Thứ Bảy, 11/10/2025 00:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

(ANTV) -Giá vé máy bay đắt đỏ dịp nghỉ lễ: Du lịch nội địa ‘mất khách’; Nhà đầu tư ngoại đổ hàng tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam; Tháo nút thắt tín dụng cho giấc mơ 1,5 triệu doanh nghiệp … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/4).

Giá vé máy bay đắt đỏ dịp nghỉ lễ: Du lịch nội địa ‘mất khách’

Do nhu cầu tăng cao, giá vé máy bay tới các địa điểm du lịch tăng phi mã dịp 30/4 và 1/5. Trao đổi với báo Đại Đoàn kết, giới chuyên gia cho rằng, giá vé máy bay tăng không chỉ ảnh hưởng tới người dân mà còn làm “mất điểm” du lịch nội địa.

Từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch nội địa đến Phú Quốc giảm mạnh do chi phí vé máy bay tăng cao. Bởi du lịch Phú Quốc phụ thuộc 80% vào đường bay. Đại diện một công ty du lịch cho biết, giá vé máy bay nội địa đắt đỏ cộng thêm tour nội địa không có nhiều ưu đãi, nên xuất hiện xu hướng người Việt Nam lựa chọn đi du lịch nước ngoài. Để “gỡ khó” cho vấn đề này, ngành du lịch và các hãng hàng không cần hợp tác chặt chẽ, sớm lên kế hoạch điều tiết trong các dịp cao điểm. Nói cách khác là cần xây dựng một cơ quan có trách nhiệm như một nhạc trưởng định hướng các doanh nghiệp lữ hành, hàng không phát triển đồng đều.

Nhà đầu tư ngoại đổ hàng tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam

 Mặc dù đánh giá cao môi trường đầu tư kinh doanh, nhưng nhà đầu tư nước ngoài vẫn kỳ vọng về sự thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư hơn nữa để Việt Nam có thể “giữ chân” và thu hút thêm được nhà đầu tư. Thông tin được đăng tải trên báo Công an nhân dân.

 Hiện ba tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vừa cam kết đầu tư mới và mở rộng đầu tư năm 2023 vào Việt Nam lên đến 3,7 tỷ USD. Điều này cho thấy Việt Nam đang có một môi trường đầu tư cởi mở, thuận lợi. Theo các chuyên gia, tính minh bạch và khả năng dự đoán của môi trường kinh doanh là rất quan trọng đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Do vậy, Việt Nam nên tránh những thay đổi đột ngột trong chính sách để xây dựng niềm tin của nhà đầu tư. Bên cạnh đó, cơ quan quản lý cũng cần hợp tác với các ngành công nghiệp để tiếp tục đầu tư vào việc nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động. Bằng cách này, Việt Nam sẽ giữ được khả năng cạnh tranh của mình với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Tháo nút thắt tín dụng cho giấc mơ 1,5 triệu doanh nghiệp

Tháo nút thắt tín dụng cho giấc mơ 1,5 triệu doanh nghiệp đây là bài viết trên báo Lao động sau khi Chính phủ liên tiếp đưa ra các chính sách nhằm nhằm tạo cơ hội để doanh nghiệp vượt khó.

Thời gian qua, do khó tiếp cận được vốn ngân hàng, nhiều doanh nghiệp xoay sở từ các nguồn khác để có vốn kinh doanh. Đáng lo ngại hơn cả, có tới 12,5% doanh nghiệp đã phải xoay sang vay “tín dụng đen”. Để tháo gỡ khó khăn, trong ngắn hạn, Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính cần rà soát, đánh giá các khó khăn, vướng mắc trong việc thành lập, tổ chức và hoạt động của quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, từ đó có kiến nghị giải pháp tháo gỡ. Chính phủ cũng yêu cầu Ngân hàng nhà nước chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục tập trung vốn tín dụng phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên, khuyến khích phát triển theo chủ trương của Chính phủ.

 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.

Hy vinh vì an toàn của người dân

Hy vinh vì an toàn của người dân

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - CATP kiểm tra một kho hàng tại ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp (phường Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện gần 2 tấn xúc xích được đóng gói trong túi bóng dán tem nhãn nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm