(ANTV) - Chiều ngày 19/6, theo dự kiến chương trình kỳ họp đợt 2, Quốc hội sẽ biểu quyết thông qua Luật Giá (sửa đổi).
Trước đó, theo báo cáo gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiếp thu, giải trình các ý kiến góp ý dự thảo Luật Giá sửa đổi, Chính phủ thống nhất định giá tối đa (giá trần) với dịch vụ vận chuyển hành khách hàng không nội địa và sách giáo khoa, không đưa mặt hàng sữa dành cho người cao tuổi và thịt lợn vào danh mục hàng bình ổn giá.
Việc giữ giá trần vé máy bay, sách giáo khoa để bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, người học, đặc biệt với những người có thu nhập thấp.
Đề xuất tăng giá dịch vụ đăng kiểm
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ năm 2013 đến nay, giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới không thay đổi, trong khi đó, lạm phát liên tục tăng cao, tiền trượt giá, thậm chí, lương cơ bản cũng được tăng nhiều lần, việc này đã khiến các đơn vị đăng kiểm gặp khó khăn trong xoay sở chi phí hoạt động.
Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, việc sụt giảm lượng phương tiện đến đăng kiểm thời gian vừa qua do thay đổi quy định về chu kỳ kiểm định, miễn đăng kiểm lần đầu xe cơ giới cũng khiến các trung tâm đăng kiểm bị sụt giảm doanh thu, khó khăn trong duy trì hoạt động. Cục cũng đề xuất tăng giá dịch vụ kiểm định ô tô thêm từ 30.000 đến 220.000 đồng tùy theo loại xe và 50.000 đồng phí lập hồ sơ với xe miễn đăng kiểm.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố tăng thêm 10% thuế nhập khẩu đối với hàng hóa Canada, sau khi một quảng cáo do chính quyền tỉnh Ontario phát sóng trong trận mở màn Giải bóng chày Nhà nghề Mỹ khiến ông nổi giận.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Bộ Công an đang điều tra vụ án hình sự "Vi phạm các quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiệm trọng; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ" xảy ra tại Công ty TNHH Cây xanh Công Minh và các tỉnh, thành phố.
(ANTV) - Theo bản tin dự báo Đài Khí tượng thủy văn Trung Bộ, các tỉnh, thành miền Trung trong những ngày tới có mưa lớn. Hiện các tỉnh, thành phố đang triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với diễn biến phức tạp của mưa lớn kéo dài, nguy cơ lũ trên sông suối và đợt không khí lạnh sắp tới.
(ANTV) - Bên lề Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul và Thủ tướng Campuchia Hun Manet, ngày 26/10 đã ký Tuyên bố chung về Lộ trình hòa bình, đánh dấu bước tiến chính thức nhằm chấm dứt xung đột và khôi phục ổn định tại khu vực biên giới hai nước. Lễ ký diễn ra bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 tại Kuala Lumpur, với sự chứng kiến của Thủ tướng Malaysia, Chủ tịch ASEAN 2025, và Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(ANTV) - Tại Kuala Lumpur, Trưởng đoàn đàm phán thương mại Trung Quốc Lý Thành Cương hôm nay thông báo, các quan chức kinh tế nước này và Mỹ đã đạt được đồng thuận sơ bộ sau hai ngày đàm phán về một loạt vấn đề, kể cả việc gia hạn lệnh đình chiến thương mại, kiểm soát xuất khẩu cũng như vấn đề fentanyl. Tuy nhiên, ông không công bố chi tiết các điều khoản đạt được.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26/10 cho biết nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình mới chạy bằng năng lượng nguyên tử và có thể mang đầu đạn hạt nhân. Đây là loại vũ khí mà Moscow tuyên bố rằng có thể xuyên thủng mọi hệ thống phòng thủ hạt nhân, và sẽ sớm được đưa vào thực tiễn.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã tạm giữ hình sự đối với Võ Minh Tùng, Giám đốc Công ty Nguyên Phát Gia Lai để phục vụ điều tra về hình vi sản xuất, buôn bán hàng giả.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài nên nhiều tuyến đường khu vực miền núi của TP Đà Nẵng đã bị sạt lở, ảnh hưởng tới an toàn giao thông cũng như tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân sinh sống tại các khu vực này.
(ANTV) - Dù biết rõ pháp luật sẽ xử lý nghiêm nhưng vì món lợi béo bở từ hoạt động tổ chức cờ bạc trên không gian mạng, Nguyễn Tấn Nguyên và Nguyễn Thanh Nhã vẫn bất chấp, bắt tay với các đối tượng bên kia biên giới để dựng lên một đế chế đỏ đen. Tuy nhiên, mọi thủ đoạn tinh vi của các đối tượng vẫn bị vạch trần. Đường dây cá độ trị giá hơn 20.000 tỷ đồng đã bị Công an TP. HCM triệt phá hoàn toàn, 90 đối tượng bị khởi tố.
(ANTV) - Ngay sau phiên bế mạc Lễ mở ký Công ước Hà Nội, buổi họp báo quốc tế do Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đồng chủ trì đã diễn ra, nhằm tổng kết lại kết quả làm việc sau 2 ngày diễn ra lễ mở ký công ước, đồng thời trả lời câu hỏi của các phóng viên trong và ngoài nước. Thượng tướng Phạm Thế Tùng – Thứ trưởng Bộ Công an và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ đồng chủ trì buổi họp báo.