Thứ Hai, 17/06/2024 12:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

“Festival muối năm 2024”: Hành trình trăm năm nghề muối – đời người

(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng UBND tỉnh Bạc Liêu thống nhất tổ chức Festival muối năm 2024 vào cuối năm, với tên gọi "Hành trình trăm năm nghề muối - Đời người".

Theo đó, Festival nghề muối Việt Nam - Bạc Liêu năm 2024 - gọi tắt là Festival muối năm 2024, với quy mô toàn quốc, sẽ diễn ra tại Bạc Liêu từ ngày 26 đến 28/12/2024. Festival muối năm 2024 sẽ có các hoạt động như tổ chức không gian và hội chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm và triển lãm thương mại các tỉnh, thành phố, doanh nghiệp và hợp tác xã. Dự kiến Festival muối sẽ có khoảng 100 gian hàng giới thiệu, trưng bày sản phẩm muối thực phẩm và sức khỏe, muối cho công nghiệp, muối và du lịch, sản phẩm OCOP và các trang thiết bị, công nghệ sản xuất, chế biến muối; hội nghị xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn; hội thảo "Ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất muối, thích ứng biến đổi khí hậu".

Đáng chú ý sẽ có không gian giới thiệu hình ảnh sản xuất, chế biến muối phơi cát, muối phơi nước, muối sa huỳnh, muối trong nhà kính, muối và cơ giới hóa đồng muối. Ngoài ra còn có các hoạt động bên lề như các tour trải nghiệm, khảo sát thực tế cánh đồng muối tỉnh Bạc Liêu; hoạt động "Về Bạc Liêu nghe đờn ca tài tử"; cuộc thi tranh, ảnh về hoạt động sản xuất nghề muối.

Lần đầu tiên tổ chức Festival Biển đảo Việt Nam tại TP. Vũng Tàu

Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Quỹ Công tác xã hội Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Phan Trọng Bình sẽ phối hợp tổ chức "Festival biển đảo Việt Nam - TP. Vũng Tàu 2024" diễn ra trong 4 ngày 23 đến 26/5/2024 tại Quảng trường đường Quang Trung - Bãi Trước TP.Vũng Tàu với nhiều sự kiện phong phú.

Tại buổi họp báo giới thiệu Festival Biển đảo Việt Nam - TP Vũng Tàu 2024, lãnh đạo TP. Vũng Tàu cho biết, phát triển du lịch là một trong những trụ cột của TP. Vũng Tàu. Những sự kiện, lễ hội như Festival Biển đảo Việt Nam tạo điều kiện phát triển cho điểm đến cũng như người dân địa phương và quảng bá du lịch TP Vũng Tàu. Festival Biển đảo Việt Nam - TP Vũng Tàu 2024 bao gồm chuỗi sự kiện như ẩm thực, thể thao, đồng diễn, diễu hành, ca múa nhạc, văn hóa nghệ thuật…Điểm nhấn của lễ hội là đêm biểu diễn nghệ thuật Hải trình khát vọng vào tối 25/5 tại sân khấu lớn Quảng trường đường Quang Trung.

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của gần 700 vũ công, diễn viên, nghệ sĩ…với các tiết mục đặc sắc nhờ sự kết hợp của những đại cảnh đến kĩ thuật dàn dựng sân khấu như kĩ thuật nâng hạ thủy lực, hệ thống lập trình tự động, hệ thống ánh sáng và laser, kết hợp đặc sắc giữa múa, xiếc và nhiều biến chuyển vị trí biểu diễn trên không…Lễ hội năm nay nhằm xây dựng một mô hình Festival về biển đảo, với mong muốn trở thành sự kiện giao lưu văn hóa biển diễn ra định kì, thường niên, được luân phiên tổ chức tại các địa phương có biển trên cả nước, tiến tới mở rộng phạm vi giao lưu văn hóa, kinh tế biển với các quốc gia có biển trong khu vực và thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm