(ANTV) - Các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, các phần tử chống đối trong nước đã lấy hình ảnh để lồng ghép, tạo dựng, đưa thông tin sai sự thật về cá nhân ông Thích Minh Tuệ, xuyên tạc tự do tín ngưỡng, tôn giáo tại Việt Nam, gây chia rẽ giữa các tôn giáo, chống phá chính sách tôn giáo của Đảng, Nhà nước ta. Phản ánh trong mục Chống diễn biến hòa bình trên báo CAND.
Cảnh giác với các luận điệu xuyên tạc sau khi ông Thích Minh Tuệ dừng đi bộ khất thực
Từ trước đến nay, Nhà nước Việt Nam luôn thực hiện nhất quán chính sách tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, quyền theo và không theo tôn giáo của người dân; bảo đảm sự bình đẳng, không phân biệt đối xử vì lý do tôn giáo, tín ngưỡng; bảo hộ hoạt động của các tổ chức tôn giáo bằng pháp luật. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo cho người dân đã được cộng đồng quốc tế thừa nhận rộng rãi.
Trong quá trình ông Thích Minh Tuệ đi khất thực, chính quyền các địa phương luôn tạo điều kiện để ông đi bộ, hành trình theo ý nguyện sống, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe. Vì vậy, việc tung tin chính quyền địa phương, lực lượng Công an cấm cản hay “trấn áp” ông Minh Tuệ, “vây ráp người dân”… là những thủ đoạn xuyên tạc nhằm tạo làn sóng dư luận phẫn nộ, chống đối Đảng, Nhà nước.
Giảm thiểu tai nạn giao thông: Xử nghiêm vi phạm tốc độ
Vi phạm tốc độ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông.Việc xử lý nghiêm vi phạm sẽ hướng tới thay đổi nhận thức và hành vi về tốc độ phương tiện của lái xe khi tham gia giao thông. Ghi nhận trên báo KTĐT.
Theo thống kê của Ủy ban ATGT Quốc gia, trên 80% các vụ TNGT nghiêm trọng đều có nguyên nhân từ việc chạy quá tốc độ, không làm chủ tốc độ. Để hạn chế các vụ TNGT do phóng nhanh, vượt ẩu, không làm chủ tốc độ, lực lượng chức năng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý rất nghiêm các hành vi vi phạm.
Song song với việc tăng cường tuần tra, xử lý, các cơ quan chức năng đã và đang tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông.
Cảnh báo tràn lan lừa đảo bùa yêu, bùa giữ chồng
Tin vào lời quảng cáo trên mạng về những loại “bùa yêu” có thể khiến người yêu quay về, nhiều phụ nữ đã bị dụ dỗ gửi tiền để “làm phép” và nhận “bùa”. Báo Lao động “Cảnh báo tràn lan lừa đảo bùa yêu, bùa giữ chồng”.
Theo thông tin từ Công an thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An), đơn vị này vừa phá thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng dưới hình thức bán bùa ngải.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã sử dụng nhiều số điện thoại, đăng ký trên các mạng xã hội (Telegram, Facebook, Zalo) để rao bán các loại bùa ngải. Các loại bùa được quảng cáo là “bùa giữ người yêu”, “bùa giữ vợ, giữ chồng”, “bùa ghét”, “bùa nghe lời”, “bùa làm ăn”… được bán với giá 9,9 -10,9 triệu đồng/bùa. Sau khi có người kết nối, các đối tượng sẽ làm bùa từ ngải cứu, gừng, muối, lá thảo mộc… và gửi cho khách.
Bước đầu cơ quan Công an xác định từ năm 2018 đến nay, nhóm người này đã thực hiện việc bán bùa ngải cho hàng nghìn người trên khắp cả nước, tổng số tiền thu lợi hơn 86 tỉ đồng.
(ANTV) - Mười lăm năm sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011, nhiều khu vực ở đông bắc Nhật Bản vẫn đang nỗ lực phục hồi. Tại thị trấn Odaka, tỉnh Fukushima, một chủ nhà trọ đã tự mình thực hiện các cuộc khảo sát phóng xạ với hy vọng khôi phục quê hương, nơi đã từng rất nhộn nhịp này.
(ANTV) - Tuyên án 17 năm tù chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; Triệt phá chuyên án ma túy liên tỉnh; Ninh Bình: khởi tố, bắt tạm giam bị can sản xuất dấm ăn giả; Xét xử vụ án cấp trái phép chứng chỉ lái xe;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Đề án tuyển sinh lớp 10 năm học 2026-2027 mà UBND TP Hà Nội đang xây dựng đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và học sinh. Với những đề xuất mới trong quy trình tuyển sinh, nhiều phụ huynh kỳ vọng đây sẽ là một bước tiến lớn trong việc tạo ra một hệ thống tuyển sinh công bằng và mở rộng cơ hội học tập cho con em mình.
(ANTV) - Một dự án trùng tu trị giá 2 triệu euro đang được triển khai tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô ở Rome, Italia nhằm làm sạch và bảo tồn các bề mặt trang trí, trần vòm, bàn thờ, lăng mộ và cột đá trong nhà thờ cổ kính này.
(ANTV) - Sara Stahl, một người phụ nữ sống gần Paris, Pháp, đã biến ngôi nhà nhỏ của mình thành nơi cứu hộ đặc biệt dành cho những chú nhím hoang dã. Trong suốt 8 năm qua, hơn 1.000 con nhím bị thương, bị bệnh hoặc bị bỏ rơi đã được bà tiếp nhận, chăm sóc và phục hồi trước khi được thả trở lại tự nhiên.
(ANTV) - Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để làm bãi trông giữ xe đang trở thành vấn đề đáng lo ngại tại nhiều đô thị lớn. Vỉa hè vốn là không gian dành cho người đi bộ nhưng lại bị tận dụng làm nơi đỗ xe, trông giữ xe tự phát nhằm đáp ứng nhu cầu gửi phương tiện ngày càng tăng. Việc này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn buộc người đi bộ phải di chuyển xuống lòng đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Chỉ trong vòng một tuần qua, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 3 lần. Giá xăng dầu tăng, tạo áp lực không nhỏ lên chi phí sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với nỗ lực chung của toàn lực lượng, Công an tỉnh Gia Lai, các cán bộ chiến sĩ ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã chủ động triển khai các biện pháp cần thiết, quyết tâm đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
(ANTV) - Ủy ban Bầu cử TP HCM vừa ban hành kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2026 - 2031.
(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử sắp tới, hôm nay, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã trực tiếp kiểm tra công tác bảo đảm an ninh trật tự tại các điểm bầu cử trên địa bàn các phường Hải Châu, An Khê, Thanh Khê, Hòa Khánh và Liên Chiểu.