(ANTV) - Tình trạng lừa đảo qua mạng xã hội diễn ra ngày càng tinh vi không ít người lao động đã mắc bẫy lừa trên mạng. Trước thực trạng này, báo Đại đoàn kết có bài viết “Lừa đảo qua mạng: Giải pháp nào giúp người lao động tránh bị sập bẫy?”
Lừa đảo qua mạng: Giải pháp nào giúp người lao động tránh bị sập bẫy ?
Nhìn chung, các đối tượng lừa đảo chủ yếu nhằm vào sự hám lợi và thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân. Bên cạnh đó, nhiều người còn thiếu kỹ năng về sử dụng mạng xã hội an toàn; bị lộ lọt thông tin cá nhân khiến các nhóm tội phạm lợi dụng để lừa đảo.
Các chuyên gia khuyến cáo, người lao động cần tỉnh táo, không nhận những tài sản, món quà... không rõ nguồn gốc, những lợi nhuận “phi thực tế” mà không tốn sức lao động. Đặc biệt, không kết bạn với người lạ, tham gia các hội nhóm mà không biết rõ mục đích. Đặc biệt, không được cung cấp các thông tin cá nhân và truy cập vào các đường link lạ để đối tượng có thể lợi dụng.
Thanh toán không tiền mặt vào bệnh viện, bệnh nhân đỡ nhiều thời gian chờ đợi
Thời gian qua, nhiều bệnh viện đã đẩy mạnh áp dụng thanh toán không tiền mặt. Điều này đã giúp người bệnh và người nhà tránh được cảnh xếp hàng dài. Thông tin đăng tải trên báo Tuổi trẻ.
Với hệ thống thanh toán không tiền mặt, mọi thủ tục thanh toán được thực hiện nhanh chóng qua các thiết bị điện tử như máy POS, mã QR, hoặc ứng dụng ngân hàng trên điện thoại di động. Không chỉ mang lại lợi ích cho người bệnh, thanh toán không tiền mặt còn hỗ trợ công tác quản lý của bệnh viện hiệu quả hơn, giảm bớt áp lực cho nhân viên y tế trong quá trình làm việc.
Bên cạnh đó, các ứng dụng thanh toán trực tuyến còn tích hợp nhiều tính năng như đặt lịch khám, tư vấn từ xa, tra cứu hồ sơ bệnh án, tạo ra một hệ sinh thái dịch vụ y tế thông minh và toàn diện.
Tìm giải pháp để không tăng giá đột ngột, cùng thời điểm
Từ ngày 1/7, lương tối thiểu vùng sẽ tăng thêm 6%, điều này góp phần cải thiện phần nào cuộc sống của người lao động. Tuy nhiên, việc tăng lương chỉ thực sự ý nghĩa khi không để giá cả "leo thang" hoặc “té nước theo mưa”.
Trao đổi với báo Lao Động, nhiều chuyên gia cho biết, vài tháng gần đây khi có những động thái về tăng lương và tăng giá điện, thì giá cả hàng hóa trên thị trường - mặc dù khá dồi dào, phong phú, nhưng đã có những động thái tăng giá. Điều này khiến giá trị của việc tăng lương bị suy giảm, khiến người lao động mừng ít, lo nhiều vì lo sợ lương tăng không đuổi kịp giá hàng hóa tăng.
Trước thực trạng này, Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu các Bộ ngành, doanh nghiệp Nhà nước xây dựng phương án, lộ trình điều chỉnh giá các mặt hàng do Nhà nước quản lý theo từng tháng, chuẩn bị sẵn phương án điều chỉnh phù hợp, không tăng giá đột ngột và tăng giá nhiều loại hàng hóa, dịch vụ cùng thời điểm
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá vụ án chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Sẽ có 145 học sinh, sinh viên, thanh niên thuộc 52 thành phần dân tộc đến từ 30 tỉnh, thành phố trên cả nước được tuyên dương tại lễ Vinh danh học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 12, năm 2025. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi Họp báo vừa diễn ra chiều ngày 22/12 tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 22/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa của Ủy ban Quốc gia APEC 2027, đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Tiểu ban nhằm chính thức khởi động lộ trình chuẩn bị cho Năm APEC 2027. Tham dự cuộc họp có các thành viên là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan báo chí chủ chốt và địa phương.
(ANTV) - Báo Tiền phong dẫn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII: “Việc lựa chọn nhân sự Ban lãnh đạo cao nhất của Đảng phải thật kỹ lưỡng, chắc chắn, thận trọng, chính xác, đúng quy định”
(ANTV) - Sáng 22/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc vòng loại khối cơ quan Bộ Hội thao chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND). Hội thao thu hút sự tham gia của 16 đoàn thể thao, đến từ 06 đơn vị khối V và 10 Cụm thi đua khối các đơn vị, trường, bệnh viện trực thuộc Bộ Công an.
(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh. Không khí đón Noel đã tràn ngập trên khắp các phố phường Hà Nội với những sắc màu lung linh, rực rỡ, tạo nên bức tranh lễ hội sôi động, ấm áp giữa nhịp sống hối hả của người dân Thủ đô những ngày cuối năm.
(ANTV) - Chiều 22/12, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, đang làm rõ vụ cháy xảy ra tại garage ô tô Đức Duy (Công ty TNHH MTV Đức Duy Auto, số 52 Nguyễn Bá Ngọc, tổ 1 Trà Bá, phường Hội Phú) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
(ANTV) - Chiều 22/12, tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Chiều 22/12, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 4 tháng triển khai thực hiện Đề án xây dựng đặc khu Phú Quốc thành “Đơn vị kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
(ANTV) - Ngày 22/12 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam), Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) và Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) tổ chức hội nghị giao ban giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý cấp Trung ương năm 2025.