Thứ Năm, 25/07/2024 13:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Tình trạng lừa đảo qua mạng xã hội diễn ra ngày càng tinh vi không ít người lao động đã mắc bẫy lừa trên mạng. Trước thực trạng này, báo Đại đoàn kết có bài viết “Lừa đảo qua mạng: Giải pháp nào giúp người lao động tránh bị sập bẫy?”

Lừa đảo qua mạng: Giải pháp nào giúp người lao động tránh bị sập bẫy ?

Nhìn chung, các đối tượng lừa đảo chủ yếu nhằm vào sự hám lợi và thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân. Bên cạnh đó, nhiều người còn thiếu kỹ năng về sử dụng mạng xã hội an toàn; bị lộ lọt thông tin cá nhân khiến các nhóm tội phạm lợi dụng để lừa đảo.

Các chuyên gia khuyến cáo, người lao động cần tỉnh táo, không nhận những tài sản, món quà... không rõ nguồn gốc, những lợi nhuận “phi thực tế” mà không tốn sức lao động. Đặc biệt, không kết bạn với người lạ, tham gia các hội nhóm mà không biết rõ mục đích. Đặc biệt, không được cung cấp các thông tin cá nhân và truy cập vào các đường link lạ để đối tượng có thể lợi dụng.

Thanh toán không tiền mặt vào bệnh viện, bệnh nhân đỡ nhiều thời gian chờ đợi

Thời gian qua, nhiều bệnh viện đã đẩy mạnh áp dụng thanh toán không tiền mặt. Điều này đã giúp người bệnh và người nhà tránh được cảnh xếp hàng dài. Thông tin đăng tải trên báo Tuổi trẻ.

Với hệ thống thanh toán không tiền mặt, mọi thủ tục thanh toán được thực hiện nhanh chóng qua các thiết bị điện tử như máy POS, mã QR, hoặc ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động. Không chỉ mang lại lợi ích cho người bệnh, thanh toán không tiền mặt còn hỗ trợ công tác quản lý của bệnh viện hiệu quả hơn, giảm bớt áp lực cho nhân viên y tế trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, các ứng dụng thanh toán trực tuyến còn tích hợp nhiều tính năng như đặt lịch khám, tư vấn từ xa, tra cứu hồ sơ bệnh án, tạo ra một hệ sinh thái dịch vụ y tế thông minh và toàn diện.

Tìm giải pháp để không tăng giá đột ngột, cùng thời điểm

Từ ngày 1/7, lương tối thiểu vùng sẽ tăng thêm 6%, điều này góp phần cải thiện phần nào cuộc sống của người lao động. Tuy nhiên, việc tăng lương chỉ thực sự ý nghĩa khi không để giá cả "leo thang" hoặc “té nước theo mưa”.

Trao đổi với báo Lao Động, nhiều chuyên gia cho biết, vài tháng gần đây khi có những động thái về tăng lương và tăng giá điện, thì giá cả hàng hóa trên thị trường - mặc dù khá dồi dào, phong phú, nhưng đã có những động thái tăng giá. Điều này khiến giá trị của việc tăng lương bị suy giảm, khiến người lao động mừng ít, lo nhiều vì lo sợ lương tăng không đuổi kịp giá hàng hóa tăng.

Trước thực trạng này, Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu các Bộ ngành, doanh nghiệp Nhà nước xây dựng phương án, lộ trình điều chỉnh giá các mặt hàng do Nhà nước quản lý theo từng tháng, chuẩn bị sẵn phương án điều chỉnh phù hợp, không tăng giá đột ngột và tăng giá nhiều loại hàng hóa, dịch vụ cùng thời điểm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm