Chủ Nhật, 19/04/2026 00:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Điểm tin

Từ 1/1/2025, người tham gia BHYT ở tuyến huyện, tỉnh được chi trả 100% khi điều trị trái tuyến

BT

(ANTV) - Từ 1/1/2025 người tham gia BHYT ở tuyến huyện, tỉnh được chi trả 100% khi điều trị nội trú trái tuyến

Từ 1/1/2025, mở rộng đối tượng ảnh hưởng của BHYT

Từ ngày 1/1/2025, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế (BHYT) chính thức có hiệu lực với nhiều điểm thay đổi quan trọng, hướng tới tăng cường quyền lợi cho người dân.

Theo đó, luật bổ sung một số đối tượng khi khám bệnh, chữa bệnh được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí như: Học viên đào tạo sĩ quan dự bị từ 3 tháng trở lên chưa tham gia BHXH, BHYT; Dân quân thường trực (bổ sung mới).

Luật cũng bổ sung thêm đối tượng tham gia BHYT bắt buộc như: Nhân viên y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản; Người tham gia lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Người từ 75 tuổi đang hưởng tuất hàng tháng,...

Bên cạnh đó, Luật mở rộng danh mục chi trả cho các dịch vụ và kỹ thuật y tế được thanh toán BHYT. Luật cũng tăng mức mức hỗ trợ chi phí BHYT. Ở tuyến huyện và tuyến tỉnh, người tham gia BHYT được chi trả 100% chi phí khám chữa bệnh nội trú, ngay cả khi điều trị trái tuyến.

Lào Cai: Thu phí tham quan đỉnh Fansipan, thác Cát Cát từ 1/1/2025

UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai vừa thông báo về việc thu phí tham quan danh lam thắng cảnh khu vực đỉnh Fansipan và thác Cát Cát từ 1/1/2025. Mức phí thu với người từ 16 tuổi trở lên là 10.000 đồng và trẻ em trên 6 tuổi đến dưới 16 tuổi là 5.000 đồng.

Theo UBND thị xã Sa Pa, việc thu phí danh lam thắng cảnh khu vực đỉnh Fansipan là tất yếu và góp phần tăng thu ngân sách cho thị xã Sa Pa, hạn chế việc bổ sung kinh phí của cấp trên trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật trên địa bàn. Việc thu phí danh lam thắng cảnh này tạo để có nguồn kinh phí phục vụ công tác vệ sinh môi trường, bảo quản, tu bổ và phục hồi, phát huy giá trị danh lam thắng cảnh, phát triển du lịch văn hóa.

Nghiêm cấm dùng tài sản công để phục vụ lễ hội xuân

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 5672/BVHTTDL-VP về việc tăng cường công tác quản lý, tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch và lễ hội mừng Xuân Ất Tỵ 2025. Theo đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch yêu cầu các địa phương tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc truyền thống, gắn với kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đảng.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nêu rõ việc quản lý lễ hội phải đảm bảo các hoạt động diễn ra trang trọng, tiết kiệm, an toàn, phù hợp với truyền thống văn hóa và phong tục tập quán tốt đẹp của từng địa phương. Đặc biệt, các cơ quan, tổ chức bị nghiêm cấm sử dụng ngân sách nhà nước, tài sản công hoặc các nguồn lực công trái quy định để phục vụ cho hoạt động lễ hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp lễ

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

168 phường xã của TP.HCM khám sức khoẻ cho người dân

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Các trường tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT

Xã hội 18/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.

Xem thêm