng chỉ đạo không dâng sao giải hạn, cúng oan gia trái chủ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành công điện về việc bảo đảm nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội xuân 2024. Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch các tỉnh, thành không để xảy ra tình trạng trục lợi, phản văn hóa.

Những hoạt động tín ngưỡng biến tướng, lệch chuẩn, trục lợi phải bị xử lý. Người đứng đầu Chính phủ cũng giao Bộ Nội vụ, Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các địa phương kêu gọi người dân không đốt đồ mã, vàng mã tràn lan gây tốn kém, lãng phí hoặc không đúng nơi quy định; tuyên truyền để người dân hiểu về nguồn gốc lễ hội, di tích, nhân vật được thờ phụng, tôn vinh.

Yêu cầu không để thiếu xăng dầu dịp tết

Trước nhu cầu sử dụng xăng dầu tăng cao dịp Tết Nguyên đán, Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi thương nhân đầu mối sản xuất xăng dầu; thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu; thương nhân phân phối kinh doanh xăng dầu yêu cầu đảm bảo nguồn cung.

Bộ Công Thương đề nghị các thương nhân xăng dầu thực hiện nghiêm túc các công điện của Thủ tướng và chỉ thị của Bộ Công Thương về giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.

Các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh (từ đầu mối, thương nhân phân phối, doanh nghiệp bán lẻ).

Hà Nội: Sẽ bố trí xe đón công nhân trở lại làm việc sau nghỉ tết

Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cho biết, ngày mùng 5 Tết sẽ bố trí các chuyến xe đón công nhân lao động quay trở lại làm việc.

Theo đó, chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Giáp Thìn” đưa 1.200 công nhân lao động khó khăn 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh về quê sum họp cùng gia đình được Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức vào ngày 7/2 (tức 28 Tết Giáp Thìn) tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ vé xe bằng tiền mặt từ 300.000 đồng - 500.000 đồng cho 5.000 đoàn viên, người lao động khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Xem thêm