(ANTV) - Một kho hàng chuyên thu gom buôn bán sơ chế thực phẩm đông lạnh trôi nổi không đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm có địa chỉ tại xã Kim Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội vừa được Đội 3, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Hà Nội phối hợp với Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, công an xã Kim Quan phát hiện, bắt quả tang.
Điều đáng nói, các mặt hàng tại đây đều là những sản phẩm được người dân ưa chuộng, và đây cũng là lần thứ 2 cơ sở này bị xử phạt.
Kho chế biến chân gà rút xương mà cơ quan chức năng phát hiện được tại khu nhà xưởng thuộc cơ sở Minh Quý tại thôn Làng Kim 1, xã Kim Quan, huyện Thạch Thất Hà Nội do ông Cấn Văn Trường làm chủ.
Thành phẩm sẽ được để trong kho lạnh nhằm tạo khuôn và với bàn tay phù phép của những người thợ ở đây những gói chân gà với đầy đủ nhãn mác, được hút chân không sạch đẹp sẽ đến tay người tiêu dùng.
Dù không đảm bảo chất lượng, thế nhưng chủ hàng khai nhận các sản phẩm này đều được đưa ra thị trường.
Tại đây lực lượng chức năng cũng phát hiện số lượng lớn nầm, tràng, thịt, đuôi trâu bò các loại với tổng số lượng hơn 3 tấn…
Tại thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra đã phát hiện cơ sở có các hành vi vi phạm như: Bảo quản, kinh doanh hàng hóa hết hạn sử dụng, sơ chế kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP đối với hoạt động sơ chế đóng gói thực phẩm, khu vực sản xuất có động vật côn trùng gây hại… Đây cũng là lần thứ 2 cơ sở này bị xử lý về hành vi tương tự
Theo quy định, toàn bộ số thực phẩm không đảm bảo chất lượng này sẽ bị tịch thu, tiêu hủy. Đây là động thái quyết liệt của cơ quan chức năng nhằm ngăn chặn thực phẩm bẩn nhập lậu vào thị trường, nhất là trong thời điểm cận tết như hiện nay
(ANTV) - Để chủ động phòng, tránh, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 203 chỉ đạo Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố: Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Môi trường, Xây dựng, Công Thương và các bộ, ngành có liên quan tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt, có hiệu quả công tác phòng, tránh, ứng phó với mưa lũ lớn, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất theo chỉ đạo tại Công điện số 202 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó tập trung một số nhiệm vụ cụ thể sau:
(ANTV) - Tiếp tục thông tin về Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong ngày làm việc 27/10, Quốc hội đã cho ý kiến vào nhiều dự án luật quan trọng.
(ANTV) - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Thủ tướng Campuchia Hun Manet ngày 27/10 đã nhất trí lập lực lượng đặc nhiệm chung nhằm điều tra các vụ lừa đảo trực tuyến và hoạt động tội phạm khác nhắm vào công dân Hàn Quốc.
(ANTV) - Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ cho biết, bão Melissa đã mạnh lên thành bão cuồng phong cấp 4 và dự báo tiếp tục mạnh lên trong những giờ tới, trở thành bão cuồng phong cấp 5 với sức gió lên tới 257 km/h.
(ANTV) - Tối 27/10, Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần thứ 18 đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Tham dự Lễ trao Giải có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Trong chiều tối 27/10, lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng); các sông ở Nam Quảng Trị, Quảng Ngãi đã lên nhanh. Đến 21h tối qua, lũ trên sông Bồ (thành phố Huế) đã đạt đỉnh và đã xuống, còn lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng), sông Trà Khúc (Quảng Ngãi) tiếp tục lên.
(ANTV) - Iraq, quốc gia sản xuất dầu lớn thứ 2 trong Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết đang tiến hành đàm phán về mức hạn ngạch mới, trong nỗ lực thể hiện cam kết đối với chính sách cắt giảm sản lượng của tổ chức này.
(ANTV) - Trong chương trình Hội nghị ASEAN 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan, tại Kuala Lumpur, Malaysia, chiều 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN và các đối tác gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Nga, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand đã tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 20.
(ANTV) - Sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội vừa qua đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng quốc tế, không chỉ bởi ý nghĩa chính trị, pháp lý sâu rộng, mà còn bởi cách Việt Nam tổ chức một sự kiện ngoại giao đa phương quy mô lớn, trang trọng, chuyên nghiệp và tuyệt đối an toàn.
(ANTV) - Giám sát chặt hoạt động mua - bán ngoại tệ; Hà nội: Yêu cầu các trường công khai đường dây nóng xử lý bạo lực học đường; Ngừng chạy tàu di sản miền trung trong ngày 28 - 29/10 là những chính sách mới có hiệu lực.