Thứ Hai, 19/01/2026 13:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Dịp Tết, TCII thu hơn 130 tỷ đồng phí cầu đường

(ANTV) - Trong giai đoạn 4-18/2, cao điểm di chuyển của người dân dịp Tết, doanh thu phí cầu đường từ 7 trạm BOT đã mang về cho CTCP Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM 130,5 tỷ đồng.

CTCP Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM ghi nhận doanh thu phí cầu đường đạt 11 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay. Ngày sau đó, 7 trạm thu phí BOT của doanh nghiệp này tiếp tục mang về cho doanh nghiệp số doanh thu tương tự.

Đến ngày 18/2, tức ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, doanh thu phí BOT của Công ty mới hạ nhiệt và giảm về mức 9,2 tỷ đồng.

Điều này cho thấy người lao động khu vực phía Nam có xu hướng di chuyển lên các thành phố lớn sớm hơn 1-2 ngày trước khi tuần làm việc đầu tiên của năm mới Âm lịch bắt đầu.

Trên thực tế, lưu lượng di chuyển của các phương tiện đã rục rịch tăng từ ngày 15/2  khi doanh thu phí BOT của Công ty đã tăng từ 8,4 tỷ đồng lên 10 tỷ đồng.

Bên cạnh tâm lý di chuyển sớm để tránh kẹt xe, tình trạng đông đúc hay phát sinh tình huống không đáng có, việc một số công ty, tổ chức bắt đầu làm việc trở lại từ ngày 15-16/2 cũng là lý do khiến nhu cầu đi lại của người dân vào những ngày này tăng đột biến.

Trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán, doanh thu phí cầu đường của Công ty đạt tổng cộng 44 tỷ đồng, tương đương 6,2 tỷ đồng/ngày. Con số bình quân trong giai đoạn này thấp hơn 10% so với tháng 1.

Như vậy, kể từ đầu tháng 2 đến ngày 18/2, Công ty đã thu về 150 tỷ đồng từ phí đường bộ, qua đó nâng tổng doanh thu phí từ đầu năm lên 390 tỷ đồng.

Bên cạnh lưu lượng di chuyển của các phương tiện, một trong những nguyên nhân giúp doanh thu phí cầu đường của CII tăng đột biến là việc được phép áp dụng biểu phí mới cao hơn 18% tại một số trạm như Cà Ná (Ninh Thuận) và Cầu Cổ Chiên (Trà Vinh) vào cuối năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm