Thứ Bảy, 20/04/2024 14:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Dịp Tết, TCII thu hơn 130 tỷ đồng phí cầu đường

(ANTV) - Trong giai đoạn 4-18/2, cao điểm di chuyển của người dân dịp Tết, doanh thu phí cầu đường từ 7 trạm BOT đã mang về cho CTCP Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM 130,5 tỷ đồng.

CTCP Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM ghi nhận doanh thu phí cầu đường đạt 11 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay. Ngày sau đó, 7 trạm thu phí BOT của doanh nghiệp này tiếp tục mang về cho doanh nghiệp số doanh thu tương tự.

Đến ngày 18/2, tức ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, doanh thu phí BOT của Công ty mới hạ nhiệt và giảm về mức 9,2 tỷ đồng.

Điều này cho thấy người lao động khu vực phía Nam có xu hướng di chuyển lên các thành phố lớn sớm hơn 1-2 ngày trước khi tuần làm việc đầu tiên của năm mới Âm lịch bắt đầu.

Trên thực tế, lưu lượng di chuyển của các phương tiện đã rục rịch tăng từ ngày 15/2  khi doanh thu phí BOT của Công ty đã tăng từ 8,4 tỷ đồng lên 10 tỷ đồng.

Bên cạnh tâm lý di chuyển sớm để tránh kẹt xe, tình trạng đông đúc hay phát sinh tình huống không đáng có, việc một số công ty, tổ chức bắt đầu làm việc trở lại từ ngày 15-16/2 cũng là lý do khiến nhu cầu đi lại của người dân vào những ngày này tăng đột biến.

Trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán, doanh thu phí cầu đường của Công ty đạt tổng cộng 44 tỷ đồng, tương đương 6,2 tỷ đồng/ngày. Con số bình quân trong giai đoạn này thấp hơn 10% so với tháng 1.

Như vậy, kể từ đầu tháng 2 đến ngày 18/2, Công ty đã thu về 150 tỷ đồng từ phí đường bộ, qua đó nâng tổng doanh thu phí từ đầu năm lên 390 tỷ đồng.

Bên cạnh lưu lượng di chuyển của các phương tiện, một trong những nguyên nhân giúp doanh thu phí cầu đường của CII tăng đột biến là việc được phép áp dụng biểu phí mới cao hơn 18% tại một số trạm như Cà Ná (Ninh Thuận) và Cầu Cổ Chiên (Trà Vinh) vào cuối năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm