Thứ Ba, 04/11/2025 11:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cần giải pháp đột phá đẩy nhanh xây dựng nhà ở xã hội

BT

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV. Thảo luận về báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023”.

Trong phiên họp ngày 28/10, nhiều Đại biểu Quốc hội đã chỉ ra các hạn chế trong phát triển nhà ở xã hội như chưa bố trí được ngân sách; chính sách ưu đãi có nhưng khó khả thi trong thực tế, tiếp cận vốn ưu đãi khó khăn, thủ tục đầu tư xây dự án xây dựng nhà ở xã hội còn phức tạp, kéo dài.

Nhiều ý kiến Đại biểu Quốc hội chỉ ra rằng, thời gian qua, việc thực hiện chính sách của Nhà nước trên các lĩnh vực như tài chính, đất đai... cho nhà ở xã hội chưa hiệu quả, dẫn đến chưa thực sự khuyến khích cho nhà đầu tư tham gia. Bên cạnh đó xuất hiện tình trạng đối tượng tiếp cận nhà ở xã hội chưa đúng, có người sở hữu nhà ở xã hội không phải là người được hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước.

Dẫn chứng quy định ở Luật Nhà ở, Quốc hội đã giao cho Tổng liên đoàn lao động việc làm nhà cho công nhân, Các Đại biểu đề nghị cũng nên giao việc xây nhà cho cán bộ chiến sỹ cho lực lượng lượng vũ trang.

Tại phiên thảo luận nhiều vấn đề nóng như tình trạng giá bất động sản tăng cao tại một số thành phố lớn trong thời gian qua; hiện tượng thổi giá, tạo sóng gây nhiễu loạn thông tin thị trường đã được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến.

Trong phiên làm việc chiều nay, sau khi nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, Quốc hội đã tiến hành Thảo luận ở tổ về dự án luật này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sống ở vùng rốn lũ Tân An

Sống ở vùng rốn lũ Tân An

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Sống ở vùng lũ nếu không có cách ứng phó thì khó để có thể an toàn vượt qua những hiểm nguy và các sự cố bất ngờ trong lũ. Với người dân ở rốn lũ Tân An, thôn Phú Lộc, xã Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, mọi thứ phải luôn sẵn sàng. Bởi chủ động không bao giờ thừa trước thiên tai.

Bão KALMAEGI tăng cấp, tiếp tục hướng về Biển Đông

Bão KALMAEGI tăng cấp, tiếp tục hướng về Biển Đông

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 1 giờ ngày 4/11, vị trí tâm bão Kalmaegi ở vào khoảng 10,6 độ Vĩ Bắc; 124,6 độ Kinh Đông, trên khu vực miền Trung Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (134-149 km/h), giật cấp 16. Di chuyển theo hướng Tây với tốc độ nhanh khoảng 25 km/h.

Dầm mưa lũ trực chốt vì an toàn của người dân

Dầm mưa lũ trực chốt vì an toàn của người dân

Chính trị 04/11/2025

(ANTV) - Ngày 3/11, tỉnh Quảng Trị có mưa lớn kéo dài, khiến nhiều tuyến đường bị ngập sâu, hàng chục điểm sạt lở gây chia cắt. Trước tình hình trên, lực lượng công an, bộ đội đã cắt cử cán bộ trực chốt tại các ngầm tràn, điểm ngập lụt, sạt lở, bảo vệ không cho người dân qua lại cũng như đi vào vùng nguy hiểm.

Hơn 2.400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ngày 2/11

Hơn 2.400 trường hợp vi phạm nồng độ cồn ngày 2/11

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Trong ngày và đêm 2/11, lực lượng CSGT của Công an 34 địa phương trên cả nước đã kiểm soát 71.668 lượt lái xe. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và lập biên bản xử lý 2.478 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Phối hợp phòng ngừa, đấu tranh xử lý hiệu quả hành vi vi phạm về đa dạng sinh học

Phối hợp phòng ngừa, đấu tranh xử lý hiệu quả hành vi vi phạm về đa dạng sinh học

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 3/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết kế hoạch phối hợp trong phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh, xử lý hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật về đa dạng sinh học giữa Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an; Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng - Bộ Quốc phòng; Cục Bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; Cục Lâm nghiệp và kiểm lâm - Bộ Nông nghiệp và môi trường.

Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn

Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn

Xã hội 04/11/2025

(ANTV) - Với tinh thần làm việc đổi mới, sáng tạo ngay sau khi đi vào hoạt động theo mô hình tổ chức chính quyền địa phương 02 cấp, Công an phường Thủ Dầu Một, TP.Hồ Chí Minh đã nhanh chóng triển khai các nhiệm vụ góp phần bảo đảm ANTT và triển khai cải cách thủ tục hành chính theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ nhân dân.

Xem thêm