(ANTV) - Sự phát triển của thị trường tài chính cùng với sự gia tăng của các hình thức tội phạm tài chính toàn cầu, đặc biệt là nạn tín dụng đen đã và đang đặt ra nhiều rủi ro về an ninh và an toàn xã hội. Điều này càng khẳng định tính cấp thiết của việc triển khai các chương trình giáo dục tài chính bài bản và dài hạn nhằm trang bị kiến thức cho người dân, doanh nghiệp để tự bảo vệ mình trước các nguy cơ tài chính. Lần đầu tiên 1 chương trình truyền hình thực tế về Đầu tư - Tài chính do người Việt Nam sáng tạo dành cho thế hệ trẻ kết hợp giữa giải trí - giáo dục - công nghệ đã được ra đời
Việt Nam hiện nằm trong 10 điểm nóng lừa đảo trực tuyến trên thế giới. Trong đó, 91% các vụ lừa đảo trên không gian mạng liên quan đến tài chính trong năm 2023. Thiệt hại mà người dân gánh chịu từ 8.000 - 10.000 tỷ đồng/năm. Giới trẻ - dù được tiếp xúc hàng ngày với Internet, với công nghệ - vẫn nằm trong nhóm bị lừa cao nhất trên không gian mạng.
Với format 3on độc đáo: On air - online - on ground, chương trình The Moneyverse - Vũ trụ Đồng tiền mang lại những kiến thức, giá trị thực tiễn cho cộng đồng, để bất cứ ai cũng có thể tự làm chủ tài chính cá nhân dựa trên hình ảnh của 5 hành tinh: Kiếm - Tiêu - Tích lũy - Đầu tư - Bảo toàn.
Chương trình đã nhận được sự chung tay của các Bộ, Ban ngành: Ngân hàng Nhà nước, Uỷ ban chứng khoán nhà nước, Tổng cục Thuế, Uỷ ban Giám sát Tài chính quốc gia.
Và để lan toả hơn nữa tới người trẻ và xã hội, chương trình đã tổ chức chuỗi hành trình Unitour khắp 3 miền: Bắc, Trung, Nam. Với mô hình MoneyPark - Công viên Đồng tiền đầu tiên tại Việt Nam, quy tụ các hoạt động trải nghiệm những game công nghệ AR/VR hiện đại nhất, từ giải đố tài chính đến các hoạt động nhập vai thú vị. Hay MoneyTheater - chương trình 'Nhà hát' độc đáo với sự góp mặt của các khách mời nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng với giới trẻ. Đây là nơi các bạn trẻ được truyền cảm hứng và kiến thức tài chính qua những câu chuyện thực tế.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay