Thứ Sáu, 06/06/2025 22:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày 2/2

BT

(ANTV) - Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, ngày càng quyết liệt; Việt Nam trở thành tâm điểm dòng vốn FDI; Biểu dương 2 Đại úy Công an Long An cứu cháu bé người Trung Quốc bị đuối nước...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh, ngày càng quyết liệt

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực nêu rõ, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực năm 2023 đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Ghi nhận của báo CAND.

Trong thời gian qua, công tác phát hiện, xử lý tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được đẩy mạnh; xử lý kiên quyết, bài bản, thận trọng, rất nghiêm khắc, nhưng cũng rất nhân văn, có lý, có tình nhiều vụ án, vụ việc tham nhũng, tiêu cực, theo đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư là "không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai".

Đề cao, khuyến khích cán bộ nghiêm khắc nhận trách nhiệm chính trị, tự nguyện từ chức, nghỉ công tác khi có sai phạm, khuyết điểm. Công tác thu hồi tài sản tham nhũng, tiêu cực; giám định tài sản, phát hiện, chuyển giao, tiếp nhận, xử lý nguồn tin về tội phạm tham nhũng, tiêu cực đã được tập trung chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo nhiều chuyển biến tích cực.

Việt Nam trở thành tâm điểm dòng vốn FDI

Tháng 1 năm nay đón nhận một tin vui khi dòng vốn FDI bao gồm vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp đạt hơn 2,36 tỷ đô la Mỹ, tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm 2023.

Ghi nhận vấn đề này, báo điện tử Vietnamnet có bài “Việt Nam trở thành tâm điểm dòng vốn FDI”. Bài viết ghi nhận, thành quả thu hút vốn FDI diễn ra cùng với các hoạt động đối ngoại sôi động, liên tục và là điểm sáng nổi bật của năm 2023.

Thành quả này một lần nữa khẳng định trường phái đối ngoại, ngoại giao rất đặc sắc và độc đáo, mang đậm bản sắc "cây tre Việt Nam". Đó là vừa kiên định về nguyên tắc, vừa uyển chuyển về sách lược; mềm mại, khôn khéo nhưng cũng rất kiên cường, quyết liệt; linh hoạt, sáng tạo nhưng rất bản lĩnh, vững vàng trước mọi khó khăn, thách thức, vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân; đoàn kết, nhân ái nhưng luôn luôn kiên quyết, kiên trì bảo vệ lợi ích quốc gia - dân tộc.

Biểu dương 2 Đại úy Công an Long An cứu cháu bé người Trung Quốc bị đuối nước

Ngày 1-2, Công an tỉnh Long An đã có thông báo biểu dương hai cán bộ chiến sĩ công an tỉnh Long An đã có thành tích cứu cháu bé đuối nước. Ghi nhận của báo Tuổi trẻ.

Hai cán bộ được biểu dương là đại úy Nguyễn Quốc Đạt - phó trưởng Công an xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng và đại úy Lê Đức Anh - cán bộ Công an xã Phước Đông, huyện Cần Đước.

Ngày 25/01/2024, khi đang theo đoàn nghiên cứu thực tế lớp trung cấp lý luận chính trị tại đảo San Hô 2, TP Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, 2 cán bộ này đã phát hiện nhân viên khu du lịch đang cố gắng cứu một cháu bé người Trung Quốc có biểu hiện đuối nước tại hồ bơi.

Ngay lập tức, hai người đã lao xuống hồ bơi, hỗ trợ đưa cháu bé lên bờ, đồng thời tiến hành các phương án sơ cấp cứu, giúp cháu bé qua khỏi cơn nguy kịch và chuyển đến cơ sở y tế để hồi phục sau đó.

Thủ tướng chỉ đạo không dâng sao giải hạn, cúng oan gia trái chủ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành công điện về việc bảo đảm nếp sống văn minh, an toàn, tiết kiệm trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội xuân 2024. Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch các tỉnh, thành không để xảy ra tình trạng trục lợi, phản văn hóa.

Những hoạt động tín ngưỡng biến tướng, lệch chuẩn, trục lợi phải bị xử lý. Người đứng đầu Chính phủ cũng giao Bộ Nội vụ, Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng lãnh đạo các địa phương kêu gọi người dân không đốt đồ mã, vàng mã tràn lan gây tốn kém, lãng phí hoặc không đúng nơi quy định; tuyên truyền để người dân hiểu về nguồn gốc lễ hội, di tích, nhân vật được thờ phụng, tôn vinh.

Yêu cầu không để thiếu xăng dầu dịp tết

Trước nhu cầu sử dụng xăng dầu tăng cao dịp Tết Nguyên đán, Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi thương nhân đầu mối sản xuất xăng dầu; thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu; thương nhân phân phối kinh doanh xăng dầu yêu cầu đảm bảo nguồn cung.

Bộ Công Thương đề nghị các thương nhân xăng dầu thực hiện nghiêm túc các công điện của Thủ tướng và chỉ thị của Bộ Công Thương về giải pháp bảo đảm cung ứng đủ xăng dầu cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp.

Các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, thương nhân phân phối xăng dầu tuyệt đối không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu trong hệ thống kinh doanh (từ đầu mối, thương nhân phân phối, doanh nghiệp bán lẻ).

Hà Nội: Sẽ bố trí xe đón công nhân trở lại làm việc sau nghỉ tết

Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cho biết, ngày mùng 5 Tết sẽ bố trí các chuyến xe đón công nhân lao động quay trở lại làm việc.

Theo đó, chương trình “Hỗ trợ phương tiện đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Giáp Thìn” đưa 1.200 công nhân lao động khó khăn 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh về quê sum họp cùng gia đình được Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức vào ngày 7/2 (tức 28 Tết Giáp Thìn) tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ vé xe bằng tiền mặt từ 300.000 đồng - 500.000 đồng cho 5.000 đoàn viên, người lao động khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kịp thời cứu sống một nạn nhân bị rơi xuống giếng sâu

Kịp thời cứu sống một nạn nhân bị rơi xuống giếng sâu

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Vừa qua, một cụ già 84 tuổi ở xã Quang Thịnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đã không may bị rơi xuống giếng sâu trong khuôn viên gia đình. Hiện trường cứu hộ được xác định khó khăn khi miệng giếng chỉ rộng khoảng 50-60cm. Tuy nhiên, bằng kinh nghiệm nghề nghiệp, các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng giải cứu được nạn nhân.

Gia Lai: 3 người dân tộc thiểu số hồi hương từ Thái Lan

Gia Lai: 3 người dân tộc thiểu số hồi hương từ Thái Lan

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Sau nhiều ngày sống chui lủi bất hợp pháp tại Thái Lan do bị kẻ xấu lừa phỉnh, dụ dỗ, nhiều người dân tộc thiểu số đã trở về Việt Nam để được sống, lao động chân chính ngay tại quê hương của mình, được chính quyền địa phương và lực lượng Công an tích cực động viên, hỗ trợ.

Sáng kiến xe mô tô chữa cháy: Nhỏ gọn nhưng hiệu quả lớn

Sáng kiến xe mô tô chữa cháy: Nhỏ gọn nhưng hiệu quả lớn

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Mới chỉ đầu hè nhưng diễn biến cháy nổ đã rất phức tạp, với nhiều vụ việc nghiệm trọng. Đặc biệt với các địa bàn có nhiều ngõ nhỏ, ngõ sâu, nơi xe chữa cháy chuyên dụng không thể tiếp cận thì những hậu quả càng khó lường. Từ thực tế đó, nhiều đơn vị công an đã sáng tạo ra các mô hình phương tiện chữa cháy đặc biệt – nhỏ gọn, cơ động, phục vụ hiệu quả công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khu dân cư đông đúc. Và ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đến với một trong những sáng kiến hiệu quả này.

Gần 103.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi lớp 10

Gần 103.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi lớp 10

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Sáng 6/6, gần 103.000 thí sinh trên địa bàn TP Hà Nội đến 201 điểm thi để làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến Quy chế thi. Năm nay, tỉ lệ chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập đạt 64%, tăng 3% so với năm trước. Tuy nhiên, với tỉ lệ chọi cao, nhiều phụ huynh nhận định kỳ thi này vẫn không hề bớt áp lực. Đặc biệt, với nhiều điểm mới trong tổ chức và quy chế, kỳ thi năm nay đặt ra yêu cầu rất cao về trách nhiệm và tính chuyên nghiệp đối với toàn bộ đội ngũ làm thi.

Xem thêm