Thứ Bảy, 11/04/2026 07:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Hàng nghìn người dân đến Triển lãm 80 năm thành tựu đất nước

(ANTV) - Sáng 28/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các bộ ngành Trung ương đã đến tham dự khai mạc triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc”.

 Triển lãm không chỉ tôn vinh chặng đường lịch sử vẻ vang, mà còn lan tỏa lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, khát vọng vươn mình, khẳng định tiềm lực và vị thế Việt Nam trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển. Ngay trong sáng ngày hôm nay triển lãm đã thu hút hàng nghìn người dân đến thăm quan và chiêm ngưỡng những thành tựu của đất nước trên tất cả các lĩnh vực.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đây là triển lãm được tổ chức với quy mô lớn nhất từ trước đến nay giới thiệu thành tựu của gần 180 ngành nghề trên các lĩnh vực với nhiều tư liệu, tài liệu, hiện vật, máy móc thiết bị,... phản ánh sinh động, khá toàn diện những thành tựu nổi bật của đất nước trong suốt 80 năm qua.

Hơn 230 gian hàng trưng bay ở các lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, khoa học - công nghệ, giáo dục, y tế, môi trường, quốc phòng, an ninh, đối ngoại…

Những sản phẩm được giới thiệu tại triển lãm đã thu hút sự theo dõi của hàng nghìn người dân và du khách ngay sau khi chính thức được mở cửa.

Khu triển lãm ngoài trời với chủ đề “Hội nhập và Phát triển” sẽ mang đến cho nhân dân cơ hội được tìm hiểu về các ngành công nghiệp xanh và hành trình chuyển đổi xanh, chuyển đổi số; ngành công nghiệp an ninh-quốc phòng của Việt Nam với chủ đề “Thanh gươm và lá chắn”; ngành công nghiệp hàng không và vũ trụ với “Khát vọng bầu trời”.

Khu trong nhà trưng bày được chia thành 6 chủ đề, gắn liền với hành trình phát triển của đất nước và có sự tham gia đầy đủ của 28 bộ, cơ quan trung ương, 34 địa phương và hơn 110 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn.

Không gian triển lãm được thiết kế khoa học, hiện đại với bố cục trưng bày phong phú, đa dạng và toàn diện tạo điều kiện cho người dân, du khách dễ dàng tiếp cận với các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu.

Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” mở cửa miễn phí đón nhân dân và du khách tới tham quan cho đến hết ngày 5/9.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Phúc Yên

Bắt nguyên Phó Chủ tịch UBND TP. Phúc Yên

Pháp luật 10/04/2026

(ANTV) - Ngày 10/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, quá trình điều tra mở rộng vụ án liên quan đến 3 nhóm tội phạm cộm cán tại Phú Thọ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã bắt giữ nhiều đối tượng.

Thủ tướng Lê Minh Hưng đưa ra 3 đột phá chiến lược để đạt mục tiêu tăng trưởng

Thủ tướng Lê Minh Hưng đưa ra 3 đột phá chiến lược để đạt mục tiêu tăng trưởng

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ I, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu thảo luận tại Tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2025; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2026; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2026-2030.

Mã hóa tài sản thực - cơ hội mới, thách thức không nhỏ

Mã hóa tài sản thực - cơ hội mới, thách thức không nhỏ

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị triển khai thí điểm các sàn giao dịch tài sản mã hóa theo Nghị quyết 05 của Chính phủ, một yêu cầu cấp thiết đang được đặt ra, đó là xây dựng khuôn khổ vận hành rõ ràng cho các loại tài sản sẽ được đưa vào giao dịch. Trong đó, đáng chú ý là nhóm tài sản thực có thể được mã hóa như vàng, bất động sản hay hàng hóa được đưa lên nền tảng số.

Bộ Tài chính đề xuất 7 nhóm giải pháp đạt tăng trưởng hai con số

Bộ Tài chính đề xuất 7 nhóm giải pháp đạt tăng trưởng hai con số

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số trong năm 2026 đang đặt ra nhiều thách thức trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động. Tại cuộc họp báo thường kỳ quý I diễn ra chiều ngày 9/4 tại Hà Nội, Bộ Tài chính cho biết đang hoàn thiện kịch bản tăng trưởng, đồng thời điều chỉnh linh hoạt chính sách tài khóa, tiền tệ nhằm giữ vững mục tiêu trong các quý còn lại của năm.

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 35

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 35

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 35 – Vietnam Expo 2026 chính thức diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), đánh dấu hành trình hơn ba thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Sự kiện quy tụ 500 gian hàng của hơn 420 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiếp tục khẳng định vị thế là nền tảng xúc tiến thương mại uy tín và lâu đời nhất hiện nay.

Nhiều ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Nhiều ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất

Kinh tế 10/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/4, thị trường tiền tệ ghi nhận những động thái điều chỉnh lãi suất đầu tiên từ các ngân hàng thương mại ngay sau cuộc họp triển khai công tác ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Ukraine phản ứng về đề xuất ngừng bắn của Nga

Ukraine phản ứng về đề xuất ngừng bắn của Nga

Thế giới 10/04/2026

(ANTV) - RIA Novosti đưa tin Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố sẽ “hành động tương xứng” trước đề xuất của Nga về lệnh ngừng bắn dịp Lễ Phục sinh. Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo lệnh ngừng bắn nhân dịp Lễ Phục sinh, bắt đầu từ 16h giờ Moskva (20h giờ Việt Nam) ngày 11/4 đến hết ngày 12/4.

Xem thêm