
(ANTV) - Trình Chính phủ mức tăng lương tối thiểu từ 1/7; Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia có mức độ cải thiện du lịch tốt nhất thế giới; Lùi thời gian điều chỉnh giá xăng; TP HCM sắp có tháng khuyến mãi tới 100%...Là những tin tức kinh thế nổi bật 24h qua.
Trình Chính phủ mức tăng lương tối thiểu từ 1/7
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có tờ trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng kể từ ngày 1/7/2022.
Theo đó, các mức lương tối thiểu tháng được xác định theo 4 vùng: vùng I là 4.680.000 đồng/tháng, vùng II là 4.160.000 đồng/tháng, vùng III là 3.640.000 đồng/tháng, vùng IV là 3.250.000 đồng/tháng. So với mức lương hiện hành, mức lương tối thiểu nêu trên tăng bình quân 6% (tương ứng tăng từ 180.000 đồng - 260.000 đồng).
Việt Nam nằm trong top 3 quốc gia có mức độ cải thiện du lịch tốt nhất thế giới
Theo báo cáo mới nhất của Diễn đàn Kinh tế thế giới, chỉ số năng lực phát triển của ngành du lịch Việt Nam năm 2021 xếp thứ 52, tăng 8 bậc so với năm 2019. Điều này đưa Việt Nam nằm trong số 3 quốc gia có mức độ cải thiện chất lượng du lịch cao nhất trên thế giới; bên cạnh Indonesia và Ả rập xê út.
Những quyết sách phục hồi du lịch kịp thời, mở cửa toàn bộ ngành du lịch nội địa và quốc tế khi dịch bệnh đã được kiểm soát tốt đã tạo nên sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành du lịch Việt Nam.
Lùi thời gian điều chỉnh giá xăng
Liên Bộ Công Thương, Bộ Tài chính sẽ tiến hành điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu vào chiều ngày 13/6 thay vì ngày 11/6. Lãnh đạo một số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu tại Hà Nội cho biết, do giá xăng dầu thế giới tăng cao nên giá bán lẻ xăng dầu trong nước có thể sẽ tiếp tục được điều chỉnh tăng trong kỳ điều hành tới.
TP.HCM sắp có tháng khuyến mãi tới 100%
Chương trình khuyến mãi tới 100% năm nay được tổ chức từ 15/6 tại thành phố Hồ Chí Minh và áp dụng với cả chợ truyền thống, thay vì chỉ trung tâm thương mại, siêu thị.
Theo quy định hiện hành, hạn mức khuyến mại chỉ được phép tối đa 50% và chỉ chương trình khuyến mại tập trung do cơ quan nhà nước cấp tỉnh tổ chức mới được áp dụng mức tối đa lên đến 100%. Quy định này nhằm đảm bảo tính cạnh tranh và không xảy ra tình trạng phá giá trên thị trường.
(ANTV) - Ban vận động cứu trợ tỉnh Bắc Ninh (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh) đã phân bổ 20 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp người dân tại 17 xã, phường.
(ANTV) - Trong ngày 10/10 - ngày đầu tiên của thỏa thuận ngừng bắn Gaza giai đoạn 1, khoảng 200.000 người Palestine đã trở về khu vực phía Bắc Dải Gaza. Hoạt động di cư bắt đầu diễn ra từ đầu giờ chiều qua, ngay sau khi quân đội Israel thông báo hoàn tất đợt rút quân thứ nhất theo cam kết.
(ANTV) - Phát biểu họp báo sau chuyến thăm chính thức Tajikistan, Tổng thống Putin nhận định kế hoạch hòa bình ở Gaza của Tổng thống Trump có thể sẽ là một sự kiện mang tính lịch sử nếu được thực hiện thành công.
(ANTV) - Tối 10/10, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tái bổ nhiệm ông Sébastien Lecornu làm Thủ tướng, chỉ 4 ngày sau khi ông này đệ đơn từ chức, kết thúc nhiệm kỳ ngắn chưa từng có tiền lệ. Quyết định trên được công bố đúng vào thời hạn 48 giờ mà ông Macron đặt ra để tìm kiếm người đứng đầu chính phủ mới, sau nhiều cuộc tham vấn căng thẳng với các đảng phái.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10-10 tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung 100% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1-11 hoặc sớm hơn, động thái có thể khiến mức thuế quan tăng lên gần mức từng làm dấy lên lo ngại suy thoái nghiêm trọng và hỗn loạn tài chính hồi tháng 4.
(ANTV) - Tại Mexico, ngày càng có nhiều phụ nữ mua lại những nông trại nổi hay còn gọi là Chinampas với mục tiêu bảo vệ hệ sinh thái độc đáo, đang bị đe dọa bởi đô thị hóa và ô nhiễm nguồn nước. Trồng cây theo kĩ thuật Chinampas rất tốn kém, chính vì vậy một số nông dân địa phương đã từ bỏ mảnh đất của mình để đi làm với mức lương cao hơn trong thành phố. Nhưng giờ đây, một nhóm phụ nữ đang từng bước thay đổi điều đó.
(ANTV) - Cháy nhà ở Hà Nội, 5 người tử vong; Cháy tầng 4 nhà tập thể ở đường Đê La Thành, Hà Nội; Ngập lụt ở Hà nội, Bắc ninh còn kéo dài 1-3 ngày tới; Thiệt hại mưa lũ sau bão số 11 ước tính 5.450 tỷ đồng; Cao Bằng: Bắt giữ đối tượng giết người;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Trong bối cảnh thiên tai ngày càng khốc liệt, thiệt hại do bão lũ gây ra cũng ngày càng nặng nề, cùng với lực lượng tuyến đầu ngày đêm căng mình cứu hộ, thì việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn cũng đã góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, gắn kết cộng đồng. Điều này không chỉ thể hiện sự đổi mới trong cách thức quản lý mà còn chứng minh rằng: chỉ cần một cú chạm màn hình, hàng nghìn tấm lòng có thể gặp nhau ở giữa tâm lũ, nơi mọi sự sống đều đáng quý.
(ANTV) - Nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật tương tác, nhóm chuyên gia TeamLab vừa khai trương một bảo tàng mới, có tên gọi teamLab Biovortex ở thành phố Ky-o-to, Nhật Bản. Đến đây, khách tham quan có cơ hội hòa mình vào thế giới nghệ thuật kỹ thuật số sống động.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11 gây mưa lớn trong nhiều giờ đồng hồ liên tiếp đã khiến nhiều tuyến đường, tuyến phố và khu dân cư ở TP Hà Nội ngập sâu trong nước. Tại các điểm ngập nặng, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội đã có mặt từ sớm, không chỉ để hướng dẫn, phân luồng, mà còn trở thành những người đầu tiên giúp người dân di chuyển an toàn qua vùng bị ngập nước.